MySQL Error : SELECT * FROM adds WHERE HiddenID=0 AND (EndDate > now()) AND ( MenuID=1 OR MenuID= OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC
  Error Number: 1064 You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC' at line 1
  Date: 07/25/2016 16:45:23 pm
  IP: 54.198.232.79
  Browser: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
  Script: /loi-song/con-dau-thoi-nay/Me_chong_muon_giu_ho_tien-60678.dep
  Referer:
  PHP Version : 5.3.3
  OS: Linux
  Server: Apache/2.2.15 (CentOS)
  Server Name: lamdeponline.vn
  Contact Admin:
Mẹ chồng muốn giữ hộ tiền - Me chong muon giu ho tien | Tạp chí làm đẹp Online
Tap chi lam dep

Mẹ chồng muốn giữ hộ tiền

Cập nhật: 02/07/2011 - 10:11:00 AM
Cưới được hơn 1 năm, có con nhỏ 4 tháng, vợ chồng Ánh đang sống cùng bố mẹ chồng. Mấy hôm trước, Ánh thấy mẹ chồng bảo hai vợ chồng có vàng và tiền thì đưa hết cho mẹ giữ hộ.

 Ánh không muốn bị phụ thuộc nhưng cũng không biết làm sao để không làm mẹ phật ý nên chỉ biết "vâng, dạ" cho qua. Nào ngờ tối hôm qua, mẹ chồng lại nhắc chuyện này khiến Ánh lúng túng.

Sau đám cưới, đúng là vợ chồng Ánh có được một ít vàng và tiền mừng đám cưới, bố mẹ hai bên bảo giữ lại, làm vốn nuôi con. Chồng Ánh còn bảo đem tất cả xuống gửi nhờ két bố mẹ cho yên tâm nhưng Ánh không chịu, bàn với chồng mua két riêng đặt trên phòng.

“Mình đã có chồng, có con thì cũng là phụ nữ trưởng thành rồi. Mình muốn tự mình sẽ quyết định chuyện kinh tế cho gia đình nhỏ của mình. Mình sợ cảnh đưa tiền cho mẹ rồi lúc cần thì khó lấy lại lắm” – Ánh bộc bạch.

Tuy nhiên, mẹ chồng Ánh hay nhắc chuyện này khiến cô khó xử. Từ chối thì sợ mẹ chồng mất lòng mà nói ra, Ánh chưa biết lựa lời sao cho khéo.

Mẹ chồng muốn giữ hộ tiền

Cũng đang lúng túng vì đột nhiên mẹ chồng đề nghị giữ tiền hộ là Thúy (Từ Liêm, Hà Nội). Vợ chồng Thúy còn trẻ, lại bằng tuổi nên có thói quen “kiếm đồng nào, tiêu đồng ấy”. Đến khi có con nhỏ, Thúy nghỉ ở nhà không lương, chi tiêu trông cả vào chồng và một căn hộ cho thuê mẹ chồng cho. Cũng may, bé nhà Thúy ít ốm vặt, còn chồng tu chí làm ăn nên tạm thời, chuyện kinh tế tuy không dư dả nhưng cũng không đến nỗi thiếu trước hụt sau.

“Đùng một cái, mẹ chồng bảo từ tháng sau, tiền thuê nhà và tiền lương của chồng mình đưa hết cho mẹ giữ hộ. Sinh hoạt, ăn uống rồi tiền sữa, bỉm cho cháu, bà sẽ tự cân đối. Số còn lại, mẹ chồng bảo sẽ mua mỗi tháng ít vàng tích cóp vì mình chỉ biết tiêu "bạt mạng", chả có chút vốn phòng thân nuôi con nào” – Thúy tâm sự.

Tuy vậy, Thúy bảo từ hồi có con, cô cũng đã khéo thu vén và biết lo xa, chứ không còn “ném tiền” thả cửa như trước. Đã chia sẻ lý do này với mẹ chồng nhưng mẹ chồng Thúy bảo: “Không ai "quỵt" mất của anh chị đâu mà lo. Tôi là tôi giữ để cho cháu tôi thôi”. Dù rất muốn tự quản lý chi tiêu cho gia đình nhỏ của mình nhưng Thúy vẫn chưa biết phải nói ra sao cho mẹ chồng thông cảm.

Kéo chồng vào cuộc

Nếu ở vào cảnh mẹ chồng muốn giữ hộ tiền, còn mình thì không, nàng dâu không nên một mình “chống đỡ”. Không ít cặp vợ chồng trẻ, sống chung với bố mẹ chồng thì chuyện chi tiêu trong nhà đều quy về một mối – mẹ chồng. Tuy nhiên, khi phụ nữ đã kết hôn rồi sinh con thì ai cũng mong muốn được là “nội tướng” với gia đình nhỏ của mình, dù sống chung với bố mẹ chồng. Do đó, để tránh những rắc rối về tiền bạc có thể phát sinh sau này, cũng như để thể hiện vai trò độc lập, trưởng thành của mình, vợ chồng nên tự chủ về kinh tế. Hai vợ chồng nên bàn bạc với nhau về mức đóng góp sinh hoạt cho mẹ chồng hàng tháng. Nếu nhờ ông bà trông hộ cháu thì tính thêm một khoản nhỏ nữa, góp vào.

Còn nếu mẹ chồng có ý muốn giữ hộ tiền thì con dâu cần khéo léo, dù không muốn cũng nên nói là: “Để con về con hỏi nhà con”. Sau đó, người chồng có thể đứng ra thay vợ từ chối: “Chúng con lớn rồi mà mẹ. Mẹ cứ để chúng con tự quản lý”. Khi ấy, mẹ chồng chắc cũng không thúc ép con dâu nữa.

Nếu người chồng cũng đứng về phía mẹ, tức là bảo vợ cứ đưa tiền cho mẹ giữ hộ thì người vợ cần khéo “vận động” chồng, chứng tỏ cho chồng thấy bản thân khéo thu vén, biết cách chi tiêu thích hợp, là “tay hòm chìa khóa”khoa học cho chồng, cho con thì người chồng cũng sẽ yên tâm để vợ giữ quỹ.

Nhiều người vợ tự mặc định chuyện chi tiêu trong nhà là chuyện của những người phụ nữ nên khi mẹ chồng ngỏ ý muốn giữ hộ tiền thì rất lúng túng, không biết xử lý ra sao. Trong khi đó, cách ứng xử hiệu quả và đơn giản là kéo sự ủng hộ của chồng về phía mình. Khi ấy, nàng dâu sẽ dễ ăn dễ nói, chẳng hạn: “Mẹ ạ, con hỏi ý nhà con rồi. Anh ấy bảo thôi mẹ cứ để chúng con tự quản lý được”. Như thế sẽ đỡ được tiếng làm mất lòng mẹ chồng.

Theo Mẹ và bé


Mẹ chồng muốn giữ hộ tiền
Tin cập nhật mới nhất:
Mỹ Linh và Thu Hương đã tổ chức buổi offline gặp gỡ với các fan nữ đã lập gia đình để cùng nhau bàn bạc, giải đáp về vấn đề: "Phụ nữ Việt Nam tốt...
Mỗi năm, gần dịp Tết, chị lại đứng trầm ngâm trước cửa nhà rồi nhìn về phía xa xăm.
Có lẽ câu chuyện của tôi khiến nhiều người không khỏi thấy lạ lẫm nhưng sự thật này đang khiến tôi “sống dở chết dở”.
Chị em luôn sợ lấy chồng, vì ở nhà chồng nhiều chuyện phức tạp, có bố có mẹ chồng nữa thì càng khổ.
Cô độc giữa nhà chồng
( 24/12/2013 - 08:53:14 AM)
Lấy chồng 2 năm, tôi bị cả nhà chồng ghét bỏ. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao lại như vậy.
Tự biến mình thành một nàng dâu mới thật lười, thật đoảng, hai tháng sau Ly được bố mẹ chồng “đuổi” ra khỏi nhà. Hỏi ra mới biết đó là “kế” của...
Con dâu như “con Trời”
( 16/12/2013 - 09:05:43 AM)
Cả tháng nay, con dâu cấm không cho hai đứa cháu qua nhà bà nội chơi, tôi thật sự không biết phải nói thế nào.
Bố chồng cấm...mặc váy
( 11/12/2013 - 08:58:05 AM)
Trước tôi thấy tự hào về nề nếp gia đình nhà chồng bao nhiêu, thì bây giờ tôi lại thấy khốn khổ vì những sinh hoạt đó bấy nhiêu.
May quá chồng vô sinh!
( 06/12/2013 - 08:59:15 AM)
Nói như vậy, có lẽ chị em sẽ nghĩ tôi là người vợ độc ác, vô liêm sỉ. Ai đời, vợ lại đi cười trên nỗi đau của người chồng rồi hả hê vì nó.
Bẫy của mẹ chồng
( 02/12/2013 - 08:58:13 AM)
Chuỗi ngày đắng cay, tủi nhục, chịu oan ức của chị bắt đầu sau khi chị sinh con được 5 tháng. Mẹ chồng rắp tâm giăng bẫy để đuổi chị khỏi nhà.
Tap chi lam dep Online