Trang chủ » Gia đình » Y học bốn phương » Thực phẩm tốt cho người tiểu đường không phải ai cũng biết

Thực phẩm tốt cho người tiểu đường không phải ai cũng biết

Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường nên dùng để kiểm soát bệnh, đảm bảo sức khỏe không phải ai cũng biết.

Với những người bệnh tiểu đường việc kiểm soát ăn uống không phải là đơn giản, nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ và những người có kinh nghiệm để bệnh thuyên giảm mà không nặng thêm, giúp tăng cường sức khỏe hàng ngày. Những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường như bông cải xanh, khoai lang. cá hồi…

Bông cải xanh

thuc-pham-tot-cho-nguoi-tieu-duong-khong-phai-ai-cung-biet_11106215

Là một trong những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường, bông cải xanh chứa nhiều chất chống viêm, có nhiều vitamin C và sắt giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

Bông cải xanh giống như các loại rau cải khác có lá màu xanh đậm rất tốt cho những người bệnh nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày, giúp xương chắc khỏe và cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn.

Cá hồi

thuc-pham-tot-cho-nguoi-tieu-duong-khong-phai-ai-cung-biet_1110888

Đây được coi là loại cá rất giàu protein và chứa nhiều axit béo, nếu bạn duy trì ăn một lượng cá hồi nhất định mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ tim mạch, bổ sung lượng vitamin D cho cơ thể và có lợi cho người bệnh tiểu đường.

Khoai Lang

thuc-pham-tot-cho-nguoi-tieu-duong-khong-phai-ai-cung-biet_1110827

Là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì những dưỡng chất mang lại, khoai lang cũng được coi là thực phẩm tốt cho người tiểu đường khi bổ sung vitamin C, A rất có lợi cho người dùng.

Trong khoai lang có chứa các chất có khả năng chống viêm, kháng vi khuẩn hiệu quả cho người điều trị và kiểm soát bệnh.

Dầu ô liu

thuc-pham-tot-cho-nguoi-tieu-duong-khong-phai-ai-cung-biet_11108884

Chứa nhiều vitamin A và E hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, dầu ô liu là một trong những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường.

Trong dầu có hàm lượng axit và chất béo không bão hòa làm giảm cholesterol trong máu rất tốt cho người bệnh tiểu đường vì thế lựa chọn dùng dầu ô liu trong các bữa ăn hàng ngày là hoàn hảo.

Các loại hạt

Hãy bổ sung ngay những loại hạt vào chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường vì các chỉ số đường huyết tương đối thấp, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ…

Củ nghệ

thuc-pham-tot-cho-nguoi-tieu-duong-khong-phai-ai-cung-biet_11109405

Là một loại gia vị được sử dụng thường xuyên trong các món ăn, củ nghệ chứa các hoạt chất chống viêm, chặn khối u có hại cho cơ thể.

Bưởi

Quả bưởi là một torng những loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường với chỉ số đường huyết thấp nhất, bạn nên ăn hoặc dùng ép lấy nước uống mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

(theo Phụ nữ news)

loading...