Trang chủ » Ẩm thực » Món ngon mỗi ngày » Thơm mát vô ngần với thạch trà hoa cúc mật ong

Thơm mát vô ngần với thạch trà hoa cúc mật ong

(TCLĐ) – Trà hoa cúc với mật ong ngọt ngào hẳn không còn xa lạ bởi sự thanh mát, ngọt ngào, nhưng nếu là món những miếng thạch mát lạnh mang mùi hoa cúc thơm nhẹ thì sao nhỉ? Hẳn sẽ là món tráng miệng thú vị đấy!

Nguyên liệu:

1 muỗng canh lá trà khô
4 muỗng hoa cúc khô
1 muỗng cà phê hoa quế khô (osmanthus)
2 muỗng canh bột rau câu con cá
500ml nước nóng
3 muỗng mật ong

Thực hiện:

Cho lá trà khô và hoa cúc khô vào phần lọc trà.

Đổ nước sôi vào phần trà khô này để có thể lọc lấy nước trà.

Sau khi nhấc bỏ phần xác trà đi và giữ lại phần hoa cúc để trang trí. Sau đó, bạn cho hóa quế khô và bột rau câu và mật ong vào khi nước trà còn nóng ấm và khuấy cho tan hoàn toàn.

Lần lượt chế ra chén hoặc khuôn tùy thích, trang trí mỗi chén là một chiếc hoa cúc xinh xinh.

Bạn đặt chén rau câu này vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.

Và cuối cùng bạn đã có thể có món tráng miệng vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe.

(Thảo Nguyên/theo Daydaycook/Mẹ yêu bé)