Trang chủ » Gia đình » Y học bốn phương » Đây là loại dầu tự nhiên trị đau khớp hiệu quả không ngờ

Đây là loại dầu tự nhiên trị đau khớp hiệu quả không ngờ

(TCLĐ) – Mùa lạnh, thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến những người có tiền sự bệnh khớp bị đau nhức nặng thêm. Hoặc đôi khi, chỉ vì tập luyện quá đà cũng khiến các khớp và cơ bắp viêm đau. Dầu mè ngoài tác dụng nổi tiếng dành cho sức khỏe, còn có thể làm nên điều kỳ diệu cho các khớp chân.

Dầu mè được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Nó đã được sử dụng từ thời cổ đại để chữa những bệnh liên quan đến viêm đau khớp và cơ bắp. Bôi dầu mè vừa phải và đúng cách sẽ giúp giảm đau viêm khớp nhanh chóng.

Hãy cùng lướt qua cách tự “bào chế” loại dầu thoa giảm đau khớp từ nguyên liệu chính là dầu mè nhé!

1. Làm ấm dầu mè

me

Lấy một chút dầu vừng, làm nóng bằng cách hấp cách thủy hay ngâm vào nước sôi, sau đó dùng dầu nóng này xoa bóp trên phần khớp bị đau nhức. Độ nóng của dầu sẽ giúp gia tăng sự thẩm thấu và cơn đau sẽ chóng qua hơn.

2. Với tỏi

toi

Tỏi được biết đến với đặc tính chống viêm cũng rất thần kỳ. Vậy bạn hãy lột vỏ vài tép tỏi, giã nhuyễn, hoa trộn vào vài muỗng dầu mè, làm nóng dầu này rồi xoa bóp chỗ đau. Với hỗn hợp dầu này, tác dụng điều trị viêm khớp sẽ hiệu quả hơn.

3. Với gừng

gung

Gừng được biết đến cũng rất chứa giàu đặc tính chống viêm. Ép một củ gừng, lọc bỏ xác chỉ lấy nước gừng, trộn vào vài muỗng dầu mè và sau đó xoa bóp lên chỗ viêm đau.

4. Dầu mè & nhục đậu khấu

nhucdaukhau

Nếu bạn muốn thoát khỏi đau viêm khớp theo kiểu khác thì có thể thử với nhục đậu khấu. Bạn mua bột nhục đậu khấu ở tiệm thuốc bắc trộn cùng với một chút dầu mè vào một cái bát. Nấu cách thủy trên nước sôi cho dầu ấm lên. Sau đó dùng dầu này xoa bóp các khớp bị đau.

Vì là phương pháp tự nhiên nên để đạt được hiệu quả mong muốn bạn nhất định phải thực hiện đều đặn mỗi ngày trong một khoảng vài tuần nhé!

(Thảo Nguyên/theo Boldsky/Mẹ yêu bé)

loading...