Trang chủ » Ẩm thực » Món ngon mỗi ngày » Hoành thánh tôm phô mai – món ngon thanh đạm khiến cả nhà thích mê

Hoành thánh tôm phô mai – món ngon thanh đạm khiến cả nhà thích mê

Hôm nay mẹ sẽ nấu món hoành thánh nhân tôm phô mai đơn giản lạ miệng. Cả nhà hãy cùng theo dõi để có thể áp dụng cho nhiều dịp trổ tài nhé!

Nguyên liệu: 

– 500gr tôm sú to

– 1 gói vỏ hoành thánh

– 1 – 4 thanh phô mai que (mozzarella hay pho mai que hoặc pho mai bò cười hay có bán sẵn tại các siêu thị)

– 1 bó rau bó xôi

– Gai vị: Muối, tiêu, dầu mè

–  Ít tỏi băm

–  1 muỗng canh bột bắp hoặc bột năng

– Ngò rí trang trí

Thực hiện:

Bước 1:

Tôm rửa sạch lột vỏ, đầu tôm để sang một bên.

Bước 2:

Băm nhuyễn thịt tôm, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn với: muối, tiêu, bột bắp, dầu mè. Trộn đều lên cho thấm.

Bước 3:

Phô mai que cắt hạt lựu vừa ăn.

Bước 4:

Gói hoành thành bằng cách múc 1 muỗng nhân vừa lên vỏ hoành thánh, sau đó cho cục phô mai lên trên. Quét ít nước cho kết dính khi gói bột.

Bước 5:

Sau khi gói xong, bạn có thể luộc sơ cho mềm bằng cách nấu nồi nước sôi cho vào luộc đến khi hoành thánh tự nổi lên mặt nước là đã chín.

Bước 6:

Để nấu nước canh, đầu tiên làm nóng chảo với ít dầu. Cho đầu tôm đã rửa sạch vào xào sơ với ít tỏi băm

Bước 7:

Xào đến khi đầu tôm chuyển màu và có mùi thơm thì đổ thêm nước vào nấu. (Lượng nước tuỳ vào số lượng người ăn).

Bước 8:

Cuối cùng là vớt bỏ đầu tôm, cho rau bó xôi đã rửa sạch và cắt khúc cho vào nồi canh, sau đó nêm nếm gia vị cho canh vừa ăn.

Thành phẩm:

Vậy là hoàn thành, trang trí thêm với ngò thơm ăn khi còn nóng là cách ngon nhất để thưởng thức món hoành thánh nhân tôm phô mai này rồi. Chỉ cần vài phút luộc vì nhân tôm rất nhanh chính hoà với nước canh đậm đà bổ dưỡng tự nhiên từ tôm và rau ăn sẽ không ngán chút nào.

Ngoài ra bạn còn có thể đem chiên để làm ra thêm một món khác dùng để ăn chơi hoặc ăn với mỳ cũng rất hợp lý và tiện lợi phải không nào. Mong là công thức này sẽ là gợi ý hay cho bạn trổ tài.

Chúc các bạn ngon miệng

(theo Emdep)



loading...