Trang chủ » Gia đình » Tâm sự » Khoa học chứng minh: Sexting quá nhiều sẽ khiến hai người xa nhau lúc nào không biết

Khoa học chứng minh: Sexting quá nhiều sẽ khiến hai người xa nhau lúc nào không biết

Đừng tưởng cứ chăm chỉ gửi tin nhắn, ảnh, video nóng cho người ta đã là tốt nhé.

Sexting là một từ ghép giữa sex và texting – dùng để chỉ hành động gửi những lời nhắn à ơi, “gợi ý” hay những hình ảnh, video nóng bỏng để khêu gợi đối phương. Sexting từ lâu đã được xem là một hình thức hâm nóng tình yêu phổ biến và rất được các cặp đôi ưa chuộng. Nhưng cẩn thận, nếu như bạn nghiện sexting, thì rất có thể nó đang có những ảnh hưởng rất tiêu cực đến tình yêu của bạn mà bạn thậm chí còn không nhận ra điều đó.

Một nghiên cứu trên 1000 người Canada và Mỹ đã được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học và tâm lí học. Những người tham gia thí nghiệm được chia thành bốn nhóm:

– Không sexting bao giờ

– Thỉnh thoảng mới sexting và chỉ gửi tin nhắn

– Thường xuyên sexting và gửi cả tin nhắn, hình ảnh lẫn video

– Nghiện sexting, với tên gọi riêng là hyper sexters – đây là những người nghiện đến mức nếu không sexting ít nhất một lần/ngày thì sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu.

Kết quả là sau khảo sát, hai nhóm cuối là hai nhóm có khả năng lăng nhăng và tìm kiếm những mối quan hệ tình cảm “ngoài luồng” cao hơn hẳn hai nhóm trên. Thói quen nhắn tin mời gọi, lả lơi ấy khiến họ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc “thả thính” những đối tượng khác ngoài người yêu/bạn đời của mình ở trên mạng và cả ngoài đời thực.

Chưa kể vì lúc nào cũng nghĩ cách để sexting sao cho nóng bỏng nhất, gợi dục nhất nên trong đầu họ, nhu cầu sex lúc nào cũng được đẩy lên cao, càng ngày họ càng cần sex nhiều hơn, và dần dần trở thành những con nghiện sex lúc nào không biết. Khi đối phương không còn đáp ứng đủ nhu cầu của họ, chắc chắn những hyper sexter này sẽ phải tìm kiếm thêm những đối tượng khác để thỏa mãn. Đó chính là rủi ro cao nhất khiến mối quan hệ tình cảm của hai người sẽ đứng bên bờ vực thẳm.

Vì thế, sexting hoàn toàn không nên được coi là một hình thức hiệu quả để hâm nóng tình yêu một cách thường xuyên và lâu dài. Thỉnh thoảng áp dụng để đổi gió thì không vấn đề, nhưng tuyệt đối đừng lạm dụng nó!

(theo Romper)

loading...