Trang chủ » Sự kiện » Xã hội » Lilly Nguyễn chia sẻ các thế võ tự vệ cho phụ nữ khi bị giật túi xách

Lilly Nguyễn chia sẻ các thế võ tự vệ cho phụ nữ khi bị giật túi xách

(TCLĐ) – Chỉ với những thế võ tự vệ đơn giản, một phụ nữ chân yếu tay mềm vẫn có thể đánh lại cướp bảo vệ mình.

Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm, những tình huống va chạm diễn ra hàng ngày trên đường phố mà người thiệt hại là phụ nữ. Xuống đường là việc không thể không làm, cho nên phụ nữ thời đại mới cần những kỹ năng để bảo vệ mình, xa hơn nữa là bảo vệ trẻ em đi cùng trong những tình huống không may.

Với mục đích hướng dẫn phụ nữ tự vệ bằng võ thuật, UFC Gym Việt Nam phát động và tổ chức thực hiện với sự tham gia của các chuyên gia võ thuật quốc tế và những nữ nghệ sỹ nổi tiếng trong nước. Một trong những cái tên đang gây chú ý của làng mẫu Việt, vừa bước ra từ chương trình truyền hình thực tế The Face Việt Nam, Lilly Nguyễn là nhân vật đầu tiên trải nghiệm chuỗi video huấn luyện võ tự vệ dành cho phụ nữ này.

IMG_8263

Dù thời gian này rất bận rộn với những dự án điện ảnh, thời trang, hoạt động cho các thương hiệu nhưng Lily Nguyễn đã dành thời gian đến sớm và bày tỏ sự hứng thú đối với buổi huấn luyện. Cô chia sẻ, “Phụ nữ hiện đại cần có những kỹ năng để phòng thân. Có thể cuộc sống với nhiều thứ để lo nên nhiều chị em không chú tâm đến việc này. Mỗi lần có hình ảnh một người phụ nữ bị kéo lê trên đường bởi những kẻ giật túi xách là một lần báo động. Vì vậy Lilly thấy nên có những hoạt động chia sẻ như thế này để phụ nữ chủ động hơn trong việc bảo vệ mình. Lilly cũng từng bị giật túi xách, trong tình huống đó Lilly bỏ túi cho họ giật chứ không giằng co vì sợ nguy hiểm. Nhưng vẫn còn nhiều cách để vừa bảo vệ tài sản, vừa bảo vệ được cơ thể. Hoạt động này rất cần thiết’’.

Sau khi khởi động ở khu vực bao cát, Lilly  Nguyễn nhanh chóng bước vào vòng bát giác với huấn luyện viên Vinod GreywaL. Vòng bát giác là đặc trưng của bộ môn Võ tự do phối hợp MMA . Tiếp đó cô được võ sư huấn luyện tự vệ trong tình huống bị giật túi xách.

IMG_8213

Người trực tiếp huấn luyện cho Lilly là Võ sư Vinod GreywaL, nhân vật được chứng nhận đai xanh về nhu thuật Brazil bởi Tổ chức nhu thuật quốc tế Barra. Hiện, anh đang là một trong những huấn luyện viên của UFC Gym Việt Nam.

Dưới đây là một số thế võ tự vệ mà Võ sư Vinod GreywaL đã hướng dẫn cho Lilly Nguyễn:

IMG_8273

IMG_8279

IMG_8282

IMG_8305

IMG_8315

IMG_8331

IMG_8472

IMG_8516

IMG_8528

Võ sư Vinod GreywaL chia sẻ “Khi bị giật túi xách, có nhiều người chọn cách giằng co theo quán tính, điều đó rất nguy hiểm cho tính mạng khi bị kéo lê. Có người chọn cách buông túi xách như Lilly chia sẻ, điều này tốt thôi vì tránh ảnh hưởng cơ thể nhưng đôi lúc chúng ta có những thứ có giá trị về vật chất và tinh thần trong túi xách cần bảo vệ. Bài tập mà hôm nay tôi huấn luyện cho Lilly là các tập hợp những động tác cơ bản để giữ được tài sản trong túi xách mà vẫn an toàn.’’

Clip Lilly Nguyễn chia sẻ các thế võ tự vệ cho phụ nữ khi bị giật túi xách

Trong thời gian tới, UFC Gym ngoài việc chia sẻ đến cộng đồng những video huấn luyện tự vệ (dành cho những đối tượng không có thời gian, có thể học tại nhà) thì cũng sẽ mở những chương trình học tự vệ chuyên sâu hơn dành cho mọi đối tượng. Tất cả các chương trình đều được hướng dẫn tại UFC Gym Việt Nam bởi chuyên gia võ thuật hàng đầu thế giới.

(Phương Linh/theo Mẹ yêu bé)

loading...