Trang chủ » Không gian sống » Nhà đẹp » Tường kính: Phụ kiện hoàn hảo cho căn hộ Studio Apartment

Tường kính: Phụ kiện hoàn hảo cho căn hộ Studio Apartment

Đặc điểm nổi bật nhất của các căn hộ Studio Apartment là diện tích nhỏ và không phân chia không gian. Tuy nhiên, với các bức tường kính này, bạn có thể tạo ra chiều sâu và phân vùng không gian cho căn hộ của mình.

Nếu bạn đã quen thuộc với việc sống trong các căn penthouse, ý tưởng về việc sống trong các căn hộ Studio Apartment có thể gây ra những khó khăn nhất định. Loại “ốc đảo đô thị” này vốn có diện tích khá nhỏ (chỉ khoảng 60 m2) và không có các không gian cho phòng làm việc, phòng yoga hay thậm chí cả bồn tắm.

Tuy nhiên, với những người trẻ hiện đại và các cặp vợ chồng mới cưới Studio Apaartment là lựa chọn khả dĩ ở các thành phố lớn. Với ý tưởng thiết kế sử dụng các bức tường kính làm yếu tố nội thất cùng cách bài trí và phối màu hợp lý, bạn vẫn có thể tạo ra chiều sâu về không gian và sự riêng tư cho căn hộ của mình.

Từ lâu, tường kính đã là yếu tố được yêu thích trong phong cách Scandinavian nhờ sự bắt mắt và khả năng cho phép ánh sáng xuyên qua mà vẫn tạo ra được sự tách biệt về không gian. Hãy cùng chúng tôi bước vào bên trong căn hộ Studio Apartment mới được thiết kế dưới đây và khám phá nét độc đáo đến từ sự tối giản này.

Điểm nổi bật của Studio Apartment này là sức mạnh từ sự kết hợp giữa tone màu trắng chủ đạo cùng nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo nên sự tinh tế và trang nhã cho căn phòng. Nhờ bức tường kính, bạn sẽ có không gian 2 phòng hoàn hảo với một bên là phòng ngủ và một bên là nhà bếp và phòng ăn. Mỗi phòng đều có phong cách đặc biệt của riêng nó.

Với diện tích nhỏ như trong các căn hộ Studio Apartment, việc kết hợp các không gian là điều tối quan trọng. Phòng khách, nhà bếp, bàn ăn, …tất cả đều phải được bài trí hợp lý, tránh sự lộn xộn. Trong không gian sống của căn hộ này, các bức tường trắng và sàn nhà được lát gạch kẻ sọc hình chữ V tinh xảo cộng thêm với tường lộ gạch đã tạo ra một cái nhìn gắn kết và hiện đại.

Khu vực ăn uống nhỏ sử dụng một chiếc bàn tròn và những chiếc ghế ngồi theo phong cách Eames để tạo điểm nhấn và sẽ là không gian hoàn hảo cho các bữa ăn sáng cũng như các bữa tiệc với bạn bè. Với các Studio Apartment, tính công năng đa dạng của các món đồ nội thất và phụ kiện là vô cùng quan trọng.

Lựa chọn màu sắc cho ghế sofa và tối giản đồ nội thất. Nó không những giúp tiết kiệm tối đa diện tích không gian cho căn phòng mà còn là những món đồ trang trí thực sự hoàn hảo.

Cũng giống như nhiều phòng ăn trong phong cách Scandinavian khác, các món đồ không quá quan trọng như vải vóc, màu sắc quá đậm nét đã được các nhà thiết kế tối giản đến mức tối đa.

Bên cạnh đó, căn phòng cũng có được sự hài hòa nhờ việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thông qua các ô cửa sổ kính không sử dụng rèm cửa.

Trong không gian phòng ngủ, màu trắng vẫn là tone màu thống trị. Những bức tranh treo tường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian và tăng thêm sự hài hòa về màu sắc. Ngoài ra, cây xanh được sử dụng như một lời gợi nhắc về vai trò và tầm quan trọng của thiên nhiên trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Mẫu đèn treo tường IKEA Krusning Lamp Shade là loại phụ kiện hiện đại, giúp khuếch tán ánh sáng trong phòng khi mặt trời lặn và cũng là món đồ trang trí hoàn hảo.

Gỗ thông và gỗ tự nhiên cũng là những vật liệu ưa thích trong các thiết kế phong cách Scandinavian. Giữ cùng một bảng màu như phòng khách là yếu tố vô cùng quan trọng ở đây vì nó giúp tạo ra sự hài hòa thông qua các bức tường kính.

(theo Thế giới trẻ)