Trang chủ » Làm đẹp » Làm gì để hạn chế rụng tóc?

Làm gì để hạn chế rụng tóc?

Tóc không chỉ bảo vệ da đầu, hạn chế lạnh hay nóng đầu mà còn rất quan trọng về hình thức đối với mọi người.

Bình thường mỗi ngày tóc của chúng ta dài thêm khoảng 0,35 – 0,45mm, hay khoảng 1,05 – 1,35cm mỗi tháng.Trên đầu mỗi người thường mang khoảng 5 triệu nang tóc trong da đầu.

Ảnh minh họa

Bình thường mỗi ngày có khoảng 50 – 100 sợi tóc bị rụng và rơi ra khi ta chải đầu hay gội đầu. Cũng có khi rụng tới 150 sợi mỗi ngày. Nam mọc tóc thường nhanh hơn nữ.

Mái tóc phản ánh sức khoẻ của mỗi người. Để tóc phát triển tốt cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đó là chế độ dinh dưỡng cần có đủ Biotin (vitamin H), vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B12), vitamin E, vitamin D, chất silic, chất sắt, chất kẽm. Muốn vậy nên ăn đủ các thực phẩm giàu proten (có cả protein động vật, nhất là hải sản và trứng), rau xanh, hoa quả… Cần duy trì sức khoẻ của da đầu bằng cách dùng dầu gội có thể làm sạch dầu nhờn và tế bào chết trên da đầu, đồng thời dùng dầu dưỡng tóc để luôn giữa độ ẩm cho tóc và da đầu.

Cần tránh các nguyên nhân là tăng việc rụng tóc như stress (do căng thẳng tinh thần bởi công việc, bởi xúc cảm mạnh…), như bị trúng độc do hoá chất bảo vệ thực vật hay nấm độc.

Để làm tăng cường việc mọc tóc có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

– Hấp ẩm tóc với nhiệt độ không quá nóng và với một loại dầu thiên nhiên (như dầu cải, dầu ô liu, dầu dừa. Mát xa nhẹ da đầu, đội mũ hấp lên và ủ trong 60 phút. Sau gội lại bằng dầu gội thông thường

– Mát xa da đầu vài phút mỗi ngày để kích thích tuần hoàn máu giúp nuôi nang tóc tốt hơn. Có thể mát xa bằng dầu vừng rất tốt.

– Sử dụng các chất chống ôxy hoá bằng cách pha trà xanh vào nước phết lên da đầu trong 60 phút sau đó gội sạch lại.

– Dùng dược liệu: Có thể xoa da đầu bằng nước tỏi, nước hành hay nước gừng. Giữ qua đêm và gội sạch lại vào sáng hôm sau gội sạch vào sáng hôm sau. Nên dùng dầu xả sau khi gội đầu để làm sạch da đầu.

– Tập thiền để hạn chế stress, khôi phục lại sự cân bằng kích tố (hormone) trong cơ thể.

– Khi tóc còn ướt, không nên vội vã chải tóc. Khi tóc đã khô khoảng 70 – 80% thì bạn có thể chải tóc bằng lược thưa. Nếu không cần thiết, bạn nên để tóc khô tự nhiên, không nên thường xuyên cần đến sự trợ giúp của máy sấy tóc. Trong trường hợp cần dùng máy sấy, nên thoa nước dưỡng tóc trước khi sấy và không nên sấy tóc quá khô.

– Dùng một số dầu gội chuyên dụng để kích thích mọc tóc như dầu dưỡng cam, thuốc Maxxhair. Sản phẩm Maxxhair có chứa kẽm, L-arginin, Biotin, L-carnitin fumarat, vitamin B5… Nên dùng Maxxhair với liều 4 viên/ngày/2 lần trong 2 – 4 tháng để đạt hiệu quả cao.

(theo nongnghiep)

loading...