Trang chủ » Gia đình » Y học bốn phương » Ngon ‘quên sầu’ với món siro hoa bụp giấm ngâm giữa ngày hè nắng nóng

Ngon ‘quên sầu’ với món siro hoa bụp giấm ngâm giữa ngày hè nắng nóng

Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc giải nhiệt cơ thể trong mùa hè cùng các loại thức uống như sinh tố, nước ép,… Vậy thì lần này hãy đổi vị cùng siro hoa bụp giấm thơm ngon, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe nhé!

Hoa bụp giấm (Atiso đỏ) nghe tên có vẻ lạ nhưng lại khá phổ biến trong các loại nước uống giải nhiệt bởi vị ngon, màu sắc bắt mắt và lợi ích không ngờ đối với sức khỏe chúng ta. Sau đây, hãy theo chân bài viết này vào bếp trổ tài pha chế món siro hoa bụp giấm ngâm ngon quên sầu nhé!

Một thức uống thơm ngon, đẹp mắt và rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng của hoa bụp giấm đối với sức khỏe chúng ta: 

– Theo Đông y, hoa bụp giấm có vị chua, tính mát giúp giải nhiệt, lợi tiểu và mật.

– Trong hoa bụp giấm có chứa hoạt chất rất tốt cho tim mạch, nhuận tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa và chống xơ vữa động mạch.

– Dùng 9 đến 15gr đài hoa sắc hay hãm nước uống để chữa bệnh gan mật, cao huyết áp.

– Trong bụp giấm có chứa amylase giúp giảm sự hấp thu đường và tinh bột. Vì vậy, uống một chén nước hoa này sau mỗi bữa ăn để giảm cân bạn nhé!

– Do hàm lượng vitamin C cao nên loại hoa này còn giúp chống lại cảm cúm nữa đấy!

Có nhiều cách chế biến hoa thành các món khác nhau rất tốt cho sức khỏe.

Nếu đã nắm được vô vàn lợi ích của hoa bụp giấm vậy hãy bắt tay vào thực hiện món siro này ngay thôi: 

Nguyên liệu: 

– 1 kg hoa bụp giấm (bạn hãy đến các cửa hàng bán nguyên liệu uy tín để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhé!)

– 800gr đường phèn

Cách thực hiện: 

– Bước 1: Bạn tách cánh hoa bụp giấm, bỏ phần nhụy, rửa sạch và để ráo.

– Bước 2: Rửa sạch bình thủy tinh sau đó bạn tráng qua nước sôi và để ráo giúp khi ngâm không bị nổi váng.

– Bước 3: Bạn thực hiện lần lượt: rải 1 lớp hoa dưới đáy rồi thêm lớp đường, cứ lặp lại như vậy cho đến phần trên cùng phủ 1 lớp đường dày. Sau đó bạn đậy nắp và bảo quản trong 3 ngày để đường tan hết.

– Bước 4: Sau 3 ngày bạn lọc lấy nước cho lên chảo nấu sôi đến khi sệt lại, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh bảo quản. Siro hoa bụp giấm có thể giữ được đến vài tháng trong tủ lạnh nên bạn có thể tha hồ thưởng thức.

Nước siro có màu sắc rất đẹp phải không nào?

Khi uống bạn hãy pha 1 muỗng canh siro hoa bụp giấm với 300ml nước lạnh và cho thêm đá nhé! 

Vậy là bạn đã có trong tay một món siro hoa bụp giấm thơm ngon, đẹp mắt và cực kì tốt cho sức khỏe rồi đấy! Nhân lúc ngày hè đang nóng bức hãy trổ tài làm loại thức uống này để gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

(theo Thể thao văn hóa)

loading...