Trang chủ » Ẩm thực » Địa chỉ bỏ túi » Khám phá vẻ đẹp văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua nhà hàng Kacyo

Khám phá vẻ đẹp văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua nhà hàng Kacyo

(TCLĐ) – Với sự chỉ đạo của ông Matsuda, Bếp trưởng của Ginza Kacyo, các món ăn tại nhà hàng đều đang truyền tải “ẩm thực Nhật Bản” – một di sản văn hóa phi vật thể UNESCO ra với thế giới.

Ryotei (nhà hàng phong cách truyền thống trịnh trọng của Nhật Bản) được thành lập ở Ginza Kobiki-cho ở trên con đường nổi tiếng nhất nơi mà người ta biết đến với nhiều nhà hàng Nhật Bản vào năm 1927. Từ đó, nó đã trở thành một Ryotei nổi tiếng và là gương mặt đại diện cho Tokyo trong suốt thời chiến diễn ra.

Lúc đó, các Ryotei đều từ chối những khách lạ. Không khí phục vụ lúc đó rất trịnh trọng và địa vị xã hội chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để Kacyo lựa chọn khách; vì thế, chỉ một số ít người như Nguyên Thủ, thành viên của những buổi tiệc công ty lớn, diễn viên Kabuki mới được đón tiếp.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian này, vai trò của Kacyo là nơi tiếp đãi những vị khách quan trọng từ nước ngoài. Vì thế, những bức ảnh của vua hài Charlie Chaplin và Walt Disney chơi nhạc cùng các Geisha vẫn được lưu giữ tại sảnh chính của Kacyo.

IMG_6262

Sau này, thời đại đã chuyển qua niên hiệu Heisei và văn hóa Ryotei  đã dần phai nhòa theo thời gian. Vậy nên, Kacyo đã chấm dứt phong cách Ryotei vốn dĩ rất trịnh trọng. Tuy vẫn giữ vẻ ngoài trang trọng của phong cách Ryotei, nhưng giờ đây, Kacyo cũng đã áp dụng nghệ thuật đương đại và mở của cho đại đông thực khách. Kacyo đã cải cách hóa phong cách của nhà hàng Ryotei theo xu hướng mới.

Kacyo bắt đầu được mang ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản vươn ra thế giới khi mở chi nhánh đầu tiên nhà hàng Kacyo  tại Tầng 1, Khách sạn New World, 76 Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. và nhà hàng Kacyo  tại Singapore vào tháng hai năm 2016.

Đến Kacyo Việt Nam, thực khách sẽ có cảm giác như đang thưởng thức ẩm thực Nhật tại xứ sở Phù Tang. Bên trong nhà hàng được bài trí nội thất trang nhã, phối hợp hài hoà cùng đồ cổ mỹ thuật của Nhật. Bàn ăn sơn mài màu đỏ đang được sử dụng thực tế tại nhà hàng Ginza Kacyo. Ngoài ra, dụng cụ đồ ăn một phần vẫn sử dụng đồ từ thời lữ quán cung đình ngày xưa dùng để bày biện thức ăn.

img02

img09

img13

Tất cả những nguyên vật liệu chế biến các món ăn truyền thống Nhật Bản tại nhà hàng Kacyo Việt Nam đều có nguồn gốc từ Nhật. Liên Đoàn Hợp Tác Xã Nông Nghiệp JA hỗ trợ ngành trồng trọt và sản xuất chăn nuôi tại Nhật Bản và nguồn cung cấp cá hàng đầu Nhật Bản, Uoriki đã cùng hợp tác và cung cấp nguyên vật liệu chế biến có xuất xứ Nhật Bản nên những nguyên vật liệu chế biến các món ăn truyền thống Nhật Bản tại nhà hàng Kacyo Việt Nam đều nhập khẩu trực tiếp từ Nhật . Các món ăn được nấu và chế biến với công nghệ hiện đại tân tiến.

Với sự chỉ đạo của Ông Matsuda, Bếp trưởng của Ginza Kacyo, cái “Washoku thật”(những món ăn truyền thống của Nhật Bản) luôn làm thỏa mãn được khẩu vị của người Nhật đã được áp dụng vào trong menu tại Kacyo sử dụng các sản phẩm từ Nhật Bản: cá, thịt bò, gạo, sake và những thành phần khác.

IMG_6314

Đến nhà hàng Kacyo Việt Nam, bạn sẽ được thưởng thức mì Inaniwa Udon với cơm thố hải sản, cơm thố Tempura… rất ngon. Mì Inaniwa Udon, có nguồn gốc từ tỉnh Akita của Nhật Bản từ 350 năm trước, được xem như là loại Udon hảo hạng để dâng cho lãnh chúa thời bấy giờ. Nó là một trong 3 loại mì Udon nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, sợi mì mỏng, trắng trơn và mịn hơn. Chúng tôi chỉ sử dụng loại bột gạo tốt nhất từ Hokkaido và hòa toàn không sử dụng dầu hoặc phụ gia trong quá trình chế biến.

Trong tháng 5 sắp tới nhà hàng Kacyo hân hạnh giới thiệu menu mới với giá ưu đãi lên đến 20% so với  menu hiện tại. Trong menu mới ngoài những món đăc biệt như premium Sashimi, Bò Waqyu A5 thì nhà hàng còn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho special lunch set chỉ với giá 388,000đồng. Quý khách đã có thể thưởng thức buổi trưa với đầy đủ các món ăn đặc trưng của nhật như bò nướng chảo teppanyaki, sushi, món chiên tempura và khai vị ba món. Chương trình áp dụng từ 1 tháng năm đến hết 30/6/2017.

img01 (1)

img05

img13 (1)

(Phương Linh/theo Thế giới điện ảnh)