Trang chủ » Sự kiện » Xã hội » Đời sống » Đừng đánh giá thấp khả năng của phụ nữ, nhất là khi nàng mang ý chí của một chiến binh!

Đừng đánh giá thấp khả năng của phụ nữ, nhất là khi nàng mang ý chí của một chiến binh!

Phụ nữ luôn được (hay bị?) xem là một nửa yếu đuối của thế giới, cho đến khi họ chứng minh được điều ngược lại.

Vì phụ nữ luôn bị yếu lòng trước đồ sale, trai đẹp, và thức ăn ngon!

Phụ nữ nói chung luôn có ba nỗi lo lắng thường trực: Sợ mình không được nếm hết những cao lương mĩ vị trên đời, sợ trai đẹp trên đời sẽ bị hớt hết chẳng còn chàng nào cho mình, và sợ món hàng mà mình kết điên cuồng sẽ bị bán mất trước khi mình kịp gom đủ tiền để bứng em nó về nhà.

Kết cục của ba nỗi sợ ấy là phụ nữ luôn làm mọi cách để chúng không trở thành sự thật. Và hậu quả cực kỳ thê thảm, bởi:

– Yêu đồ ăn, say mê đồ ăn, phụ nữ không biết rằng kim cân đang ngày một nhích sang bên phải, nàng đang tăng cân một cách rất mất kiểm soát. Và sẽ có những chiếc váy bó, những chiếc quần jeans vĩnh viễn nằm trong góc tủ bởi nàng mua nó về với lời tâm niệm rằng “Khi nào mình gầy sẽ mặc được chúng”. Tất nhiên, không biết bao giờ nàng mới gầy!

– Yêu mua sắm, nghiện shopping, nên nàng thường chỉ có thể sang chảnh quý tộc được tầm chục ngày sau khi có lương. Chuỗi ngày sau đó nàng sẽ ngắm đôi giày Louboutin hay chiếc túi xách Chloé mới khự mình vừa tậu để sống qua ngày.

Phụ nữ, một khi đã “lên cơn” mua sắm, thì chắc chắn không cần biết ngày mai mình sẽ sống bằng gì. Và vì thế nên dù công việc ổn định, thu nhập không hề tệ nhưng phần lớn các nàng vẫn không thể tự mua cho mình dù chỉ một cái bánh xe ô tô hay một mét vuông đất để cắm dùi! Tiền cứ chạy đi đâu hết rồi ấy!

– Yêu trai đẹp, lấy tình yêu làm lẽ sống, phụ nữ đương nhiên sẽ sợ nhất việc một ngày kia thức dậy thấy mình bị đá, bị chia tay, bị rũ. Và nàng làm tất cả những gì có thể để níu kéo tình yêu, chiều chuộng người yêu dù chàng đối xử với nàng chẳng ra gì (chỉ vì chàng ý thức được mình là “mỹ nam vạn người mê” và tự cho mình quyền sinh quyền sát trong tay). Kể cả khi bị người yêu làm tổn thương, đau đớn đến chết đi sống lại, nàng vẫn không chịu chia tay để giải thoát cho mình.

Tất cả những hậu quả đáng buồn ấy, phần lớn đều đến từ một lỗi lầm duy nhất của phụ nữ: Ấy là sự thiếu kiên quyết và lòng quyết tâm.

Sẽ không bao giờ là quá muộn để chứng tỏ quyết tâm của mình

Thanh Huyền, cô nàng mới đăng quang chương trình “Bước nhảy ngàn cân” tối qua chắc chắn đã tạo ra nguồn cảm hứng cho rất nhiều chị em phụ nữ. Khi từ khi bắt đầu thi đến lúc giành giải nhất, Thanh Huyền đã giảm được tổng cộng hơn 30kg. Từ một cô nàng nặng tròm trèm một tạ, ục ịch nặng nề kém duyên dáng, Thanh Huyền đã từng bước thay đổi. Và đến đêm chung kết, cô nàng xuất hiện đầy thon thả, quyến rũ và tự tin khi chỉ còn hơn 60kg một chút.

Sự thay đổi ngoại hình ngoạn mục của Thanh Huyền.

Vậy đấy, khi phụ nữ có đủ ý chí và quyết tâm, thì chắc chắn nàng sẽ làm được những việc phi thường, những điều kỳ diệu mà trước đây có nằm mơ nàng cũng không nghĩ mình có thể thành công.

Chúng ta thường lần lữa trước những thay đổi bởi phụ nữ luôn thích cảm giác an toàn, quen thuộc. Nàng rất dễ bị lừa phỉnh bởi không khí dễ chịu mà “comfort zone” – vùng an toàn đang tạo ra. Nàng ngại thử, ngại thay đổi, tìm mọi cách để trì hoãn bởi vì nàng chưa thấy những hậu quả kia, hoặc thấy rồi nhưng vẫn cố đấm ăn xôi, kiểu “Đã béo rồi thôi cứ ăn cho sướng mồm đã, giảm cân tính sau”, hay “Đằng nào cũng yêu rồi, chịu đựng thêm một xíu có làm sao đâu”.

Nàng không hề hay biết rằng ngay khi nàng thỏa hiệp với hiện tại, thì đó cũng là lúc nàng đánh mất đi cơ hội để thay đổi mình theo một hướng tích cực hơn. Đừng để như cô nàng Rebecca trong “Tự thú của một tín đồ shopping”, đến tận khi bị mất việc, mất bạn, bị khui ra sự thật rằng cô nàng đang trốn nợ ngân hàng và vẫn mua sắm vô tội vạ thì mới giật mình thay đổi. Hãy từng bước nỗ lực và thay đổi dần dần ngay từ hôm nay.

Bạn sẽ không thể ngủ một giấc và thức dậy với vòng eo con kiến hay vòng ba nở nang. Bạn cần kiên trì tập tành, ăn uống điều độ để biến giấc mơ đó thành sự thật.

Bạn không thể khiến đàn ông trân trọng mình nếu như còn hi sinh một cách vô lí và luôn tìm cách hạ thấp giá trị của bản thân. Phụ nữ thông minh phải biết rõ mình có giá bao nhiêu, sau đó cộng thêm thuế. Và nàng sẽ chỉ để dành tình yêu của bản thân cho người thực sự xứng đáng với giá trị của nàng.

Bạn cũng không thể giàu có hay là đại gia của chính mình nếu như cứ ăn tiêu vô tội vạ và không có kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu hợp lí. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra một chiếc túi đẹp sẽ không thể giúp bạn trả viện phí hay mời bố mẹ bạn một bữa ăn thịnh soạn ngoài hàng. Hãy biết khó tính hơn với chính bản thân mình. Và hãy phân định rạch ròi giữa cái mình muốn và cái mình cần.

Phụ nữ giống như những túi trà vậy. Nàng sẽ không biết mình mạnh mẽ đến đâu cho đến khi được ngâm vào nước nóng. Đừng để đến khi cuộc đời hắt nước sôi vào mặt thì mới tỉnh ngộ và nhận ra chân lí ấy, hãy tự ngâm mình vào nước nóng, và tăng nhiệt độ lên hằng ngày, để thử thách ý chí và lòng quyết tâm của chính mình.

Khi ấy, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được cuộc đời và vận mệnh của chính mình!

(theo Thế giới trẻ)