Trang chủ » Gia đình » Tâm sự » Hủy hôn vì người yêu vũ phu, tôi làm có đúng không?

Hủy hôn vì người yêu vũ phu, tôi làm có đúng không?

(TCLĐ) – Em và chồng sắp cưới dự định khoảng sang năm là cưới nhưng có một biến cố xảy ra vào ngày hôm qua và em quyết định sẽ hủy đám cưới này.

Sự việc xảy ra như sau: em bị bệnh nên xin cơ quan nghỉ một ngày, hôm đó em ở nhà và anh nói rằng sẽ đưa bạn đến nhà ăn cơm. Chuyện này cũng xảy ra vài lần và lần nào cũng nhậu nhẹt tới hơn 11h giờ đêm, làm em cũng hơi khó chịu. Tuy nhiên, em không nói gì, khi anh về nhà, em đã đi chợ mua thức ăn về và đang nấu. Khi đó có 1 người bạn của anh đến trước, em vẫn chào hỏi bình thường nhưng vì không khỏe nên em ít nói và ít tỏ ra vui vẻ, em cũng bận nấu nướng.

Nhưng khi bạn anh đi đón thêm vài người bạn nữa thì chồng em bỗng xuống bếp văng tục với em (nói theo kiểu chó, mèo… gì đó rất khó chịu). Em nhịn nhưng anh vẫn nói nặng nề, em có ném 1 cái ly trên bàn xuống đất. Anh nhào đến đánh em, bóp cố và đập cái ly uống nước lao đến đâm em và nói sẽ đi tù. Em sợ quá nên hét lên và anh dừng tay lại. Sau đó đó anh đập đồ và rủ bạn anh  đi ra quán nhậu. Em cũng không nói gì và quét dọn nhà rồi đi nghỉ. Anh là giám đốc một công ty tư nhân, nhà em không thích vì nói rằng anh nhỏ con và vũ phu. Cả đêm qua em suy nghĩ và quyết định hủy hôn. Em làm như vậy liệu có đúng hay không? Em sợ rằng nếu lấy nhau sau này có ngày chồng em sẽ giết em mất. Em là người hiền lành, có công việc ổn định, thu nhập tốt, từ bỏ công việc ở quê để xuống thành phố với ý định lập gia đình cùng anh. Cuộc hôn nhân này gia đình em không đồng ý. Anh là người chịu khó nhưng làm ăn không hiệu quả và thường xem trọng bạn bè hơn gia đình.

Em rất mong nhận được lời khuyên của mọi người vì hiện nay em đang rất sốc và thất vọng. Niềm tin của em đã bị dập tắt. Em xin cảm ơn.

Bạn thân mến,

Trước tiên, TCLĐ cũng phải góp ý với bạn là hành động ném ly của bạn nghe cũng không đẹp và không hiền lành chút nào. Người ta nói vợ chồng thì phài “cơm sôi bớt lửa”. Đống ý với chuyện đưa bạn về nhà của anh ấy hay không bạn phải nói chuyện rõ ràng với anh ấy và tìm phương án đề có thể vui vẻ cả hai, chứ người ta đến nhà mà bạn lầm lỳ tỏ thài độ thì sẽ chạm tự ái của anh ấy.

Tuy vậy, những cư xử của anh ấy nghe còn đáng sợ hơn. Nhỏ con hay to con chuyện đó không quan trọng. Gia đình nói anh ấy vũ phu cũng không quan trọng. Quan trọng là chính bạn cảm nhận thế nào? Nếu thực sự cách cư xử của anh ấy thường có những biểu hiện như bạn kể về lần này và anh ấy không có hướng sửa chữa thì chúng tôi nghĩ chia tay là chuyện tốt hơn cả cho bạn.

Thân mến.

loading...