Trang chủ » Tiêu dùng » Mua sắm » Mua sắm hàng hiệu secondhand là cả một nghệ thuật với 3 nguyên tắc cần biết

Mua sắm hàng hiệu secondhand là cả một nghệ thuật với 3 nguyên tắc cần biết

Đến phóng viên tài chính của tờ Successful Saving như Rebecca Bloomwood cũng phải lao đao và luôn trong cảnh nhẵn túi vì thói quen nghiện mua sắm hàng hiệu của mình thì cũng đủ hiểu rằng có hàng triệu người phụ nữ đang có cùng chung cảnh ngộ với nhân vật chính trong tác phẩm “Lời Tự Thú Của Một Tín Đồ Shopping” của nhà văn Sophie Kinsella này.

Nếu bạn không thể từ chối tiếng quẹt thẻ đầy hạnh phúc và vẫn muốn “sống sót” giữa một đống hóa đơn, xoay sở với tiền thuê nhà và vô vàn với những khoản cần chi tiêu, bạn cần có một kỹ năng mua sắm. Ưu tiên chất lượng hơn xu hướng. Tách mình ra khỏi thời trang nhanh và thay vào đó là bắt đầu nghệ thuật mua sắm đồ cũ. Bạn có thể tìm thấy những món hàng hiệu mà giá chỉ còn một nửa mà sẽ không bị vứt đi vào cuối mùa khi chúng không còn mốt nữa.Tốt cho môi trường và cho cả ví tiền của bạn.

Nghệ thuật của việc mua sắm hàng hiệuNghệ thuật của việc mua sắm hàng hiệu

Dưới đây là ba nguyên tắc để bạn làm chủ được nghệ thuật mua sắm hàng hiệu secondhand đã qua sử dụng này.

1. Chạy bền

Hãy lập một danh sách những thứ bạn phải có nhưng vẫn còn thiếu trong tủ đồ của mình. Ghi nhớ đó là những món đồ MUST-HAVE, tức là những món đồ cơ bản và đơn giản như một chiếc quần jeans kiểu vintage, sơ mi trắng,.. hoặc đó có thể là một món hàng hiệu bạn đang ao ước. Hãy tránh xa khỏi những lời mời gọi ngoài danh sách này của mình.

Áo sơ mi trắngÁo sơ mi trắng

Calvin Klein và dục tính trong những bộ ảnh thời trang brooke-shields-calvin-klein-jeans-1980

2. Đừng ngại mua hàng hiệu secondhand 

Điều tuyệt vời nhất của việc mua hàng hiệu đã qua sử dụng là bạn có thể sở hữu những gì đẹp nhất mà chỉ còn nửa giá hoặc hai phần ba. Tất nhiên, nó không có nghĩa bạn luôn đủ khả năng chi trả với giá đấy nhưng nếu nó thật sự đặc biệt và bạn quyết tâm tích cóp lại để có nó thì đừng ngại ngần gì cả.

Chanel Classic Flap BagChanel Classic Flap Bag Lady Dior, chiếc túi của các quý cô sành điệuLady Dior, chiếc túi của các quý cô sành điệu

Quy tắc cần nhớ: Nghĩ xem bạn có thể kết hợp nó với những gì bạn đã có như thế nào. Và nếu sự kết hợp đó thành công, hãy mang nó về với tất cả tình yêu của bạn.

3. Không lạc lối

Làm trái với nguyên tắc số một và mua những thứ không thật cần thiết sẽ làm mất giá trị của môn nghệ thuật này. Đừng chỉ vì giá rẻ mà nghĩ rằng đó là món hời. Thà tiết kiệm một chút để có một món đồ đáng giá còn hơn mua phải nhiều thứ không mặc vừa hay màu không được ưng ý.

(theo Elle)

loading...