Trang chủ » Làm đẹp » Dưỡng da » Mặt nạ tự nhiên giúp điều trị mọi vấn đề về mụn trứng cá và sẹo mụn

Mặt nạ tự nhiên giúp điều trị mọi vấn đề về mụn trứng cá và sẹo mụn

(TCLĐ) – Từ thời xa xưa, phụ nữ Ấn Độ đã sử dụng phương pháp tự nhiên để điều trị các vấn đề về da. Những nguyên liệu tự nhiên có chứa các chất chống ôxy hóa và giúp chữa trị ngăn ngừa mụn trứng cá tái phát rất hiệu quả.

Mặc dù mụn trứng cá có thể gây ra các vấn đề về sẹo. Tuy nhiên, với phương pháp dùng các nguyên liệu tự nhiên nó có thể làm mờ những vết sẹo này một cách dễ dàng. Dưới đây là nhưng loại mặt nạ tự nhiên sẽ giúp điều trị mụn và sẹo mụn một cách hiệu quả và rất an toàn cho làn da của bạn.

Bột gỗ đàn hương + dầu hạnh nhân

Array

Chỉ cần trộn 1 thìa bột gỗ đàn hương với 2 thìa dầu hạnh nhân thành hỗn hợp mịn. Thoa đều hỗn hợp lên da, để 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng loại mặt nạ thiên nhiên này 3-4 lần một tuần để làm sạch những vết mụn và làm mờ vết sẹo mụn để lai.

Bột nghệ + sữa

Array

 Để tạo ra loại mặt nạ này cần ½ thìa bột nghệ với 1 muỗng canh sữa tươi trộn đều lại với nhau. Thoa đều hỗn hợp vừa trộn được lên những vết sẹo mụn. Để khô khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ tự nhiên này ít nhất 2 lần một tuàn để có kết quả tốt nhất.

Bột đậu xanh + mật ong

Array

Lấy một bát thủy tinh và cho ½ muỗng cà phê bột đậu xanh và 1 muỗng canh mật ong trong đó. Trộn đều và áp dụng hỗn hợp lên tất cả các khu vực bị ảnh hưởng. Để khô khoảng 5-10 phút trước khi rửa mặt bằng một chất tẩy rửa nhẹ. Lặp lại việc áp dụng mặt nạ này ít nhất 2-3 lần một tuần để có kết quả như ý muốn.

Hoa cúc vạn thọ + nước hoa hồng

Array

Dùng 2-3 bông cúc vạn thọ nghiền nhuyễn sau đó trộn với 2 muỗng nước canh hoa hồng thành hộn hợp. Thoa hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng và giữ nó trong 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng cách này thường xuyên hai lần một tuần để điều trị mụn và loại bỏ các vết sẹo mụn rất hiệu quả.

Lá neem + gel lô hội

Array

Lấy một nắm lá neem xay nhuyễn rồi cho ½ muỗng cà phê gel lô hội trộn đều lại với nhau. Thoa mặt nạ lên khắp vùng da bị ảnh hưởng, để 5 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng phương pháp này tại nhà ít nhất 3-4 lần một tuần để có được kết quả như mong muốn.

Mặt nạ đất sét mitti + dầu dừa       

Array     

Lấy một cái bát, cho 1 muỗng cà phê đất sét mitti và 1 muỗng canh dầu dừa trộn đều. Trộn các thành phần thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên vùng bị ảnh hưởng. Để nguyên nó trong 10 phút trước khi rửa sach bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ này 2-3 lần một tuần để làm sáng dùng da sẹo mụn.

Dầu ô liu và nước chanh

Array

Để tạo ra loại mặt nạ này cần 1 muỗng cà phê dầu ô liu và 1 muỗng canh nước chanh. Trộn đều các thành phần với nhau. Thoa mặt nạ lên vùng bị ảnh hưởng để 10 phút trước khi làm sạch bằng nước ấm. Mặt nạ này có thể được sử dụng 4-5 lần một tuần để làm mờ sẹo mụn nhanh chóng.

(Nguyễn Giao/ theo Thế giới điện ảnh)

loading...