Trang chủ » Gia đình » Y học bốn phương » Đâu là loại tinh dầu cơ thể bạn cần?

Đâu là loại tinh dầu cơ thể bạn cần?

(TCLĐ) – Nếu bạn là một trong những người thích thử các cách làm đẹp tự nhiên, có lẽ bạn không phải là lần đầu mới biết đến “tinh dầu”. Những chai nhỏ bé này chứa đầy những thứ có thể làm nên những phép lạ không thể tưởng tượng được đối với sức khỏe làn da của bạn.

Nhưng trước khi cần ngợi khen bất kỳ loại tinh dầu nào, bạn cần phải tìm ra loại nào là tốt nhất có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể bạn.

Trong bài báo này, chúng tôi đã liệt kê ra một số loại tinh dầu thiết yếu nhất cho sức khỏe mà bạn cần có trong tủ thuốc ở nhà. Tinh dầu có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, giúp ích trong các vấn đề về sơ cứu và còn có thể giúp bạn giảm cân, giảm bớt sự lo lắng do cảm lạnh hoặc cúm!

x12-1492000941-1.jpg.pagespeed.ic.ItKDLfsT0w

Cố gắng tìm hiểu tinh dầu nào là tốt nhất cho bạn có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách, và chúng tôi sẽ giúp bạn chọn từ những thứ tốt nhất. Chúng tôi đã liệt kê ra một số loại dầu thiết yếu hàng đầu cho sức khoẻ của bạn

Tinh dầu hoa oải hương: Tinh dầu hoa oải hương được biết là làm dịu căng thẳng và cũng giúp bạn ngủ ngon. Lavender cũng được biết là có tính giảm đau và chống viêm có thể làm giảm đau cơ.

Bạch đàn: Dầu này sẽ giúp chống lại cảm lạnh hoặc xoang. Mùi hương nhỏ bé của nó cũng giúp làm sạch chất nhầy cũng như những tắc nghẽn trong xoang mũi giúp bạn thở dễ dàng hơn.

x12-1492000958-3.jpg.pagespeed.ic.S4DgAWHCDc

Bạc hà: Tinh dầu này sẽ giúp bạn giảm những cơn đau đầu và khó chịu trong dạ dày. Nếu bạn thoa tinh dầu bạc hà lên trán có thể giúp giảm đau đầu nhiều hơn những gì thuốc giảm đau có thể làm.

Cây chè: Dầu cây chè được biết là có tính chống nấm và chống viêm. Ngoài ra dầu cây chè còn giúp bạn chống lại mụn trứng cá, nấm móng. Nó cũng giúp làm giảm ngứa do nhiễm nấm.

x12-1492000977-5.jpg.pagespeed.ic.JtkEjw45Ev

Rosemary: Đây là tinh dầu thảo mộc giúp tăng cường trí não. Nó có hương thơm tươi mát, thông minh có thể giúp chống lại sự mệt mỏi. Nó cũng được biết đến để cải thiện trí nhớ và nhận thức. Đây cũng được xem là một trong những tinh dầu thiết yếu cho sức khoẻ.

(Thảo Nguyên/theo Boldsky/Thế giới điện ảnh)

loading...