Trang chủ » Không gian sống » Nhà đẹp » Thay đổi diện mạo nhà tắm nhỏ với 7 ý tưởng thiết kế táo bạo

Thay đổi diện mạo nhà tắm nhỏ với 7 ý tưởng thiết kế táo bạo

Nếu bạn đang đau đầu vì nhà tắm nhỏ và không đủ không gian cho những nhu cầu tối thiểu thì các ý tưởng thiết kế này sẽ mang đến cho bạn một vài gợi ý thú vị để cùng thay đổi diện mạo cho nhà tắm.

Bạn đã tìm thấy hoặc đã thiết kế được căn hộ trong mơ của mình… ngoại trừ nhà tắm nhỏ. Nó quá nhỏ. Vâng, nhà tắm nhỏ, về cơ bản, cũng giống như một chiếc tủ quần áo nhỏ bị lấp đầy bởi những giày, dép, quần áo, những chiếc váy và… rất nhiều thứ. Bạn không có chỗ để rửa tay. Bạn có nên bỏ căn hộ studio trong mơ của mình chỉ vì nhà tắm nhỏ? Chắc chắn là không!

Với một vài ý tưởng sửa đổi và cải tiến, nhà tắm nhỏ của bạn có thể được nâng cấp lên một diện mạo mới, ít nhất là đủ sức phục vụ những nhu cầu tối thiểu của bạn. Trên thực tế, bạn không cần một không gian quá lớn nếu bạn chỉ cần tắm vòi hoa sen, rửa tay trong bồn và toilet. Đừng sợ đối mặt với những nhà tắm nhỏ. Đọc bài viết để biết thêm một số ý tưởng thiết kế nhà tắm nhỏ của mình.

Nhà tắm nhỏ có toilet kết hợp chậu rửa

Xuất xứ từ Nhật Bản, nơi “tấc đất tấc vàng”, ý tưởng này nhằm kết hợp bồn toilet với chiếc chậu rửa tay – một cách tiết kiệm nước và tiết kiệm không gian tuyệt vời. Bạn có thể mua một chiếc toilet có kết hợp với chậu rửa hoặc sẵn sàng thay thế chiếc nắp toilet của nhà mình và mua một chiếc bồn rửa để đặt lên bên trên.

Hai giải pháp tiết kiệm không gian và tiết kiệm nước trong cùng một sản phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lãng phí thêm một không gian trên tường hoặc dưới sàn nhà để lắp một chiếc bồn rửa và sẽ đủ không gian để có thể ngồi và duỗi chân. Rất dễ dàng thực hiện mà lại rất thông minh phải không?

Biến nhà tắm nhỏ thành không gian kết hợp

Bạn đã nghĩ đến việc kết hợp nhà tắm và toilet trong một không gian chưa? Bạn nghĩ sao nếu đi toilet trong lúc tắm? Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể biến nhà tắm nhỏ của mình thành một không gian kết hợp, bao gồm toilet và không gian tắm. Tùy thuộc vào cách bạn bố trí nhà tắm của mình thế nào, bạn có thể thiết kế thêm một số vòi nước, nhưng nhìn chung, đây vẫn là một ý tưởng tuyệt vời.

Tận dụng chiều cao

Một nhà tắm nhỏ vẫn phải đi kèm với các bức tường… Do đó, hãy cố gắng tận dụng khoảng trống trên cao để cất một vài vật dụng thay vì để chúng dưới sàn nhà. Hãy để các vật dụng thường xuyên sử dụng như kem đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm,… ở trong tầm với và các vật dụng ít khi sử dụng trên các giá.

Nếu bạn lo lắng về việc có thể bị “cụng đầu”, một giải pháp đơn giản là bạn có thể sử dụng những chiếc giá bằng nhựa, gỗ hoặc những chiếc túi. Những chiếc túi (kích thước khác nhau) có thể chứa hầu hết các vật dụng, kể cả máy sấy tóc. Và bạn cũng chỉ cần đóng một vài chiếc móc để có thể treo chúng trên tường.

Sử dụng bồn rửa loại nhỏ

Thành thực mà nói, ngoài việc rửa tay, rửa mặt và đánh răng, bạn không thực sự cần một chiếc bồn rửa tay… đôi khi chỉ cần một chút là đủ. Nếu bạn thực sự muốn một chiếc bồn rửa riêng biệt (thay vì chiếc bồn rửa kết hợp với toilet ở trên), bạn có thể lựa chọn kiểu bồn rửa nhỏ và hẹp hơn thay vì một chiếc bồn rửa cỡ lớn. Có 2 kiểu bồn rửa là bồn gắn tường và bồn rửa để bàn. Tùy thuộc vào sở thích của bạn và không gian bạn có để lựa chọn kiểu bồn rửa thích hợp.

Tìm kiếm bồn tắm nhỏ

Có một số người thích tắm bồn, một số khác lại không. Nhưng nếu bạn thực sự cần một chiếc bồn tắm, tôi khá chắc chắn là bạn không cần một chiếc bồn tắm quá lớn và quá đẹp. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc bồn tắm phù hợp với kích thước không gian mà bạn có. Nếu bạn có một nhà tắm nhỏ, với hình dáng không gian đặc biệt (kiểu gác mái hoặc so le), lời khuyên là bạn nên để bồn tắm ở phía dưới để tiết kiệm không gian.

Sử dụng bồn cầu không bồn chứa (toilet tankless)

Trong nhà tắm nhỏ, mỗi mét vuông đều cần được tận dụng và tiết kiệm tối đa. Do đó, nếu bạn thấy mình đang thiếu không gian, thậm chí chỉ là vài centimet vuông, một chiếc bồn toilet tankless sẽ tạo ra sự khác biệt. Loại bỏ yếu tố bể chứa nước phía trên toilet, sản phẩm này đem tới những gợi ý tuyệt vời cho việc tiết kiệm không gian.

Lưu ý ở đây là một chiếc bồn cầu không bồn chứa có thể là sản phẩm tuyệt vời nhưng về cơ bản thì bạn vẫn cần hệ thống ống nước. Do đó, bạn không thể dễ dàng thay đổi vị trí nhà vệ sinh. Đôi khi việc lắp đặt một bồn cầu không bồn chứa cũng kèm theo một số chi phí bổ sung, nhưng nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm không gian, đây sẽ là sản phẩm mà bạn nên cân nhắc.

Đặt bồn rửa ở góc

Hãy tận dụng toàn bộ lợi thế không gian trong nhà tắm nhỏ bằng cách sử dụng các góc tường. Bạn có thể thiết lập bồn rửa và một chiếc móc để treo khăn tắm tại góc tường. Tất nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào việc đường ống dẫn nước của bạn đã được thiết lập như thế nào. Nếu cảm thấy băn khoăn, hãy liên hệ với người thợ đã lắp đường ống cho bạn.

Trên đây là một vài ý tưởng để sửa đổi, nâng cấp và tiết kiệm không gian trong nhà tắm nhỏ. Nếu bạn có thêm ý tưởng thú vị nào, hãy chia sẻ với chúng tôi!

(theo Thespruce)