MySQL Error : SELECT * FROM adds WHERE HiddenID=0 AND (EndDate > now()) AND ( MenuID=1 OR MenuID= OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC
  Error Number: 1064 You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC' at line 1
  Date: 07/30/2016 19:44:01 pm
  IP: 54.161.110.184
  Browser: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
  Script: /loi-song/con-dau-thoi-nay/Song_chung_voi_nha_chong-58080.dep
  Referer:
  PHP Version : 5.4.45
  OS: Linux
  Server: Apache/2.2.15 (CentOS)
  Server Name: lamdeponline.vn
  Contact Admin:
Sống chung với nhà chồng - Song chung voi nha chong | Tạp chí làm đẹp Online
Tap chi lam dep

Sống chung với nhà chồng

Cập nhật: 02/07/2011 - 10:11:00 AM
Ngày nay, các nàng dâu ít khi phải sống cùng nhà chồng. Tuy nhiên, họ vẫn không tránh khỏi việc sống ở nhà chồng một thời gian. Hòa nhập là giải pháp hay nhất để sống với nhà chồng.

Làm quen với cái bếp
 

Nhiều cô con dâu về nhà mẹ chồng, khi bắt buộc phải đi nấu cơm cứ rối hết lên. Không phải các cô vụng nữ công gia chánh, các cô còn giỏi nấu ăn là đằng khác (thời nay phụ nữ luôn hiểu nghệ thuật giữ chồng bắt đầu từ cái dạ dày). Tuy nhiên họ lóng ngóng không biết chỗ để lọ gia vị, con dao, cái thớt… ở đâu. Đây cũng là điều hết sức bình thường.
 
Mẹ chồng nàng dâu thường có một khoảng cách nhất định nên nàng dâu ngại hỏi mẹ chồng cách sắp xếp. Một vài bà mẹ chồng còn cố tình để cô con dâu tự xoay sở một mình. Rồi cách chế biến món ăn như thế nào cũng còn tuỳ từng gia đình nên các nàng dâu có thể bị sức ép tâm lý, không tự tin trổ tài nấu nướng.
 
Quá trình yêu nhau là quá trình tìm hiểu. Bạn đến nhà anh ấy ra mắt cũng chỉ chơi một lát nên không nghiên cứu hết được mọi thứ. Cái bếp rất quan trọng. Đó là nơi bạn và mẹ anh ấy có thể thủ thỉ mọi việc. Bạn nên thường xuyên về nhà anh ấy chơi và nghiên cứu kĩ cách xắp xếp đồ đạc trong bếp để bạn chủ động khi thao tác. Khi bạn biết rõ mọi thứ, bạn sẽ làm việc vô cùng thoả mái, trông bạn cũng nhanh nhẹn hơn.
 
Nếu bạn thấy cái bếp nhà mẹ chồng tương lai không hợp lí, bạn cũng đừng nên vội vàng dọn dẹp ngay. Hãy đề xuất với mẹ anh ấy ý kiến của bạn. Nếu bạn bàn bạc với mẹ anh ấy, bà sẽ không tự ái vì bạn “xem thường” cách xắp xếp của bà mà bà còn nghĩ bạn có trách nhiệm nữa.
 
Tất nhiên là bạn cũng nên học hỏi một chút cách nấu ăn của mẹ chồng rồi mới tuỳ ý sáng tạo sau. Cả gia đình nhà chồng đã quen với cách nấu ăn của mẹ chồng bạn nên muốn thay đổi khẩu vị cũng phải từ từ. Nếu mọi người sốc vì món ăn bạn nấu thì sẽ hỏng hết không khí.
 
Làm quen với văn hoá gia đình
 
Mỗi gia đình cũng có nền văn hoá gia đình riêng. Các cụ có câu “lấy chồng theo chồng” không chỉ hiểu lấy chồng về nhà chồng là hết. “Theo” có nghĩa là theo lề, theo lối, theo nếp sinh hoạt nhà chồng. Nó phụ thuộc vào cách ăn ở của bạn với mọi người trong gia đình và họ hàng bên nhà chồng. Bạn là con dâu, tất nhiên bạn phải chịu sự đánh giá khắt khe của mọi người. Bạn không nên ấm ức vì một số người không được như bạn vẫn có quyền đánh giá bạn.
 
Thời điểm tìm hiểu văn hoá gia đình nhà anh ấy tốt nhất cũng là lúc đang yêu nhau. Khi đến nhà anh ấy bạn đừng lúc nào cũng kè kè bên cạnh anh ấy như thể nếu dời anh ấy ra là bạn bị mọi người bắt nạt. Hãy chủ động tìm cơ hội nói chuyện với tất cả mọi người. Đừng tỏ vẻ khéo quá, mọi người dễ nhận xét bạn không thật lòng hoặc kỳ vọng vào bạn nhiều.

Ban đầu bạn cứ nói chuyện từ từ để thăm dò. Nếu thấy ai làm gì thì làm cùng người ta. Tất nhiên phải xét đến khả năng của mình làm được hãy làm nếu không sẽ làm phiền họ. Quá trình lao động là cơ hội tốt nhất để mọi người trao đổi với nhau những tình cảm, suy nghĩ, công việc. Tham gia vào quá trình đó là tự nhiên mọi người đã cảm nhận sự gắn kết với bạn.
 
Các tôn ti trật tự bạn cũng nên lưu ý. Đừng tự nhiên quá mà hồ đồ, nhưng cũng nên đề nghị mọi người giúp đỡ trong cách cư xử trong gia đình chồng. Nhiều khi chồng bạn cũng không để ý điều đó nên anh ấy không phải là người tư vấn tin cậy của bạn. Muốn hỏi về gia đình, tốt nhất là hỏi bố mẹ. Hãy để các cụ có ấn tượng tốt, coi bạn như con cháu trong nhà thì các cụ sẽ chỉ bảo đến nơi đến chốn.
 
Tuy nhiên các cụ nói gì cũng không nên nhất nhất vâng dạ, vì như vậy mình trở thành người thụ động, hoặc ít ra mình cũng không thật lòng muốn hoà nhập với gia đình họ. Hãy nói với họ những gì mình hiểu biết. Ví dụ nếu gia đình nhà chồng có xích mích với một người họ hàng, bố mẹ chồng kể tội họ trước mặt bạn, nếu bạn thấy không hợp lí cũng nên nói những phân tích đánh giá của mình. Nhưng bạn nên nhớ, điều này bạn phải nói hết sức khéo léo, đi vào tình cảm để các cụ nguôi giận chứ đừng tranh luận và kết tội các cụ là sai kẻo các cụ lại tự ái mà giận lây sang cả bạn.

Tìm hiểu về văn hoá gia đình chồng bạn cũng có thể đánh giá qua tính tình người chồng mình. Vì anh ấy được nuôi dưỡng và giáo dục trong môi trường văn hoá gia đình như thế nào thì tính cách, tư tưởng của anh ấy là một hệ quả tất yếu của văn hoá gia đình. Vấn đề là bạn có đủ nhạy cảm để hiểu hết tính chồng hay không.
 
Thể hiện cá tính

 
Thời nay mối liên hệ của các nàng dâu với gia đình nhà chồng không bị phụ thuộc như trước. Bạn có thể thỏa mái thể hiện cá tính với chồng. Tuy nhiên, khi sống với nhà chồng một thời gian, bạn hãy để ý đến cá tính của mình. Vì chồng bạn có thể chiều theo những tính khí bất thường của bạn, nhưng gia đình nhà chồng rất khó chấp nhận. Về mặt tâm lí, họ cũng yêu quý chồng bạn và cũng thấy xót khi anh ấy bị thiệt thòi nên dễ đánh giá bạn có tư tưởng bắt nạt chồng.
 
Hãy biết kiềm chế những cá tính không cần thiết. Không phải chỉ là đối phó ngày một ngày hai mà nên rèn cho mình thành thói quen. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và yêu chồng của bạn. Bạn cá tính một chút cũng không sao, nhưng đừng quá quá trước mặt mọi người là được.

Sống chung với nhà chồng
Theo PLXH
Tin cập nhật mới nhất:
Mỹ Linh và Thu Hương đã tổ chức buổi offline gặp gỡ với các fan nữ đã lập gia đình để cùng nhau bàn bạc, giải đáp về vấn đề: "Phụ nữ Việt Nam tốt...
Mỗi năm, gần dịp Tết, chị lại đứng trầm ngâm trước cửa nhà rồi nhìn về phía xa xăm.
Có lẽ câu chuyện của tôi khiến nhiều người không khỏi thấy lạ lẫm nhưng sự thật này đang khiến tôi “sống dở chết dở”.
Chị em luôn sợ lấy chồng, vì ở nhà chồng nhiều chuyện phức tạp, có bố có mẹ chồng nữa thì càng khổ.
Cô độc giữa nhà chồng
( 24/12/2013 - 08:53:14 AM)
Lấy chồng 2 năm, tôi bị cả nhà chồng ghét bỏ. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao lại như vậy.
Tự biến mình thành một nàng dâu mới thật lười, thật đoảng, hai tháng sau Ly được bố mẹ chồng “đuổi” ra khỏi nhà. Hỏi ra mới biết đó là “kế” của...
Con dâu như “con Trời”
( 16/12/2013 - 09:05:43 AM)
Cả tháng nay, con dâu cấm không cho hai đứa cháu qua nhà bà nội chơi, tôi thật sự không biết phải nói thế nào.
Bố chồng cấm...mặc váy
( 11/12/2013 - 08:58:05 AM)
Trước tôi thấy tự hào về nề nếp gia đình nhà chồng bao nhiêu, thì bây giờ tôi lại thấy khốn khổ vì những sinh hoạt đó bấy nhiêu.
May quá chồng vô sinh!
( 06/12/2013 - 08:59:15 AM)
Nói như vậy, có lẽ chị em sẽ nghĩ tôi là người vợ độc ác, vô liêm sỉ. Ai đời, vợ lại đi cười trên nỗi đau của người chồng rồi hả hê vì nó.
Bẫy của mẹ chồng
( 02/12/2013 - 08:58:13 AM)
Chuỗi ngày đắng cay, tủi nhục, chịu oan ức của chị bắt đầu sau khi chị sinh con được 5 tháng. Mẹ chồng rắp tâm giăng bẫy để đuổi chị khỏi nhà.