Trang chủ » Làm đẹp » Người đang khốn khổ vì gàu mảng, ăn xong 2 loại quả này đừng dại vứt vỏ đi

Người đang khốn khổ vì gàu mảng, ăn xong 2 loại quả này đừng dại vứt vỏ đi

Đầu bị gàu bong ra thành từng mảng lớn gây ngứa ngáy, mất thẩm mỹ và đôi khi kèm với rụng tóc là nỗi ám ảnh của không ít người. Nếu đang rơi vào tình cảnh này, hãy thử ngay 2 cách trị gàu thần tốc dưới đây.

Gàu là gì?

Trước khi học cách trị gàu bằng nguyên liệu thiên nhiên, cần tìm hiểu về “kẻ đáng ghét” gây ngứa ngáy da đầu này. Gàu là hiện tượng da đầu bị rối loạn dẫn tới tình trạng đóng vảy trắng lấm tấm hoặc thành từng mảng to trên tóc.

cách trị gàu 1

Nhiều người phải khổ sở thử đủ cách trị gàu mà vẫn không ăn thua. Ảnh Internet

Thông thường, khi tế bào da đầu cũ chết đi và tế bào mới hình thành sẽ có những vảy nhỏ bong ra. Tuy nhiên, trường hợp tóc bị gàu, số tế bào bị hủy đi quá nhiều sẽ tạo thành những vảy lớn và rơi xuống, khiến bạn không chỉ tự ti vì kém thẩm mỹ và còn khó chịu vì da đầu ửng đỏ, ngứa ngáy.

Ở độ tuổi nào cũng có thể gặp phải tình trạng gàu, tuy nhiên tầm tuổi 20 thường có tỷ lệ tóc bị gàu nhiều nhất. Giai đoạn đầu, gàu ít và chưa rơi xuống nên nhiều người không mấy để tâm. Tuy nhiên nếu không sớm áp dụng mẹo trị gàu hoặc dùng thuốc chăm sóc da đầu hợp lý, tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Trị gàu bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi là nơi tập trung tinh dầu trong quả bưởi, có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp, sạch gàu và có mùi thơm dịu dễ chịu. Với cách trị gàu bằng vỏ bưởi, dùng vỏ bưởi tươi thái thành từng khúc nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi cùng nước để gội đầu.

cách trị gàu bằng vỏ bưởi 2

Gội đầu bằng nước đun vỏ bưởi giúp tóc óng mượt, da đầu sạch khỏe. Ảnh Internet

Để tăng hiệu quả, có thể kết hợp đun nước gội đầu với vỏ bưởi, hoa bưởi, sả, hương nhu, bồ kết,… không chỉ giúp tóc óng mượt, sạch gàu mà còn tạo cảm giác thư giãn. Nếu có nhiều vỏ bưởi, có thể đem phơi nắng để dùng dần. Đều đặn gội đầu bằng vỏ bưởi 3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Trị gàu bằng vỏ lựu

cach tri gau 3

Vỏ lựu kết hợp với dầu dừa là cứu tinh dành cho người bị gàu. Ảnh Internet

Mẹo trị gàu này tuy ít người biết nhưng cực kỳ công hiệu. Chỉ cần trộn bột vỏ lựu và dầu dừa ấm với nhau sau đó xoa lên đầu và ủ trong 15 phút, rồi gội lại tóc cho sạch bằng nước lạnh. Sau một thời gian sử dụng, tóc sẽ sạch hẳn gàu.

(theo Đời sống Plus/GĐVN)

loading...