Trang chủ » Sự kiện » Truyền hình » Game show » Với “Con đường xưa em đi”, Hồ Việt Trung lập kỷ lục tại Hãy Nghe Tôi Hát

Với “Con đường xưa em đi”, Hồ Việt Trung lập kỷ lục tại Hãy Nghe Tôi Hát

(TCLĐ) – Chọn bài hát ồn ào nhất thời gian qua – “Con đường xưa em đi” – để dự thi, Hồ Việt Trung bất ngờ lập kỷ lục với 4 lần đoạt giải nhất tuần tại Hãy Nghe Tôi Hát.

Ho Viet Trung - Con duong xua em di (19)

Tối 20/4, tập 9 chương trình Hãy nghe tôi hát với chủ đề danh ca Phương Dung đã lên sóng. Hồ Việt Trung đã chọn ca khúc “Con đường xưa em đi”. Đây là bài hát bolero nổi tiếng mà hầu như ca sĩ nào của dòng nhạc này cũng muốn hát, cũng là bài hát đã được danh ca Phương Dung hát và thu âm liên tục trong nhiều năm qua.

Ho Viet Trung - Con duong xua em di (14)

Với phiên bản Hồ Việt Trung, danh ca Phương Dung cho rằng cô “không có một cái gì nói nữa hết” vì anh hát quá truyền cảm tuyệt vời. Danh ca Thái Châu cho biết hình ảnh của Hồ Việt Trung khiến anh nhớ đến hình ảnh của mình ngày xưa lúc mới chập chững vào nghề ca hát, cũng rụt rè, chất phác như Hồ Việt Trung hôm nay. Danh ca cũng đánh giá cao giọng hát của Hồ Việt Trung và tuyên bố “Ba sẽ mua vé vô xem con hát”.

Ket qua tap 9 (5)

Bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Châu Kỳ – Hồ Đình Phương giúp Hồ Việt Trung đoạt giải nhất tuần đêm thi chủ đề danh ca Phương Dung với 49,7 điểm. Đồng thời, anh cũng lập kỷ lục tại chương trình với 4 lần đoạt giải nhất tuần chỉ trong 9 đêm thi.

Lam Vu - Han Mac Tu (6)

Lâm Vũ hóa thân thành thi sĩ bạc mệnh Hàn Mặc Tử để hát ca khúc cùng tên. Đây là một bài hát rất khó thể hiện, với một câu chuyện dài, chất chứa nhiều tâm trạng và có những đoạn ngâm thơ rất khó. Lâm Vũ trình diễn với một bản hòa âm mới mẻ cho ca khúc kinh điển này. Giám khảo Phương Dung hết lời khen ngợi bản hòa âm, đặc biệt là phần kết. “Hàn Mặc Tử” giúp cho tiết mục của Lâm Vũ nhận được 49,6 điểm, xếp thứ 2 đêm thi.

Phuong Trinh Jolie - Doi thay (15)

Phương Trinh Jolie đã chọn một bài Bolero rất nổi tiếng – một bài hát của nhạc sĩ Lê Mộng Bảo mang tên Đổi thay. Lần “lột xác” đầu tiên Phương Trinh Jolie đã chiếm được cảm tình nơi giám khảo và khán giả. Cô khiến cho danh ca Thái Châu “đứng hình”, ca sĩ Đông Đào rơi nước mắt, danh ca Phương Dung cảm động và ca sĩ – ngôi sao điện ảnh Nguyễn Chánh Tín phải thốt lên “Trong tương lai, Phương Trinh Jolie sẽ là ngôi sao trên bầu trời âm nhạc”. Tiết mục nhận được 49,5 điểm, xếp thứ 3 đêm thi.

Duy Truong - Bong hong cai ao (9)

Với một ca khúc kinh điển như “Bông hồng cài áo”, Duy Trường đã viết thêm một đoạn vọng cổ đầy xúc động để gởi tặng người mẹ yêu dấu của mình. Tiết mục của anh được danh ca Thái Châu tặng cho danh xưng “nghệ sĩ Duy Trường”. Tuy nhiên phần hát của anh có vài chỗ bị chênh nên anh chỉ nhận được 48 điểm, thấp nhất đêm thi. Tổng điểm hai đêm thi thứ 8 và 9, Duy Trường có số điểm thấp nhất nên anh phải tạm dừng cuộc chơi và sẽ bước vào vòng thi Lội ngược dòng cùng với Uyên Trang và Hồng Mơ.

Top ca tap 9 - Luu but ngay xanh (1)

Bên cạnh các tiết mục dự thi, bốn ca sĩ – thí sinh Duy Trường, Phương Trinh Jolie, Hồ Việt Trung và Lâm Vũ còn đưa khán giả trở về tuổi học trò với những giai điệu buồn man mác trong ca khúc “Lưu bút ngày xanh”.

Phuong Dung tap 9 Suong lanh chieu dong (21)

71 tuổi, Tượng đài Bolero Phương Dung vẫn đốn tim khán giả với ca khúc nổi tiếng đi cùng tên tuổi của cô là “Sương lạnh chiều đông” (Mạnh Phát). Đây là một ca khúc đẹp về giai điệu cũng như lời thơ, cùng giọng hát đẹp của danh ca Phương Dung đã đem đến cho Hãy Nghe Tôi Hát một không gian âm nhạc tinh tế, sang trọng.

(Phương Linh/theo Thế giới điện ảnh)

(Ảnh: DL Duy)

loading...