Trang chủ » Không gian sống » Nhà đẹp » Lộ diện vật liệu lạ trang trí nhà siêu độc

Lộ diện vật liệu lạ trang trí nhà siêu độc

Trên thị trường về xây dựng năm nay xuất hiện dòng sản phẩm vật liệu trang trí bề mặt tạo thành từ đá tự nhiên lát mỏng độc đáo, lạ mắt.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc

Các loại vật liệu truyền thống có nhiều hạn chế như gạch nung phải vắt lên từ đất sét, khi nung tác động đến môi trường và sản phẩm nặng, thi công chậm bởi mang tính thủ công nhiều hơn. Do đó, xu hướng mới trong xây dựng hiện nay chính là ứng dụng những vật liệu nhẹ, vật liệu nhân tạo.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-2

Loại vật liệu này vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh, vừa bảo vệ môi trường mà vẫn đẹp và bền vững.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-3

Trên thị trường hiện xuất loại vật liệu trang trí bề mặt mới được tạo thành từ đá tự nhiên lát mỏng để ứng dụng trong trang trí nội, ngoại thất.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-4

Theo tìm hiểu của Kiến Thức, loại vật liệu trang trí đá tự nhiên lát mỏng này được tạo thành từ thành phần chính là lớp đá tự nhiên lát mỏng với tính năng siêu mỏng, siêu nhẹ, linh hoạt, chống chịu tia UV, nhiệt độ cao…

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-5

Mặt sau của chúng được gia cố từ sợi thủy tinh, sợi cotton hoặc sợi bông tạo ra 5 dòng sản phẩm: Classic, Slim, Luminaire, Fab, Marmor.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-6

Kích thước tiêu chuẩn cho loại vật liệu này là 1220x2440mm và 1220x610mm; độ dày từ 0.5-2.0mm; trọng lượng 0.4-3.0kg tùy loại.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-7

Về ứng dụng, để chọn được sản phẩm trang trí tạo thành từ đá tự nhiên lát mỏng phù hợp, người tiêu dùng cần tìm hiểu về đặc điểm và tính năng của loại vật liệu này.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-8

Đối với Classic, loại vật liệu này có bề mặt cứng, dày thường dùng dể ốp tường, ốp trần, sàn, vách ngăn,…

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-9

Đối với Luminaire, chúng có mặt sau xuyên sáng nhằm làm tăng vẻ đẹp tự nhiên. Do đó, chúng được ứng dụng để tạo điểm nhấn xuyên sáng cho quầy bar, ốp tường, ốp trần, bàn ghế, sản phẩm chiếu sáng,…

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-10

Đối với Slim, đặc điểm của dòng sản phẩm này siêu mỏng, khả năng uốn dẻo vượt trội được sử dụng chính trong ngành công nghiệp thời trang như làm giày, túi xách, ví…

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-11

Đối với Fab, vật liệu này có khả năng uốn dẻo cao dùng để cho sản phẩm có đường nét bo cong, uốn như cột, lan can cầu thang, túi xách, văn phòng phẩm.

Lo dien vat lieu la trang tri nha sieu doc-Hinh-12

Còn sản phẩm Marmor có tính thẩm mỹ cao, khả năng uốn dẻo, xuyên sáng tốt, dùng. Mặc dù đang khá hot song loại vật liệu xây dựng mới lạ này hiện chưa có giá cụ thể, chủ yếu mới chỉ được giới thiệu “chào hàng” ở các hội chợ, triển lãm về xây dựng.

(theo Kiến thức)

 

 

loading...