Trang chủ » Gia đình » Y học bốn phương » Những loại rau mùa hè dễ trồng nhất trên khu vườn sân thượng của bạn

Những loại rau mùa hè dễ trồng nhất trên khu vườn sân thượng của bạn

(TCLĐ) – Cho dù bạn có một khu vườn nhỏ ở sân sau của ngôi nhà hoặc một khu vườn trên sân thượng để trồng rau quanh năm, bạn cũng nên biết đâu là những loại cây phù hợp để trồng theo mùa.

Thời tiết đang bước vào mùa hè? Vì vậy, bạn nên chọn rau mùa hè để có thể được trồng từ cuối mùa xuân đến suốt mùa hè. Những loại rau này thường thích nghi với những ngày dài, chịu được nhiệt độ cao.

Tự trồng một thứ gì đó có thể mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời từ bên trong. Những ai đam mê làm vườn, thường chọn trồng rau trong thời gian mùa hè, bởi vì nó được biết đến là mùa tốt nhất để trồng được nhiều loại rau củ.

Hôm nay, bạn sẽ được biết về 8 loại rau được trồng mùa hè mà bạn có thể phát triển trong vườn nhà bếp của bạn.

Đậu ve: Loại đậu này rất tuyệt vời khi bổ sung vào salad và các món ăn phụ khác. Thời gian tốt nhất để đậu cho quả có năng suất cao là từ tháng 6 đến tháng 7. Nếu bạn có một không gian nhỏ, trồng hạt đậu theo chiều dọc liên tiếp, để bạn còn có không gian cho các loại rau khác.

x04-1446634708-03-1443869477-frenchbeans.jpg.pagespeed.ic.vv19Mbe3Di

Dưa leo: Bạn có thể xem nó như là một loại rau hay hoa quả. Để trồng loại dưa này, bạn cần trồng vào lúc thời tiết ấm. Ở các nước nhiệt đới, loại thời tiết này có sẵn vào mùa hè. Chỉ cần một khoảng trống nhỏ ở sân sau, bạn đã có thể trồng được vài cây rồi.

Cà chua: Thông thường, cà chua là rau trồng vào cuối mùa xuân. Cà chua rất thu hút côn trùng, do đó bạn phải sử dụng một số thuốc trừ sâu chất lượng tốt. Bạn có thể trồng cà chua với một số loại thảo mộc khác như húng quế, vì hương thơm của húng quế sẽ giúp ích như một loại thuốc trừ sâu.

x22-toamtoes.jpg.pagespeed.ic.SgacSKyYHu

Cà tím: Cà tím là cùng một gia đình của cà chua và vì cả hai loại rau này đều thu hút các loại sâu bệnh tương tự, bạn không bao giờ nên trồng hai loại quả này gần nhau. Tháng 6-7 là khoảng thời gian tốt nhất để trồng cà tím, vì nó cần những ngày nhiều nắng.

Ớt: Để phát triển ớt, ba tiêu chí quan trọng nhất là những ngày nắng sáng, độ ẩm phù hợp và đất có độ cạn. Một khi bạn nhìn thấy ớt bắt đầu trổ hoa, bạn cần bón phân hữu cơ. Những ngày càng nắng, ớt cho quả càng cay và nóng.

Nấm: Mặc dù có một số loại nấm có sẵn trên khắp thế giới, có hai loại nấm mọc lên vào mùa hè – porcinis và chanterelles. Nấm có đầy đủ dinh dưỡng và bạn có thể có nó bằng nhiều cách khác nhau

x26-1448524827-healthbenefitsofmushroom.jpg.pagespeed.ic.J2FjezAYjF

Bí ngô: Cũng là một loại rau có thể trồng vào mùa hè. Nếu không muốn ăn quả, bạn có thể bẻ đọt non để làm rau. Mua hè với nhiệt độ cao, đọt bí phát triển khá nhanh.

Bắp ngọt: Đây là một loại rau bổ dưỡng khác phát triển vào mùa hè. Gió mùa hè là rất cần thiết cho việc thụ phấn ngô ngọt. Loại quả này cũng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn.

(Thảo Nguyên/theo Boldsky/Thế giới điện ảnh) 

loading...