Trang chủ » Gia đình » Y học bốn phương » Đây là những lý do để bạn ngừng sử dụng tăm xỉa răng ngay và luôn

Đây là những lý do để bạn ngừng sử dụng tăm xỉa răng ngay và luôn

(TCLĐ) – Tìm một cây tăm để xỉa răng sau mỗi bữa ăn đã trở thành thói quen của nhiều người. Đó là một thói quen nguy hiểm và bạn cần dừng lại!

Mỗi khi ăn xong, thức ăn giắt vào giữa các kẽ răng, chúng làm bạn khó chịu và bạn tìm một cây tăm để lấy chúng ra. Thật đơn giản, dễ dàng để có sự thoải mái phải không? Nhưng bạn có biết thói quen đó đang âm thầm mang đến cho bạn những mối nguy hiểm rình rập?

Mài mòn chân răng

x01-1488370737-cavity.jpg.pagespeed.ic.KE7GlMMYdd

Từng chút một, mỗi ngày khi bạn đưa cây tăm vào giữa các kẽ răng, bạn sẽ gây nên sự mài mòn chân răng rất âm thầm. Chúng sẽ khiến chân răng của bạn trống, tách rời với nướu và chiếc răng bên cạnh. Lâu dần, bạn sẽ gặp tình trạng chảy máu chân răng.

Viêm nướu răng

Khi chân răng bị trống, nướu răng sẽ có những lỗ hổng và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào nướu gây tình trạng viêm nướu rất dễ dàng

Gây tình trạng răng thưa

x01-1488370512-teethspace.jpg.pagespeed.ic.HqHtJmEOy0

Khi cây tăm thường xuyên chui vào giữa hai răng, chúng sẽ làm khoảng cách giữa các răng nới dần ra, tạo khoảng trống rất mất thẩm mỹ, đó là tình trạng răng thưa. Và khi càng có khoảng trống, thức ăn lại càng dễ nhét vào và bạn lại dùng đến tăm, đó là một vòng lẩn quẩn khiến tình trạng thẩm mỹ răng của bạn trầm trọng hơn.

Tổn hại men răng

Tăm xỉa răng có cấu tạo cứng, nhọn. Việc tác động chúng thường xuyên lên răng sẽ gây tổn hại đến lớp men bên ngoài răng, lâu dần răng bạn bị yếu đi, vi khuẩn dễ bám vào răng, gây xỉn màu và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.

Gây hôi miệng

x01-1488370697-badbreath2.jpg.pagespeed.ic.deEO5k1OPA

Khi nướu và chân răng đã bị hở, thức ăn rất dễ nhét vào, đồng thời cũng là nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn, các chất bẩn khác, chúng sẽ gây nên mùi hôi khó chịu cho hơi thở của bạn.

Đau nhức răng

x01-1488370558-teeth.jpg.pagespeed.ic.nOq3A1jkt7

Hở kẽ răng, viêm nướu, trống chân răng và cuối cùng sẽ là tình trạng sâu răng và gây đau nhức. Đó là hệ lụy sẽ mắc phải nếu bạn không từ bỏ tăm xỉa răng.

Vậy nếu không dùng tăm thì nên làm thế nào?

Hãy dùng chỉ nha khoa thay cho tăm. Chỉ nha khoa mềm mại, diện tích tiếp xúc lên kẽ răng cực nhỏ nên không gây tác động đáng kể. Sau đó, làm sạch răng bằng bàn chải và kem đánh răng kỹ lưỡng.

Và để cải thiện tình trạng răng của bạn đã bị tăm tác động, từ bây giờ bạn hãy từ bỏ thói quen tìm kiếm tăm sau mỗi bữa ăn, thực hiện các bước vệ sinh răng như trên, ngậm nước muối để chống viêm nướu và cải thiện tình trạng chân răng đã bị trống.

(Thảo Nguyên/theo Boldsky/Thế giới điện ảnh)

loading...