Trang chủ » Sự kiện » Truyền hình » Kim Tử Long: “Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ”

Kim Tử Long: “Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ”

(TCLĐ) – Trước tiết mục dự thi của nhóm Chuẩn Đam mê, nam nghệ sĩ xúc động và nhớ lại hoàn cảnh của mình cách đây 17 năm.

Tối 6/9, tập 4 chương trình Làng hài mở hội với chủ đề Bi hài tài sản đã lên sóng, nhóm Chuẩn Đam mê mang đến tiểu phẩm Xóm yêu thương. Để hoàn thành phần dự thi trọn vẹn, tất cả các thành viên của đội phải cố gắng vượt qua áp lực tâm lý khi có nhiều chuyện không vui xảy ra. Thành viên Lâm Quang Khôi – nhân vật “ông Địa không tóc” trong tiểu phẩm Không tin luôn ở tập 1 hiện đang nằm viện với căn bệnh suy thận. Vắng Quang Khôi là một tổn thất lớn cho Chuẩn Đam Mê, bên cạnh đó, mẹ của Hoàng Anh lại đang mắc bệnh ung thư, tất cả những sự việc này càng ảnh hưởng đến tinh thần của đội rất nhiều.

CHUAN DAM ME (5)

Khi nghe câu chuyện của đội Chuẩn Đam Mê, giám khảo Kim Tử Long xúc động và nhớ lại hoàn cảnh của mình cách đây 17 năm. Nam giám khảo mở lòng chia sẻ: “Vào năm 2000, trước đó thì tôi có nhận show diễn, mẹ tôi mất, tôi ở lại nhà 3 ngày. Được 2 ngày thì bầu show điện thoại liên tục, tôi phải đi hát dù trong ngày đám tang mẹ. Tôi mặc nguyên bộ đồ tang, đến nơi thay cái áo vest và hát. Tôi cũng như các bạn hiện tại, chỉ biết rằng bước lên sân khấu là tôi hát bằng cả trái tim, niềm đam mê của mình”. Đồng cảm với những áp lực mà đội đang trải qua, giám khảo Kim Tử Long nhận thấy đội đã làm rất tốt và mang đến tiết mục trọn vẹn. Điểm số Chuẩn Đam Mê nhận được là 38 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.

Kim Tu Long chia se

Giám khảo Đại Nghĩa không giấu được xúc động bước lên sân khấu ôm các thành viên, anh chia sẻ: “Tụi em đúng là Chuẩn Đam Mê, cảm ơn các em rất nhiều. Nếu nói về tiết mục này, hãy yên tâm, hôm nay tụi em làm rất tốt”. Giám khảo Việt Hương không kìm được nước mắt nói: “Chị nghĩ là Hoàng Anh hôm nay áp lực nhất, bởi vì cái gì mà liên quan đến người thân, người mẹ của mình thì tinh thần khó được vững vàng như vậy. Tụi em phải cố gắng vượt qua vòng thi này để chia sẻ với Khôi. Chị nghĩ Khôi cũng sẽ vui và tỉnh táo hơn để có thể đồng hành tiếp với tụi em trong chương trình”.

DAI NGHIA

Tiểu phẩm Đại náo vườn linh chi lấy hình ảnh Thanh xà – Bạch xà quen thuộc của Chuồn Chuồn Giấy biến hóa khác đi để tạo nên nét mới lạ cho khán giả. Lần đầu tiên đội Chuồn Chuồn Giấy dự thi với sự vắng mặt của trưởng đội Thái Duy trên sân khấu. Thực chất, Thái Duy vẫn luôn đồng hành cùng nhóm nhưng với vai trò khác, anh chấp nhận đứng phía sau đội để hỗ trợ về công tác âm thanh và quan sát tổng thể tiết mục của đội. Đây là cách ban giám khảo đã khuyên đội thực hiện khi ở những tuần trước đội còn chưa tìm ra hướng đi của mình.

Với sự tiếp thu ý kiến từ ban giám khảo, Chuồn Chuồn Giấy đã nhận được rất nhiều lời khen cho phần thi này. Chuồn Chuồn Giấy xuất sắc vượt qua 5 đội còn lại và chiến thắng giải nhất tuần với 39.1 điểm.

CHUON CHUON GIAY (1)

“Thánh về nhì” đội Son tuần này lại tiếp tục về nhì, đội chỉ kém may mắn hơn Chuồn Chuồn Giấy 0.1 điểm cho tiểu phẩm Ma bài.

SON (5)

Tiếp tục với đề tài gia đình gần gũi và dễ đi vào lòng người, đội Tươi mang đến tiết mục Con yêu. Giám khảo Việt Hương cảm thấy đội có cách làm hài rất mới, cuốn hút người xem với phong cách dễ thương, nhẹ nhàng. Giám khảo Đại Nghĩa đánh giá cao diễn xuất của đội: “Các thành viên đội Tươi khi hòa quyện với nhau thì tạo ra một bức tranh tổng thể rất dễ chịu. Cái hay của tụi em là về diễn xuất, diễn nội tâm từ bên trong ra chứ không phải mình cố tình tạo ra những mảng miếng hài”.

Nhận xét vui về tiết mục, giám khảo Kim Tử Long cho rằng anh chưa từng thấy người mẹ nào “mất nết” như hình ảnh người mẹ Ngọc Xuyên thể hiện. Quan điểm này tạo nên sự trái ngược với ý kiến của giám khảo Việt Hương và Đại Nghĩa, cả hai cho rằng mỗi người sẽ có cách cảm nhận riêng và Ngọc Xuyên đã diễn rất chừng mực. Tiểu phẩm Con yêu của đội Tươi gây tranh cãi cho bộ ba giám khảo nhận được 38,1 điểm, xếp thứ 3 đêm thi.

TUOI (6)

Rơi vào vòng nguy hiểm ở tuần trước phải thể hiện tình huống Đi ăn chực, đội Mộc mang đến tiểu phẩm Nghệ thuật ăn chực. Tiểu phẩm đáp ứng được chủ đề đặt ra xoay quanh nhân vật có biệt danh là “thánh ăn chực”. Vì sợ anh đến ăn chực mà tất cả đám tiệc trong làng đều giấu nhẹm, những tình huống hài hước cũng bắt đầu từ đây. Đặc biệt, tiểu phẩm với sự trợ giúp nhiệt tình của Dương Thanh Vàng trong những cảnh khóc thảm thiết, lăn lê bò lết và cả chấp nhận bị đánh sấp mặt…đã tạo nhiều tiếng cười cho người xem. Được đánh giá cao về mặt nội dung, nhưng lại sai lầm trong lựa chọn bạn diễn quá tốt dẫn đến các thành viên của đội bị lu mờ trong tiểu phẩm, kết quả Mộc nhận về 36,3 điểm, xếp thứ 5 trong đêm thi.

MOC (6)

Với chủ đề Bi hài tài sản, đội Ngẫu Nhiên mang đến góc nhìn hài hước cảm hứng từ tác phẩm Lão hà hiện của nhà văn Moliere. Nguyễn Văn Mẹo trong vai lão hà tiện đã khắc họa thành công tính cách keo kiệt, hà tiện, xem trọng tiền vàng hơn cả tình thân. Tiếp tục thể hiện sở trường cải lương trong tiểu phẩm hài, nhưng với cách dàn dựng chưa thuyết phục cùng bối cảnh không hợp lý đã khiến Ngẫu Nhiên chỉ nhận về 36.3 điểm, đồng xếp thứ 5 trong đêm thi cùng đội Mộc.

NGAU NHIEN (6)

(Phương Linh/theo Thế giới điện ảnh)

(Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

loading...