Trang chủ » Tài năng » Kinh doanh » Những điều thú vị về CEO 8X của chuỗi rạp phim bình dân Beta Cineplex

Những điều thú vị về CEO 8X của chuỗi rạp phim bình dân Beta Cineplex

(TCLĐ) – Đi du học tại Úc với 0 đồng rồi bỏ làm ông chủ một chuỗi thương hiệu bánh lớn trên toàn quốc để đi học Havard, mở rạp chiếu phim cho giới bình dân… là một trong số những quyết định rất “ngông” của chàng doanh nhân 8X mê nghệ thuật Minh Beta.

Không chỉ thành công trong học tập, kinh doanh, Minh Beta (Bùi Quang Minh) còn khiến nhiều người nể phục khi quyết tâm xây dựng hệ thống rạp phim cho người thu nhập thấp mang thương hiệu Beta Cineplex.

Hiện Beta Cineplex có 6 cụm rạp ở Thái Nguyên, Biên Hòa – Đồng Nai, quận Mỹ Đình và Thanh Xuân tại Hà Nội. Với mô hình kinh doanh độc đáo này, thương hiệu Beta Cineplex của doanh nhân trẻ đã được định giá ở mức 27,5 triệu USD (gần 600 tỷ đồng).

Minh Beta

Bỏ việc ngàn đô để chuyển sang kinh doanh

Năm 2009 tốt nghiệp đại học tự túc tại Úc, Minh Beta chọn Singapore để khởi nghiệp, làm đủ mọi công việc để tích lũy kinh nghiệm và vốn. Trở về nước để khởi đầu, Minh gặp không ít thất bại, nhưng anh lại tiếp tục đứng lên sửa chữa. Thành tựu đầu tiên của chàng du học sinh tại xứ người là tạo ra chuỗi cửa hàng bánh thương hiệu DOCO Donut trên toàn quốc.

Tuy vậy, thành công bước đầu không mang lại cho Minh Beta sự thỏa mãn, anh đột ngột dừng mọi công việc và chọn Havard làm điểm dừng với tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Sau khi kết thúc khóa học tại trường Havard, Minh Beta trở về Việt Nam. Bên cạnh việc duy trì kinh doanh, cùng lúc phát triển 8 thương hiệu ẩm thực khác nhau, anh cũng chọn truyền thông làm con đường mới trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Thử sức với truyền thông từ chính đam mê nghệ thuật riêng

Với sự trang bị kỹ càng về nền tảng kiến thức và dạn dày kinh nghiệm, chỉ sau một năm, anh đã sáng lập ra mô hình Cụm rạp chiếu phim và khu vui chơi ẩm thực Beta Cineplex tại Thái Nguyên, bao gồm các rạp phim, mô hình ăn uống và khu vui chơi trẻ em, âm nhạc ngoài trời…

Với số vốn ban đầu 5 tỷ đồng từ việc bán đi thương hiệu DOCO Donut, Minh Beta đang sở hữu 50% của một thương hiệu trị giá gần 30 triệu USD. Sự thành công của chàng doanh nhân 8x được xem như động lực cho thế hệ trẻ Việt với khẩu hiệu “ra đi là để trở về”.

Le ky ket hop tac giua Beta media va quy dau tu Blue HK

Bên cạnh thành công về kinh doanh, Minh Beta còn có đam mê lớn với âm nhạc và nghệ thuật thứ 7. CEO của Beta Cineplex cũng là chủ nhân của bản hit “Việt Nam ơi” gây được tiếng vang trên các kênh thông tin nghe nhạc trực tuyến. Minh Beta từng tham gia nhiều phim ngắn và các vai khách mời trong một số phim điện ảnh. Anh là nhà sản xuất kiêm diễn viên trong sitcom “Phía tây thành phố” (2016) và trong phim điện ảnh “Ngày mai Mai cưới” sắp phát hành mùa Thu 2017.

  • Thành tích nổi bật của Minh Beta:

– Tốt nghiệp đại học hạng Ưu tại ĐH Sydney và MBA tại ĐH Harvard

– Giành học bổng toàn phần của chính phủ Australia (AusAID) và Mỹ (Fulbright)

– Khởi nghiệp thành công chuỗi cafe bánh ngọt DOCO Donuts & Coffee trước khi du học MBA tại Harvard

– Sáng tác và biểu diễn ca khúc “Việt Nam ơi”.

– Sáng lập và điều hành mô hình Cụm rạp chiếu phim và khu vui chơi ẩm thực Beta Cineplex tại Thái Nguyên (bao gồm các rạp phim, mô hình ăn uống và khu vui chơi trẻ em, âm nhạc ngoài trời…).

– Giám đốc sản xuất dự án phim sitcom “Phía tây thành phố”, dự án điện ảnh “Ngày mai Mai cưới” (9/2017) và 5 bộ phim chiếu rạp sẽ ra mắt cuối năm 2017.

(Hà Xuân/theo Thế giới điện ảnh)

loading...