Trang chủ » Tiêu dùng » Dạo quanh phố phường » Xử phạt và dẹp ý tưởng kinh doanh “Bún chả xe khách”

Xử phạt và dẹp ý tưởng kinh doanh “Bún chả xe khách”

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo “bún chả xe khách” vừa mới đi vào hoạt động được hơn 1 ngày đã bị Đội Thanh tra GTVT Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng…

1_54221

Quán bún chả xe khách lúc còn hoạt động. Ảnh: Dân Việt

Ngoài việc bị xử phạt hành chính số tiền 2,5 triệu đồng, chủ chiếc xe còn bị buộc phải di dời phương tiện kinh doanh này đi đến địa điểm khác.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ quán đã xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện trên. Đồng thời, đưa ra lý do là do xe đang sữa chữa hệ thống ghế nên đã cho khách lên ngồi ăn tạm trong lúc trời mưa.

Nói về lý do xử phạt, ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Q.Hoàn Kiếm cho biết, hành vi trên là phản cảm, ảnh hưởng đến trật tự đô thị, lấn chiếm lòng lề đường, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT.

Trước đó, người dùng mạng xã hội có lan truyền những hình ảnh về một quán bún chả trên đường Phạm Sư Mạnh (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội). Điều đặc biệt, chủ quán bún chả này đã sử dụng một chiếc xe 24 chỗ đã tháo bỏ hàng ghế và thay bằng ghế nhựa để kinh doanh.

Nhiều người cho rằng đó là một ý tưởng kinh doanh sáng tạo; tuy nhiên, nhiều khác thì cho rằng “quán xe khách” này làm ảnh hưởng đến trật tự giao thông trên khu vực.

(theo Người tiêu dùng)

loading...