Trang chủ » Tài năng » Kinh doanh » Doanh nhân Dương Tố Hoa: “Các bạn trẻ hãy luôn đặt cái tâm của mình vào công việc”

Doanh nhân Dương Tố Hoa: “Các bạn trẻ hãy luôn đặt cái tâm của mình vào công việc”

(TCLĐ) – Nữ doanh nhân có thể hình đẹp nhất của cuộc thi Quyền năng phái đẹp đã có những chia sẻ về con đường kinh doanh cũng như lời khuyên cho các bạn trẻ đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Sau 2 tháng tranh tài đầy sôi nổi, chương trình bình chọn Quyền Năng Phái Đẹp 2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp với Đêm Vinh Danh rực rỡ diễn ra vào tối ngày 11/12 vừa qua. Doanh nhân Dương Tố Hoa Tổng giám đốc công ty Thanh Nhân Food  xuất sắc vượt qua các nữ doanh nhân còn lại để dành danh hiệu Nữ Doanh Nhân có thể hình đẹp nhất.

Chúng tôi có cuộc trò chuyện với doanh nhân Dương Tố Hoa về cuộc thi cũng như về cuộc sống, công việc của cô.

1

Doanh nhân Dương Tố Hoa (phải) với Hoa khôi Thu Hương

Cơ duyên nào giúp chị đến với nghề và có sự thành công ngày hôm nay?

Chúng ta thường nói, nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, và tôi cũng như vậy, tôi đến với nghề kinh doanh cũng là cơ duyên, vì tôi muốn phát triển con đường thực phẩm xanh và sạch, để mang đến cho người tiêu dùng những bữa ăn thật chất lượng, mang lại sức khỏe cho mọi người.

Công ty chị đã hoạt động trong bao lâu? Thế mạnh của công ty chị là gì? Lĩnh vực của chị kinh doanh có nhiều cạnh tranh? Chị làm thế nào để giữ vững thương hiệu của mình?

Công ty Thanh Nhân Food mới đi vào hoạt động được hơn 6 tháng, tiền thân là một doanh nghiệp sản xuất loại nhỏ.  Thanh Nhân Food là một công ty chuyên sản xuất thịt bò sạch, nên thế mạnh của chúng tôi là mang đến những sản phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ mang đến cho người tiêu dùng.  Lĩnh vực nào cũng nhiều doanh nghiệp tham gia và có sự cạnh tranh không hề nhỏ. Đặc biệt, bây giờ là sự phát triển của các sản phẩm thực phẩm xanh và sạch. Hiện nay thị trường thực phẩm Việt Nam đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Nên tầm nhìn và sứ mệnh của Thanh Nhân Food luôn đặt sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng là hàng đầu, và những sản phẩm được sản xuất luôn bằng cái tâm của mình. Chính vì thế, để giữ vững thương hiệu Thanh Nhân Food không bao giờ lừa dối khách hàng trong bất kỳ sản phẩm nào bán ra.

3

Doanh nhân Dương Tố Hoa

Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích chị đạt được  trong quá trình kinh doanh của mình?

Thật ra tôi không có những dấu ấn gì đặc biệt, tôi chỉ làm tất cả những gì có thể để cho sản phẩm thực phẩm của mình kinh doanh đến được bữa cơm nhiều gia đình có chất lượng tốt nhất, xanh và sạch nhất.

Triết lý kinh doanh của chị là gì?

Triết lý kinh doanh của tôi cũng rất đơn giản, là mang những sản phẩm chất lượng, sản phẩm sạch đến người tiêu dùng, đổi lại lấy được niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm của mình.

Những đóng góp của chị đối với cộng đồng xã hội trong thời gian qua?

Đối với cộng đồng xã hội, tôi cũng như Thanh Nhân Food chỉ đóng góp những điều mà trong mỗi con người chúng ta luôn muốn hướng đến, đó là hướng thiện, hướng thiện ở đây là sự chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào miền trung bị bão lũ, cũng như các em bé tại các mái ấm từ thiện. Hằng tháng cá nhân tôi, cũng như toàn thể nhân viên Thanh Nhân Food luôn dành thời gian, cũng như một ít vật chất đến thăm và chăm sóc các cháu nhỏ bất hạnh tại các cơ sở từ thiện, đó cũng là sự xuất phát từ tâm của mình.

Những kế hoạch, dự định của chị nhằm phát triển công ty trong tương lai?

Trong tương lai, ngoài việc đẩy mạnh thị trường truyền thống, Thanh Nhân Food nói chung, và tôi nói riêng sẽ đẩy mạnh hơn về chiến lược kinh doanh, cũng như marketing và hệ thống MT các hệ thống chuỗi siêu thị, các siêu thị tiện ích,… và sẽ cho ra đời các chuỗi cửa hàng thực phẩm xanh và sạch trên địa bàn Tp.HCM cũng như các vùng lân cận. Để người tiêu dùng tiếp cận được những sản phẩm chất lượng của Thanh Nhân Food ngày càng nhiều hơn.

9

Doanh nhân Dương Tố Hoa trong trang phục dạ hội tại cuộc thi Quyền Năng Phái Đẹp

Quan điểm của chị trong vai trò nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Theo tôi, không phải trong thời kỳ hiện nay, vai trò của nữ lãnh đạo trong các thời kỳ trước để tôi luôn học hỏi theo. Trong thời ký hiện nay, nữ lãnh đạo doanh nhiệp luôn là một thế mạnh của doanh nghiệp, luôn dám nghĩ, dám làm, luôn hướng thiện, nên những tâm tư tình cảm của mình luôn đặt vào các sản phẩm chất lượng mang đến cho người tiêu dùng được trọn vẹn nhất.

Nếu chia sẻ điều gì đó cho các nữ sinh viên hoặc các bạn nữ trẻ chuẩn bị khởi nghiệp, chị sẽ nói điều gì với họ?

Tôi chỉ có một câu để chia sẻ với các bạn nữ trẻ : Hãy làm những gì mình cảm thấy yêu thích, tự tin và công việc mình đã chọn và luôn đặt các tâm của mình vào công việc, đó là tiền đề cho sự thành công của bạn.

Chị có thể chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe của mình?

Về bí quyết giữ gìn sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe của tôi rất đơn giản: ăn những thật phẩm xanh và sạch, có chế độ ăn uống hợp lý và luôn tập thể dục mỗi ngày.

7

Giây phút nhận giải Nữ Doanh Nhân có thể hình đẹp nhất

Vui lòng chia sẻ cách mà chị cân bằng cuộc sống rất dễ bị stress?

Khi tôi bị stress trong công việc, trong cuộc sống tôi luôn chia sẻ những điều này với chồng và các con, cũng rất may là tôi có một người chồng hiểu được tâm lý của mình, và luôn bên cạnh giúp đỡ tôi vượt qua các khó khăn trong công việc, và các con là niềm tự hào cũng là niềm hạnh phúc của tôi, khi biết lắng nghe cũng như quan tâm chăm sóc cho cha mẹ.

Quan điểm của chị về hạnh phúc là gì?

Quan điểm của tôi về hạnh phúc rất đơn giản: hãy cho đi những gì mình có, và sẽ nhận được những gì cần nhận được, thì lúc đó thấy cuộc sống mình thanh thản hơn, hạnh phúc sẽ đến với mình.

4

Doanh nhân Dương Tố Hoa trong trang phục áo dài với bạn bè và gia đình

Theo chị  “ Nữ lãnh đạo với trách nhiệm cộng đồng” mà chương trình đưa ra.  Chị suy nghĩ như thế nào về chủ đề mang tính nhân văn này?

Năm nay chương trình quyết định lấy chủ đề “ Nữ lãnh đạo với trách nhiệm cộng đồng” đó là một chủ đề rất hay và đầy tính nhân văn. Vì theo tôi, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân không chỉ riêng các nữ lãnh đạo, hay những người phụ nữ bình thường phải luôn luôn hướng tới cộng đồng. Nếu có một cộng đồng phát triển, ổn định thì đó là tiền đề cho sự phát triển của mỗi con người, cũng như cho các doanh nghiệp phát triển. Chính vì thế, trách nhiệm không chỉ riêng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp mà trách nhiệm của tất cả mọi người với cộng đồng. Trong đó, nữ lãnh đạo doanh nghiệp sẽ góp một phần nhỏ để cho cộng đồng phát triển, ổn định và phồn vinh.

Cảm ơn chị. Chúc chị luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

(Phương Linh/theo Mẹ yêu bé)

loading...