MySQL Error : SELECT * FROM adds WHERE HiddenID=0 AND (EndDate > now()) AND ( MenuID=1 OR MenuID= OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC
  Error Number: 1064 You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC' at line 1
  Date: 05/27/2016 07:02:53 am
  IP: 54.162.172.144
  Browser: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
  Script: /loi-song/nghe-thuat-song/Dung_hoa_quan_diem_song_voi_me_chong-48266.dep
  Referer:
  PHP Version : 5.3.3
  OS: Linux
  Server: Apache/2.2.15 (CentOS)
  Server Name: lamdeponline.vn
  Contact Admin:
Dung hòa quan điểm sống với mẹ chồng - Dung hoa quan diem song voi me chong | Tạp chí làm đẹp Online
Tap chi lam dep

Dung hòa quan điểm sống với mẹ chồng

Cập nhật: 02/07/2011 - 10:11:00 AM
"Nhập gia tùy tục”, lấy chồng thì phải theo chồng, đó là đạo lý truyền thống muôn đời của người Việt. Hơn nữa, những xung đột trong cuộc sống gia đình là điều khó có thể tránh khỏi.

Trước đây, em vẫn nghĩ mối quan hệ căng thẳng mẹ chồng - nàng dâu không quá căng thẳng như mọi người vẫn nói. Thế nhưng, khi lấy chồng và ở với gia đình nhà chồng, em mới cảm thấy có quá nhiều vấn đề khó khăn và không biết phải làm thế nào để dung hòa mọi chuyện.

Trước đây, em là con út trong một gia đình khá giả, được chiều chuộng từ bé nên ít phải làm việc nhà. Từ khi đi học đến tận lúc tốt nghiệp đại học, nhà em đều có người giúp việc. Song, từ sau khi lấy chồng, em đã thay đổi bản thân khá nhiều, học cách chi tiêu, chăm lo cho gia đình và cố gắng hòa hợp với cách sống của gia đình chồng. Em cũng được bố chồng và cô em gái chồng rất quý mến. Chỉ có mẹ chồng là luôn xét nét em trong mọi chuyện.

Em mới sinh em bé được 3 tháng và mới xin nghỉ việc ở nhà để chăm sóc con (đây là ý của chồng em). Chồng em thu nhập cũng khá nên trước mắt em cũng phải đồng ý ở nhà. Song, chính trong thời gian này, giữa em và mẹ chồng có rất nhiều điểm bất đồng với nhau. Chẳng hạn như, đơn giản nhất là trong cách nấu ăn, em với mẹ chồng cũng nêm gia vị khác nhau. Đôi lúc chỉ vì canh đậm hay nhạt hơn đôi chút là mẹ chồng em nhăn mặt không hài lòng. Ngay trong cách chăm sóc em bé cũng nảy sinh rất nhiều ý kiến khác nhau. Em đã tham khảo nhiều lời khuyên của các bác sĩ và cố gắng làm theo. Vậy mà mẹ em luôn cho rằng cách làm của em là không đúng, không có lợi cho em bé. Mỗi một lần va chạm lại là một lần to tiếng, và kết quả là lần nào em cũng khóc vì tủi thân. Đã có lần em tâm sự với chồng thì anh ấy chỉ khuyên em cố gắng nín nhịn vì dẫu sao mẹ chồng em cũng vì lo cho con cháu nên mới như vậy.


  Bất kì khó khăn nào đều có thể tìm ra cách khắc phục và giải quyết

Quả thực nhiều lúc, mẹ chồng em tính hơi “đồng bóng” như vậy, nhưng cũng hết sức yêu thương con cháu. Song chỉ nghĩ đến những lần va chạm xung đột là em đã gai hết cả người. Em rất muốn làm thế nào đó để mẹ chồng em có thể thay đổi cách thể hiện và để cuộc sống gia đình bớt căng thẳng hơn. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, em sợ là mình sẽ bị trầm uất và thậm chí trút bực tức lên đầu chồng em sẽ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Chẳng lẽ em lại đề xuất với chồng thuê nhà ở riêng?

(Thảo Nga, Hà Nội)

Ý kiến tư vấn:

“Nhập gia tùy tục”, lấy chồng thì phải theo chồng, đó là đạo lý truyền thống muôn đời của người Việt. Những xung đột trong cuộc sống gia đình là điều khó có thể tránh khỏi. Bạn biết mẹ chồng mình vốn tính “đồng bóng”, bởi vậy để thay đổi được mẹ chồng là rất khó, hơn nữa bạn cũng không nên quá kì vọng vào chuyện người khác có thể sửa đổi cho hợp với mình, mà trước hết, bản thân phải học cách tự thích nghi.

Trong trường hợp này, bạn nên tìm cách làm sao đó để có thể dung hòa được quan niệm và thói quen sống với mẹ chồng bạn hơn là nghĩ đến việc làm cho mẹ chồng thay đổi. Có những điều rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng như sau:


  Chúc bạn sẽ sớm lấy lại được thiện cảm của mẹ chồng!

-Thay đổi cách nấu ăn cùng với mẹ chồng. Bạn có thể hỏi chồng về những món ăn mẹ ưa thích, cùng đi chợ và thể hiện mong muốn được học cách nấu ăn từ mẹ chồng.

-Thay đổi cách mua sắm theo gợi ý của mẹ chồng. Những vật dụng trong nhà, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của mẹ chồng trước khi mua. Chắc chắn rằng mẹ chồng bạn luôn mong muốn có thể là người hướng dẫn cho bạn mọi công việc trong gia đình.

-Có thể mua sách dinh dưỡng, thậm chí tạo điều kiện để mẹ chồng bạn được tiếp xúc với một bác sĩ/chuyên gia nào đó để bà đỡ phiến diện trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tình huống này bạn nên hết sức tế nhị, tránh gây cho mẹ chồng bạn hiểu lầm là bạn coi thường ý kiến của bà.

-Quan trọng nhất là bạn phải đi làm trở lại, để tránh bị phụ thuộc hoàn toàn về tài chính vào chồng. Hơn nữa, hạn chế thời gian tiếp xúc giữa hai người sẽ khiến các mối bất hòa sẽ được giảm đi đáng kể.

Bất kì khó khăn nào đều có thể tìm ra cách khắc phục và giải quyết. Vấn đề mà bạn gặp phải dễ thông cảm được với một cô gái mới về làm dâu. Tuy nhiên, để cuộc sống êm ấm thì bạn phải học cách hòa hợp với cách sống của gia đình chồng. Trên đây là một số gợi ý mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ sớm lấy lại được thiện cảm của mẹ chồng!

 Dung hòa quan điểm sống với mẹ chồng
Theo Eva
Tin cập nhật mới nhất:
Trẻ con không bao giờ kéo phiền muộn của ngày hôm trước sang hôm sau, mà thay vào đó luôn là khởi đầu mới.
Làm mẹ là học cách mỉm cười cả trong những ngày mỏi mệt. Và trong những ngày mọi thứ đều trở nên thật tồi tệ.
Mùng 8/3 năm nay rơi vào ngày thứ 7, đó là cơ hội thích hợp để bạn có thời gian chuẩn bị những món quà tặng bà, tặng mẹ nhân dịp đặc biệt này.
(Tapchilamdep) - Những phương pháp làm đẹp sau sinh từ thiên nhiên luôn được người đẹp Việt ưu tiên sử dụng.
Khi cơn bão ập đến khu thị trấn nhỏ ở gần nhà tôi, rất nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn cùng. Ngay sau đó, các báo địa phương đều đăng tải những...
Đàn bà Cocktail
( 09/01/2014 - 09:51:41 PM)
Vì đã ra đời “đàn bà nước lọc” nên “đàn bà cocktail” cũng xuất hiện cho nó công bằng.
Thư gửi bố mẹ chồng tương lai
( 06/01/2014 - 08:55:30 AM)
Nếu cùng là yêu thuơng một con nguời con nghĩ chúng ta sẽ không có mẫu thuẫn gì hết phải không? :)
Những số 0 phá hỏng đời ta
( 02/01/2014 - 08:46:27 AM)
Trong một đêm không ngủ được, kẻ ngốc như tôi mò mẫm gõ từng dòng suy nghĩ trong mình lúc này.
Cậu bé đánh giày
( 25/12/2013 - 02:19:28 PM)
“Nếu cháu được ông cho kiếm 2 đồng này, thì cháu sẽ chia cho 2 đứa đó mỗi đứa 1 đồng!”
Ngồi cạnh cửa sổ là một ông lão cùng người con trai tầm tuổi ba mươi. Gương mặt anh tràn ngập bởi niềm ham thích khó tả: Anh thật sự bị kích động...
Tap chi lam dep Online