Trang chủ » Làm đẹp » Hạn chế chăm sóc móng nếu không muốn “rước” bệnh ung thư vào người

Hạn chế chăm sóc móng nếu không muốn “rước” bệnh ung thư vào người

Các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em phụ nữ không nên chăm sóc móng thường xuyên nhất là việc cắt gọt lớp biểu bì ở gốc móng, vì nó có tác dụng bảo vệ móng.

Phụ nữ vẫn thường đến thẩm mỹ viện để được chăm sóc móng tay nhưng trong nghiên cứu mới đây của bác sỹ da liễu tại Mỹ đã chứng minh việc này có thể dẫn tới nguy cơ bị nhiễm trùng và tăng khả năng bị ung thư.

chăm sóc móng tay

Chăm sóc móng tay là việc thường làm của chị em phụ nữ. Ảnh: Báo dân sinh

Xảy ra tình trạng này là do hiện tại, việc chăm sóc móng đang dùng nhiều chất sơn móng tay, loại sơn này phải dùng đèn chiếu tia cực tím (UV) để làm khô và tạo độ bóng đẹp cho móng. Việc da phải phơi lộ thường xuyên dưới ánh sáng cực tím sẽ làm da tay mau bị lão hóa và dễ dẫn đến chứng ung thư da.

Ngay cả việc cắt gọt lớp biểu bì (còn được gọi là phao tay) để tăng sự thẩm mỹ cũng có thể khiến bạn bị nấm da và nhiễm trùng nếu không được khử trùng sạch sẽ. Vì thế, các bác sĩ và chuyên gia da liễu đã đưa ra những biện pháp để bảo vệ an toàn cho bàn tay: Dù cường độ chiếu của tia cực tím trong quá trình sấy sơn móng là rất thấp, nhưng việc da cứ phải thường xuyên phơi lộ thì sẽ tích lũy hệ quả xấu ngày càng cao. Nếu muốn hạn chế tác hại thì bạn nên bôi kem chống tia cực tím lên bàn tay hoặc đeo găng tay bảo vệ phần da từ gốc móng trở lên.

chăm sóc móng thường xuyên

Người chăm sóc móng thường xuyên có thể gây bệnh. Ảnh: Zing News

Các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em phụ nữ không nên cắt gọt lớp biểu bì ở gốc móng, vì nó có tác dụng bảo vệ móng. Trong trường hợp buộc phải làm thế thì bạn hãy yêu cầu kỹ thuật viên làm móng thao tác thật nhẹ nhàng để tránh trầy sướt da phần gốc móng là nguyên nhân làm tăng khả năng nhiễm nấm và nhiễm trùng da.

(theo Đời sống Plus/GĐVN)

loading...