Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Gồm chi phí nào?

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Gồm chi phí nào?

Đi đánh hàng trực tiếp giúp chủ kinh doanh lấy được hàng chất lượng với giá tận gốc. Nhưng khi đi sang Quảng Châu sẽ phải chi tiêu rất nhiều chi phí, không đơn giản như khi đi lại nhập hàng ở trong nước. Vậy khi đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Khi đi thì sẽ chi tiêu vào những khoản nào? Đánh hàng Quảng Châu như thế nào để tiết kiệm chi phí và ít rủi ro? Tất tần tật những vấn đề trên sẽ được Lamdeponline.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố không thể thiếu khi đi đánh hàng trực tiếp Trung Quốc. Chưa tính tới các chi phí ngoài, chỉ riêng tiền nhập hàng cũng chắc chắn sẽ không ít. Vì để mất công sang tận quốc gia khác nhập hàng, chắc hẳn bạn sẽ không hơi đâu mà chỉ mua vài bộ quần áo rồi về. Vừa xa xôi, mất thời gian, tốn kém, lại không phải lúc nào cũng có điều kiện. Nhưng vốn cần có để đi đánh hàng là bao nhiêu?

Thực ra vốn đi đánh hàng Quảng Châu bao nhiêu còn tùy vào mặt hàng, số lượng hàng bạn nhập về kinh doanh. Tất nhiên là càng nhiều thì càng tốt. Vì bạn nhập càng nhiều thì giá nhập lại càng rẻ. Nếu đã xác định sang tận nơi đánh hàng, ít nhất bạn phải bỏ túi khoảng 50 – 100 triệu (ví dụ đối với mặt hàng thời trang), với các mặt hàng giá trị hơn thì con số này sẽ nhiều hơn. 

Và bạn cũng nên lưu ý, hàng bạn nhập về kinh doanh thì mức giá sản phẩm sẽ bao gồm cả giá nhập hàng, chi phí đi đánh hàng và tiền lãi cộng lại. Bởi vậy, đã xác định mất công sức, chi phí và thời gian sang tận nơi, bạn nên nhập số lượng lớn nhất có thể để tiết kiệm chi phí. Với trường hợp bạn sang theo con đường vừa du lịch vừa khảo sát thị trường nguồn hàng, chưa nhập số lượng lớn ngay thì bạn chỉ cần mang một khoản vừa đủ để chi tiêu khi đi du lịch và mua sắm số lượng hàng nhỏ xách tay là được.

Các khoản chi phí cụ thể khi đi đánh hàng Quảng Châu

Số vốn đi đánh hàng Quảng Châu không chỉ có tiền nhập hàng mà còn bao gồm rất nhiều loại chi phí khác như: thủ tục giấy tờ, đi lại, ăn ở,… Cụ thể, khi đi đánh hàng, bạn sẽ cần bỏ ra các khoản chi phí cơ bản sau đây:

Vốn nhập hàng

Tiền hàng là điều chắc chắn không thể thiếu khi đi đánh hàng rồi. Số tiền hàng còn tùy thuộc vào loại hàng và số lượng hàng nhập nên bạn tự cân nhắc khoản vốn này nhé. Để tính toán số lượng tiền hàng cơ bản, bạn có thể khảo giá nhập hàng trên trang TMĐT Trung về mặt hàng định nhập hoặc hỏi ý kiến những người đã từng đi nhập mặt hàng tương tự để xác định khoảng giá nhập hàng để tính toán tiền hàng theo số lượng bạn cần.

Chi phí làm thủ tục giấy tờ xuất – nhập cảnh

Chi phí làm thủ tục giấy tờ xuất - nhập cảnh

Muốn sang Trung Quốc đánh hàng, bạn có thể đi bằng 2 con đường:

– Đi qua cửa khẩu bằng ô tô: Nếu bạn đi các tỉnh cận biên giới và đi trong ngày thì chỉ cần có sổ thông hành, nếu đi qua đêm thì cần có visa.

– Nếu đi bằng máy bay, bạn cần có visa. Có khá nhiều loại visa Trung Quốc. Trong đó, visa du lịch và visa thương mại là 2 loại thông dụng có thể dùng để đi nhập hàng. Mỗi loại visa sẽ có những điều kiện khác nhau và chi phí khác nhau. Mức phí làm visa loại du lịch thấp nhất khoảng 60 – 80 USD.

Để làm giấy thông hành bạn chỉ cần chụp ảnh CCCD và ảnh 4×6 là được. Nhưng nếu làm visa, bạn cần có: hộ chiếu, tờ khai xin visa, ảnh, CCCD và một số loại giấy tờ cần thiết khác. Bạn có thể làm qua dịch vụ để tiện lợi hơn.

Chi phí di chuyển Việt Nam đến Quảng Châu

Chi phí di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc thì bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Đây là 2 cách phổ biến nhất. Giá vé di chuyển tùy thuộc vào tuyến đường đi và chênh lệch giá thời điểm bạn đặt mua.

– Đường bộ: Bạn sẽ đi từ tỉnh thành mình sống tới cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh hay Lạng Sơn. Nếu đi từ cửa khẩu Móng Cái, bạn bắt xe đến Bằng Tường, rồi từ Bằng Tường bắt xe đến Quảng Châu. Nếu đi cửa khẩu Lạng Sơn, bạn bắt xe đến ga Nam Ninh và từ đây mua vé đến Quảng Châu.

– Đường hàng không: Giá vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Quảng Châu khoảng 400USD/người (giá vé thay đổi tùy thời điểm). Với cách này thì chi phí cao hơn những tiết kiệm thời gian và khỏe người hơn.

Chi phí ăn uống, ngủ nghỉ tại Quảng Châu

Chi phí ăn uống, ngủ nghỉ tại Quảng Châu

Sang tận Quảng Châu đánh hàng, ít nhất bạn sẽ ở lại đây khoảng 3 – 5 ngày, thông thường nhiều người đi là 5 – 7 ngày để có thời gian đi đến hết các chợ xem xét, lựa chọn hàng hóa, kiểm định chất lượng, bàn bạc với nhà cung cấp và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Ở càng lâu thì chi phí ăn uống, nơi ở, ngủ nghỉ cũng càng nhiều. Trung bình thì tiền thuê khách sạn bình dân Quảng Châu sẽ khoảng 100 – 150 tệ/đêm (giá có thể thay đổi tùy thời điểm), bạn có thể tham khảo đặt online trên các hệ thống đặt khách sạn Quảng Châu trước để chủ động nơi nghỉ ngơi nếu đã có lịch trình cụ thể.

Chi phí đi lại ở Quảng Châu

Chi phí đi lại ở Quảng Châu

Tiết kiệm nhất khi di chuyển bên Quảng Châu là bắt xe bus. Chi phí khoảng 1 – 2 tệ/lượt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện khác phù hợp nếu bạn đi đông người, mang theo hàng hóa. Hãy nhớ hỏi giá phí di chuyển trước khi đi bạn nhé.

Chi phí khác (môi giới, phiên dịch, dịch vụ dẫn đi đánh hàng,…)

Ngoài các khoản chi phí trên, vốn đánh hàng Quảng Châu còn có thể bao gồm thêm các loại chi phí như: thuê môi giới tìm đối tác, phiên dịch viên nếu bạn không biết tiếng Trung, dịch vụ dẫn đi đánh hàng,…

Những mức phí này sẽ linh động theo nhu cầu, thời gian sử dụng dịch vụ của bạn nên bạn có thể tham khảo các bên trước khi lựa chọn. Thông thường, đơn vị cung cấp dịch vụ dẫn đi đánh hàng Quảng Châu thì họ sẽ kiêm cả gợi ý đối tác, phiên dịch đàm phán giá cả với nhà cung cấp nên bạn chỉ cần tìm đơn vị dẫn đánh hàng là đủ. Nhưng bạn cần tìm tới dịch vụ uy tín để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro nhé.

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi đi đánh hàng Quảng Châu

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi đi đánh hàng Quảng Châu

Đi đánh hàng trực tiếp, đặc biệt với những người lần đầu đi thì sẽ có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Từ kế hoạch đi đánh hàng, lịch trình, chi phí, vốn tiếng dù ít dù nhiều vẫn phải có,… 

Để bạn đi đánh hàng an tâm và thuận lợi, Piget lưu ý các bạn một số vấn đề sau đây:

– Xác định rõ nguồn vốn cần mang theo, hàng trang những thứ cần thiết (quần áo, thuốc thang, giấy tờ,…nhớ xem cả thời tiết nhé.)

– Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 15 ngày, bạn sẽ được ở tại Trung Quốc tối đa đến ngày thứ 14 phải về.

– Lên lịch trình di chuyển chi tiết, rõ ràng từ các điểm cần đến, vấn đề ăn uống, khách sạn ngủ nghỉ, phương tiện đi lại,…và dự trù từng loại chi phí. Nên cập nhật tình hình giá phí mới nhất để đảm bảo chuẩn bị đủ chi phí. Luôn dự trù cho các trường hợp phát sinh.

– Các chợ ở Quảng Châu: Bạn có thể đến chợ Bạch Mã, Chàm Sấy, Sha He nếu mua quần áo; chợ đồ da đường Jiefang Beilu; chợ điện tử Thiên Hồ; chợ nội thất Phật Sơn; chợ đồ chơi One Link Plaza,… Bạn nên xác định mặt hàng cần nhập để đến đúng chợ nhập hàng đảm bảo tiết kiệm chi phí, thời gian. Đồng thời cũng tìm những địa chỉ khách sạn gần đó cho tiết kiệm và tiện lợi.

– Khi đi xem hàng, hãy kiểm tra hàng thật kỹ, bàn bạc cẩn thận về số lượng hàng, size loại, màu sắc, đặc tính hàng hóa và xem xét giấy tờ hợp tác cẩn thận.

– Đừng quên đổi tiền, chuẩn bị sim 3G để tiện chi tiêu và liên lạc.

– Lựa chọn dịch vụ dẫn đi đánh hàng, phiên dịch uy tín trước và tham khảo tư vấn của họ về lộ trình đi lại phù hợp.

– Chủ động về vấn đề vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn tự nhập hàng số lượng lớn sẽ rất nhiều rủi ro, khó khăn về thông quan hàng hóa. Nếu không đủ điều kiện hàng bạn sẽ bị giữ lại hoặc mất khoản chi phí lớn để hàng thông quan. Cách tốt nhất, bạn nên tìm đơn vị hỗ trợ vận chuyển, vừa nhẹ thân vừa đảm bảo hàng về an toàn hơn.

Cách đánh hàng Quảng Châu tiết kiệm nhất

Cách đánh hàng Quảng Châu tiết kiệm nhất

Đáp ứng mong muốn sang tận nơi đánh hàng của các chủ kinh doanh Việt Nam, Piget cung cấp dịch vụ dẫn đi đánh hàng Quảng Châu uy tín, an toàn và tiết kiệm

Lợi ích khi đánh hàng Quảng Châu cùng Piget:

– Hỗ trợ tư vấn lộ trình, hướng dẫn cách đi đánh hàng.

– Cung cấp nhân viên dẫn đi đánh hàng kiêm phiên dịch và đàm phán viên để tiết kiệm chi phí, tiện lợi hơn.

– Gợi ý nguồn hàng, xưởng sản xuất uy tín.

– Cung cấp phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam với mức giá phí cạnh tranh.

Lựa chọn dịch vụ dẫn đi đánh hàng của Piget, bạn chỉ cần mang tiền đi, việc làm thủ tục, đi lại và vận chuyển hàng hóa đã có Piget lo. Chi tiết các dịch vụ, bạn có thể truy cập piget.vn hoặc liên hệ chúng tôi qua hotline 0345097607 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *