Trang chủ » Gia đình » Tâm sự » Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ biến mình thành ‘nữ hoàng thị phi’ chốn công sở

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ biến mình thành ‘nữ hoàng thị phi’ chốn công sở

Thị phi hấp dẫn kinh khủng, nhất là ở nơi nhàm chán như công sở. Nhưng đừng vì ham hố thị phi mà dẫn đến tiêu tan cả sự nghiệp nhé! Bí kíp cho bạn đây này.

Tạo ranh giới rõ ràng giữa bạn bè và đồng nghiệp

Đương nhiên người ta hay nói cụm từ bạn đồng nghiệp, nhưng trên thực tế, hãy rạch ròi giữa khái niệm “bạn” và “đồng nghiệp”. Có thể khi bước chân vào công sở, bạn nghĩ việc kết thân với ai đó sẽ thật tuyệt, ngoài chia sẻ công việc, còn cùng vô số điểm chung sở thích với bạn.

Nhưng câu chuyện có thể đi xa vào một ngày buồn chán, bạn cảm thấy bức xúc và buông vài lời về năng lực yếu kém của sếp. Bạn nghĩ bao lâu thì lời nói của bạn sẽ đến tai sếp?

Không nhỏ to thì thầm chốn đông người

Hành động rỉ tai người khác chỉ khiến bạn thành kẻ xấu tính bởi hình như bạn đang âm mưu nói xấu ai đó. Chẳng ai thích là nạn nhân trong những câu chuyện rỉ tai kiểu này. Đặc biệt, khi không được nghe, họ lại luôn nghĩ chính họ là nhân vật được nhắc đến.

Là một “cầu thủ” tốt

Làm việc nhóm giống như bạn chơi trong đội bóng, một tiền đạo không thể nhảy hết các vị trí, cũng như không ai là người quan trọng nhất đội, ngoại trừ ông chủ. Vì thế, để kính trên nhường “bên”, hãy luôn thể hiện thái độ tích cực, lạc quan.

Nếu đồng đội của bạn chuyền hỏng, có hề gì, bạn có thể tìm ra điểm tốt của họ để động viên. Tương tự với “ông chủ”, nếu sếp tiếp tục giao thêm trách nhiệm trong khi bạn đã hơi quá tải, hãy vui vẻ nhận với suy nghĩ “bạn đang được tin tưởng”.

Đừng biến mình thành thảm họa thời trang

Bao gồm trang điểm như hát tuồng, nước hoa tưng bừng, denim rách bươm,…có thể rất phong cách và phù hợp khi bạn dạo phố hay biểu diễn trên sân khấu, nhưng trong môi trường công sở, bạn có thể là thảm họa di động. Mất công tránh thị phi thì giờ chính bạn là trung tâm thị phi, chủ đề bàn tán. Còn ngang trái hơn nhiều.

Nói không với tình công sở

Bởi tình công sở là chiếc bẫy dẫn bạn vào bộ phim truyền hình thực tế được chiếu mỗi ngày. Mọi nhất cử nhất động của hai diễn viên chính sẽ được soi và cập nhật vanh vách như những câu chuyện celeb nóng hổi.

Nếu đối phương là sếp hay “hoàng thân quốc thích”, bạn có thể thành nhân vật cơ hội điển hình. Từ đây, khởi nguồn của mọi rắc rối bắt đầu.

(theo Thế giới trẻ)loading...