Trang chủ » Tiêu dùng » Dạo quanh phố phường » Tràn lan kính râm ‘siêu rẻ’, người sử dụng có nguy cơ hỏng mắt?

Tràn lan kính râm ‘siêu rẻ’, người sử dụng có nguy cơ hỏng mắt?

Với việc sử dụng kính râm giá “siêu rẻ” được bày bán ngoài thị trường, người tiêu dùng có nguy cơ bị hỏng mắt.

Mùa hè đến, việc có một chiếc kính râm vừa thời trang vừa bảo vệ mắt khỏi ánh nắng là nhu cầu chung của rất nhiều người. Cũng chính vì nhu cầu này nên hiện nhiều sản phẩm kính râm thời trang, tránh nắng được bày bán tràn lan trên thị trường.

Chỉ cần từ 20.000 – 50.000 đồng là có thể mua được những chiếc kính râm thời trang với các nhãn mác hàng hiệu như Gucci, Chanel đến Dior, Rayban… được bày bán ở các chợ, dọc các tuyến đường đi.

Khi được hỏi, người bán hàng không ngần ngại cho biết, hàng chủ yếu nhập về từ Trung Quốc: “Hàng Trung Quốc cũng có năm bảy loại, hàng nhà tôi là loại xịn, đeo vào vừa đẹp lại êm mắt, đỡ nắng, giá rẻ bất ngờ”.

Nhiều loại kính râm “siêu rẻ” được bày bán ở gần khu vực cầu Thăng Long.

Thực tế ghi nhận của PV, loại kính râm được quảng cáo là “xịn” này được bán phổ biến tại vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu, Phạm Hùng, đường Sóc Sơn (Hà Nội). Nhiều người khi mua loại kính râm này mà mặc cả kỹ thì giá chỉ còn 15.000 – 20.000 nghìn đồng.

Theo bác sĩ Ngọc Dung, BV Thanh Nhàn: “Những chiếc kính này thường được làm bằng vật liệu kém chất lượng. Dưới ánh nắng mặt trời, mồ hôi phần viền mắt tại vị trí đeo kính sẽ khiến các lớp hóa chất phủ trên bề mặt kính hoạt động. Do tác động của bụi bẩn, chúng gây ra nhiều tác hại cho mắt của những người có cơ địa yếu như đau, rát mắt, dị ứng, mẩn ngứa. Chưa hết, nếu thường xuyên sử dụng kính kém chất lượng, mắt không chỉ bị giảm thị lực, rối loạn thị lực mà còn có thể gây mù”.

Sử dụng các loại kính không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến mắt.

Các chuyên gia về mắt cho biết, kính râm là vật phẩm bảo vệ mắt dưới nắng hè. Kính mát (kính râm) bán trôi nổi trên thị trường thường được nhuộm màu chỉ lọc được 75% – 85% ánh nắng mặt trời, không lọc được tia cực tím (tia UV). Người tiêu dùng ham rẻ mua phải hàng kém chất lượng dễ dẫn đến những hệ lụy khôn lường. Chúng không những không thể bảo vệ được mắt mà còn khiến mắt có thể chịu tổn thương.

(theo Người đưa tin)

loading...