Trang chủ » Sự kiện » Truyền hình » Game show » Học trò Kim Tử Long bạo dạn thể hiện vở cải lương ăn khách thập niên 70

Học trò Kim Tử Long bạo dạn thể hiện vở cải lương ăn khách thập niên 70

(TCLĐ) – Trong vòng Những Tác Phẩm Cải Lương Kinh Điển của chương trình Đường đến danh ca vọng cổ, thí sinh Phương Cẩm Ngọc, học trò của huấn luyện viên Kim Tử Long đã thể hiện lại vở cải lương Đêm lạnh chùa hoang.

Tối 18/3, đã lên sóng tập đầu tiên của vòng Những Tác Phẩm Cải Lương Kinh Điển chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Đêm Lạnh Chùa Hoang là vở cải lương ăn khách của đoàn cải lương Kim Chung ra mắt vào thập niên 70. Nội dung câu chuyện kể về một mối tình nggang trái giữa quận chúa Mông Cổ và chàng trai nước chư hầu. Đây là tác phẩm đã từng được  NSƯT Minh Vương và NSƯT Lệ Thủy thể hiện thành công. Trong vòng thi này, Phương Cẩm Ngọc lần đầu tiện trình diễn trên sân khấu Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ.

PHUONG CAM NGOC (1)

PHUONG CAM NGOC (4)

PHUONG CAM NGOC (5)

Ngọc Huyền góp ý Kim Tử Long chọn người kép cao quá với Phương Cẩm Ngọc nên nhìn không xứng đôi. Chị cho rằng thí sinh chỉ hợp vai tâm lý xã hội chứ không hợp với những vai diễn cổ trang. Thoại Mỹ cho rằng cải lương cần sự chăm chút và rèn luyện rất nhiều, phải trải qua nhiều thử thách và nỗ lực. Chị nhận xét giọng ca của Phương Cẩm Ngọc nội lực, dễ thương và tròn trịa.

Kim Tử Long chia sẻ đây là thí sinh nữ duy nhất làm anh tin tưởng. Tuy không đi hát, đi diễn nhiều, nhưng Phương Cẩm Ngọc đã làm rất tốt những gì anh hướng dẫn. Tuy nhiên, anh mong muốn cô nàng trau chuốt hơn về hình ảnh, thần sắc và cách diễn xuất.

ZV1A5719

Máu Nhuộm Sân Chùa là vở cải lương cổ trang nổi tiếng của thập niên 60 được viết bởi soạn giả Yên Lang. Nội dung của vở diễn kể về câu chuyện của cậu bé Tự Tâm – cậu bé mồ côi được sư chùa cưu mang. Trên đường đi tìm ra câu trả lời cho cái chết của cha mẹ mình, Tự Tâm đã ngộ ra được nhiều chân lý sống cho riêng mình. Tác phẩm này sẽ được giọng ca Bùi Trung Đẳng đội huấn luyện viên Kim Tử Long thể hiện. Anh chia sẻ bước đến vòng thi này có bao nhiêu nội lực anh sẽ dồn hết để trình diễn và mong muốn được phục vụ khán giả hết mình.

Với tiết mục của “học trò cũ”, Thoại Mỹ cho biết Bùi Trung Đẳng ca khá an toàn, chưa sáng vì hôm nay không ca bằng dây xề như mọi lần thi trước. Tuy nhiên, chị cũng có lời khen dành cho anh khi ca tròn trịa, nhịp nhàng.

Để trấn an tinh thần cho thí sinh, HLV Ngọc Huyền khen ngợi Bùi Trung Đẳng là kép đẹp trai nhất trong cuộc thi. Tuy nhiên, chị cũng thẳng thắn cho biết lý do ở vòng trước chị không chọn anh bước tiếp là vì anh chưa dành nhiều sự tập trung để tập luyện khi đến với cuộc thi này. Chị thông cảm về vấn đề kinh tế phải chạy show để trang trải cuộc sống nhưng chị cho rằng khi xác định tham gia cuộc thi thì thí sinh phải dồn tâm trí và có sự hy sinh với nghề.

Kim Tử Long dành nhiều góp ý liên quan đến chuyên môn. Anh khen thí sinh sắp nhịp tốt và có sự nối tiếp danh ca Nam Thanh Tuấn. Anh thừa nhận phải cứng nghịp lắm thì thí sinh mới có thể làm được tốt như vậy. Tuy nhiên, cũng giống như Thoại Mỹ, anh nhận thấy Bùi Trung Đẳng ca còn khá an toàn và nếu ca dây xề thì sẽ tỏa sáng hơn nữa. Mặc dù vậy nhưng cách ca dây thường lại nghe rất mùi mẫn và nhẹ nhàng.

BUI TRUNG DANG (2)

BUI TRUNG DANG (5)

Cô nàng Thu Vân đội HLV Thoại Mỹ thể hiện tác phẩm Nàng Xê Đa  được chuyển thể từ kịch bản của hai tác giả Lưu Quang Thuận và Lưu Quang Vũ. Đây cũng là tác phẩm lập kỷ lục hơn 1000 suất diễn.

HLV Kim Tử Long khen ngợi giọng hát của Thu Vân ngọt ngào, đầy nội lực. Bên cạnh đó, cách nhả chữ chính xác. Anh đánh giá thí sinh có giọng ca đỉnh. Tuy nhiên anh có góp ý về phần diễn xuất của thí sinh vẫn còn chưa nhập tâm. HLV Ngọc Huyền nhận xét thí sinh may mắn vì được Thoại Mỹ dàn dựng nên một tiết mục quá tốt và được nhiều bạn diễn hỗ trợ tích cực. Chị khen ngợi hai vòng thi gần đây Thu Vân rất đẹp. Tuy nhiên, chị góp ý thí sinh phải biết cách diễn sao cho mình không khóc mà khán giả khóc mới hay.

Thoại Mỹ bày tỏ sự hãnh diện về thí sinh khi từng vòng thi đều tỏa sáng, mang màu sắc khác nhau. Chị cho biết đây là tác phẩm rất khó, ít nghệ sĩ nào dám nhận vai diễn này nhưng những gì mà Thu Vân thể hiện đã chứng tỏ sự can đảm. Chị nhận xét giọng ca của cô nàng không những hay mà còn đẹp đến từng centimet.

THU VAN (6)

Bên Cầu Dệt Lụa là tác phẩm cải lương kinh điển của Việt Nam công diễn đầu tiên năm 1976 được viết bởi soạn giả Thế Châu. Nội dung câu chuyện đề cao vấn đề nhân nghĩa và sự thủy chung. Tác phẩm này được anh chàng đầu bếp Lê Văn Nguyên của đội HLV Ngọc Huyền thể hiện.

HLV Thoại Mỹ nhận thấy vai diễn này phù hợp với thí sinh. Tuy nhiên, Văn Nguyên xuống hơi bị đuối và làm chị cũng hồi hộp theo dù anh sở hữu giọng ca nội lực. Kim Tử Long cũng có góp ý Văn Nguyên không nên ca nhanh khi xuống vọng cổ mà phải bung giọng ra từ từ. Bên cạnh đó, cách diễn chưa ra và chưa làm toát lên thẩm mỹ của bộ trang phục trình diễn. Với HLV Ngọc Huyền, chị tự hào khi Văn Nguyên từ một anh đầu bếp nhưng khi đến với chương trình đã nhập vai đa dạng các nhân vật. Chị đánh giá học trò của mình đã có sự thay đổi cái nhìn từ một ca sĩ bán chuyên đến một ca sĩ chuyên nghiệp.

VAN NGUYEN (1)

  VAN NGUYEN (6)

Tập 19 chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ sẽ lên sóng vào lúc 21g, thứ Bảy, ngày 25/03/201.

(Phương Linh/theo Thế giới điện ảnh)

loading...