Trang chủ » Cưới hỏi » Khoảnh khắc hạnh phúc » ‘Tất tần tật’ những điều cần biết về đám cưới ‘phá vỡ truyền thống Hoàng gia’ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle

‘Tất tần tật’ những điều cần biết về đám cưới ‘phá vỡ truyền thống Hoàng gia’ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Một số những thông tin về đám cưới “lịch sử” đã được hé lộ.

Sau khi tuyên bố về lễ đính hôn, Hoàng tử Anh Harry và hôn thê Meghan Markle đã nắm tay nhau xuất hiện tại cung điện Kensington vào hôm 27/11. Lần đầu tiên chính thức ra mắt công chúng, nữ diễn viên Mỹ đã nhiều lần xoa lên đôi bàn tay của Hoàng tử Harry để động viên chồng tương lai trước áp lực của truyền thông. Có thể thấy, hành động dịu dàng này là minh chứng rõ nhất cho việc Meghan Markle rất hiểu con người nhạy cảm của Hoàng tử Harry.

Việc chấp nhận Markle – một phụ nữ Mỹ, đã ly hôn, theo Công giáo, đồng thời cũng là người Mỹ đầu tiên xuất hiện trong gia phả Hoàng gia sau Wallis Simpson – người từng tạo nên một cuộc khủng hoảng hiến pháp ở Anh vào năm 1936. Có thể nói, đây là một trong những đám cưới được gây chú ý nhất trong gần 1 thế kỷ qua, không chỉ trong phạm vi nước Anh mà còn là trên cả thế giới.

Ngày cưới

Theo thông tin từ Cung điện Kensington khẳng định, đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 5/2018. Mặc dù không có ngày cụ thể nào được công bố nhưng một số nguồn tin cho rằng có thể sẽ là một ngày cuối tháng. Điều này còn nhằm tránh xung đột với các cuộc bầu cử địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho Nữ công tước Cambridge – công nương Kate phục hồi sau khi sinh đứa con thứ ba vào khoảng tháng Tư.

Hoàng gia Anh cũng thông báo Meghan Markle sẽ ngừng các hoạt động hợp tác với Liên Hợp Quốc liên quan đến đấu tranh vì bình đẳng giới và các chiến dịch vận động khác với tư cách một nữ diễn viên truyền hình. Thay vào đó, hôn thê của Hoàng tử Harry sẽ tập trung vào các hoạt động thiện nguyện với tư cách một thành viên của Hoàng gia Anh.

Địa điểm

Hoàng tử Harry của nước Anh và nữ diễn viên truyền hình Mỹ Meghan Markle sẽ làm lễ thành hôn tại nhà thờ Thánh George tại lâu đài Windsor. Theo ông Knauf, lâu đài Windsor là nơi nghỉ ngơi cuối tuần của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, và cũng là “một địa điểm đặc biệt”, nơi lưu giữ kỷ niệm đẹp trong 16 tháng hẹn hò của Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. Bên cạnh đó, nhà thờ tại lâu đài Windsor cũng là nơi Hoàng tử Harry được rửa tội khi còn nằm nôi.

Nhà thờ tại lâu đài Windsor với 800 chỗ ngồi, nhỏ hơn nhiều so với nhà thờ Westminster, nơi Hoàng tử William thành hôn năm 2011, có sức chứa lên tới 2.000 người.

Trước khi cưới, hôn thê 33 tuổi của Hoàng tử sẽ nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh và được rửa tội để chính thức gia nhập Giáo hội Anh. Người phát ngôn cũng cho biết cặp uyên ương Hoàng gia đã lên kế hoạch cho một đám cưới mang đậm dấu ấn cá nhân và muốn công chúng chung vui trong ngày trọng đại của hai người.

Khách mời

Trong khi công chúng vô cùng hy vọng những khuôn mặt nổi tiếng trong đám cưới mang tính lịch sử này, nhưng nhiều nguồn tin xác nhận, chỉ có những bạn bè thân thiết của Hoàng tử Harry, các thành viên trong gia đình Hoàng gia và cha mẹ của Markle mới được có mặt tại lâu đài Windsor.

Chi phí

Gia đình hoàng gia sẽ lập một “biên bản” về những chi phí dành cho đám cưới như họ đã làm với đám cưới của Hoàng tử William và công nương Kate Middleton. Ngoài ra, các chi phí an ninh sẽ được trích xuất từ tiền thuế.

Ngoài những hé lộ trên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra chưa có lời giải đáp. Hiện công chúng đang hết sức tò mò không biết ai sẽ vào vai người phù dâu danh dự? Công chúa Charlotte hay con của Markle? Tất cả sẽ chỉ đợi những thông tin từ phía Cung điện Kensington mà thôi!

(theo Thế giới trẻ)loading...