MySQL Error : SELECT * FROM adds WHERE HiddenID=0 AND (EndDate > now()) AND ( MenuID=1 OR MenuID= OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC
  Error Number: 1064 You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC' at line 1
  Date: 07/24/2016 23:20:25 pm
  IP: 54.81.242.53
  Browser: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
  Script: /loi-song/nhip-song-tre/Cha_me_nen_lam_gi_sau_khi_ly_hon-8761.dep
  Referer:
  PHP Version : 5.3.3
  OS: Linux
  Server: Apache/2.2.15 (CentOS)
  Server Name: lamdeponline.vn
  Contact Admin:
Cha mẹ nên làm gì sau khi ly hôn? - Cha me nen lam gi sau khi ly hon | Tạp chí làm đẹp Online
Tap chi lam dep

Cha mẹ nên làm gì sau khi ly hôn?

Cập nhật: 02/07/2011 - 10:11:00 AM
Ly hôn là một kinh nghiệm không được sắp đặt trước đối với bọn trẻ. Kể cả trong những trường hợp tốt đẹp nhất của sự chia ly thì những đứa con vẫn là trung tâm của những vấn đề cần bàn bạc giữa bạn và chồng hay vợ cũ.
Không một lời nói nào đủ sức mạnh xoá nhoà nỗi đau ly hôn của bố mẹ trong đầu con cái nhưng bạn có thể làm giảm những tác động của nó. 

lyhon.jpg
Cha mẹ ly hôn thì thiệt thòi nhất chính là những đứa con, vậy phải làm thế nào để giảm bớt nỗi đau cho con?

Đừng làm tổn thương sự chăm sóc

Những sự sắp xếp vào việc chăm sóc con cái sau khi ly hôn có thể ở 1 trong 3 dạng sau:

- Truyền thống: con sống cố định với mẹ hoặc bố và người nuôi sẽ là người đưa ra mọi quyết định có liên quan đến con. Đồng thời, con sẽ có lịch cố định thăm người còn lại.

- Kết hợp dạy dỗ: Con cái vẫn sống cùng một trong hai người nhưng sự thăm nom linh động hơn và cả hai đều thống nhất quan điểm khi đưa ra quyết định gì về việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ.

- Bố mẹ sẽ chia thời gian sống cùng người này hay người kia cho trẻ.

Nếu có thể, bạn nên áp dụng kiểu 1 hay 2. Kiểu nuôi dưỡng thứ 3 có thể dập tắt cảm giác tội lỗi của bạn nhưng nó chỉ khiến làm trẻ thêm tổn thương. Thực tế, cách này thường ảnh hưởng và phá vỡ những nguyên tắc kỷ luật, sự ổn định của mối quan hệ bạn bè giữa hai bạn.

Có kế hoạch linh hoạt, mềm dẻo

Để làm dịu những ảnh hưởng của ly hôn đối với bọn trẻ, bạn nên cố gắng liên hệ thường xuyên với chồng hay vợ cũ. Một kế hoạch không quá cứng nhắc sẽ phù hợp hơn với dòng chảy của cuộc sống thường nhật, đồng thời tạo ra ý thức của trạng thái bình thường và giảm tâm trạng thất vọng - thứ luôn đi kèm với những gì quá nguyên tắc mỗi khi không thực hiện được.

Chăm sóc tốt bản thân

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con cái của những cặp bố mẹ ly hôn dễ có xu hướng làm mọi việc nuông chiều con quá mức với mục đích bù đắp tình cảm cho con. Tuy nhiên, bạn nên tránh phạm phải lỗi này - lỗi quá hi sinh bản thân. Đây chính là cách sớm làm hỏng bọn trẻ. Vì thế, hãy để ý đến mình hơn một chút và đừng quan tâm thái quá đến con.

Tránh những lời hứa hão

Nhiều bố mẹ đã ly hôn cố gắng làm hài lòng con, và kết quả là thỉnh thoảng đưa ra những lời hứa vượt ngoài khả năng thực hiện. Thế nên, bạn hãy hứa với trẻ những gì trong tầm tay và cố gắng thực hiện bằng được, vì qua đó, chúng sẽ đánh giá tính trung thực của bạn.

Cố gắng không so sánh thời điểm tồn tại của gia đình để giáo dục con

Khi còn là một gia đình hoàn hảo, bạn và người bạn đời cũ luôn đồng ý về tất cả mọi việc có liên quan đến bọ trẻ bao gồm cả những nguyên tắc, niềm hy vọng và kỷ luật. Thực tế, giờ đây, quan điểm và phương pháp giáo dục con của hai bạn sẽ khác nhau.

Những sự khác biệt ấy có thể làm trẻ bị xáo trộn cho đến khi hai bạn đưa ra ý kiến rõ ràng về những điều mong đợi ở con và động viên chúng phát triển.

Đối xử với người cũ một cách tôn trọng

Hơn những điều khác, bọn trẻ cần sự sáng suốt hoàn toàn ở cả bố và mẹ. Một ấn tượng không tốt của một trong hai người luôn luôn tạo ra một sự nhận thức về hình ảnh bố hoặc mẹ một cách tiêu cực. Bạn nên cố gắng kìm chế tất cả những phản ứng bất đồng quan điểm với người kia và tránh thể hiện chúng trước mặt con.

Giải quyết những xung đột

Tính cách và tinh thần của một đứa trẻ sẽ có nguy cơ phát triển theo hướng không tốt khi những xung đột vẫn tiếp tục giữa bạn và người cũ sau khi ly hôn.

Cha mẹ nên làm gì sau khi ly hôn?
Sưu tầm
Tin cập nhật mới nhất:
Nếu như trước đây thu nhập của các hot girl thường đến từ các công việc như làm PG, đóng quảng cáo, làm người mẫu clip… thì gần đây các cô nàng...
Một chàng trai Thái Lan bị lồi phần silicon ra khỏi mũi sau 3 năm phẫu thuật thẩm mỹ.
Một thanh niên 19 tuổi ở Anh đã chính thức trở thành người nghiện tự sướng đầu tiên của nước này.
Không dùng bikini hoặc áo lưới, hot girl Ngọc Thảo dùng chiếc áo dài truyền thống để khoe vẻ trưởng thành và những đường cong hấp dẫn của mình.
Tay cầm bó hoa, mặc váy cưới lộng lẫy đứng giữa bữa tiệc hàng trăm người tại quê Đồng Nai, "Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009" khiến nhiều người nghĩ...
Không thạo tình hình giao thông và tiếng Việt nhưng Kiyotaka Yamaoka vừa hoàn thành hành trình đến tất cả các tỉnh thành của Việt Nam bằng xe...
Hướng dẫn mix quần với boots
( 11/03/2014 - 01:09:46 PM)
Mỗi loại boots riêng lại hợp với một kiểu quần và kiểu mặc khác nhau đấy.
Vốn quen thuộc với hình ảnh "đốt mắt" khán giả bằng những bộ váy điệu nhảy trên sân khấu, người đẹp Maria Đinh Phương Ánh gây bất ngờ khi xuất...
Với mức sống ở Sài Gòn, 50 triệu/tháng không phải là số tiền quá lớn nhưng với những bạn trẻ có bằng đại học thì đây vẫn là mức thu nhập đáng mơ...
Xét trên bình diện chung, làng giải trí Việt hiện đang có một số người đẹp khá thành công với cách chọn lựa mái tóc và phong cách thời trang...