Trang chủ » Ẩm thực » Món ngon mỗi ngày » Thì ra bánh xèo Hàn Quốc rất dễ làm

Thì ra bánh xèo Hàn Quốc rất dễ làm

(TCLĐ) – Nếu đi ăn ở quán Hàn, hẳn bạn đã từng thử món bánh xèo này. Hôm nay, bạn có thể tự tay trổ tài để đãi những người thân của mình rồi. Bánh xèo Hàn có lẽ làm nhanh, đầy đủ dinh dưỡng và ít dầu mỡ hơn bánh xèo kiểu Việt.

Nguyên liệu:

Tôm tươi bóc vỏ

Mực tươi lột màng da, làm sạch, để ráo

Cà rốt 1 củ

Ớt sừng Hàn Quốc 1 quả (nếu muốn cay, bạn thêm 1 trái ớt Việt Nam)

Hành tây 1 củ

Trứng gà 3 quả

Cải xoắn 1 cây

Muối, tiêu, bột ngọt, nước tương mỗi thứ 1 ít

recipe_content_217401_item_0

Cách làm:

Tôm cắt khúc ngắn. Mực cắt thành từng khoanh mỏng. Cải xoăn rửa sạch, cắt nhỏ.

recipe_content_217421_item_0

Hành tây cắt hạt lựu sau đó cho vào chảo với chút dầu, đảo cho hành thơm.

recipe_content_217421_item_1

Tiếp theo bạn cho cải xoắn vào đảo cho cải hơi chín tái.

recipe_content_217431_item_0

Trong một cái tô, bạn cho hành và cải đã đảo vào. Đập trứng gà, cà rốt, ớt thái sợi cùng tôm, mực vào tô, trộn đều. Hòa bột bánh xèo Hàn Quốc hoặc bột gạo cho thêm vào tô cùng một ít gia vị.

recipe_content_217431_item_1

Làm nóng chảo chống dính, láng một xíu dầu, sau đó bạn múc từng vá hỗn hợp bột trứng đã trộn cho vào chảo sao cho vừa vặn mặt chảo. Chờ bánh vàng mặt, bạn nhẹ nhàng trở bánh sang mặt còn lại. Bánh chín, vàng thơm cả hai mặt là đạt yêu cầu.

recipe_content_217581_item_0

Lấy bánh ra khỏi chảo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

recipe_content_217581_item_1

Nước châm đơn giản chỉ là nước tương và ớt.

recipe_content_217591_item_0

(Thảo Nguyên/theo Daydaycook/Mẹ yêu bé)

loading...