Trang chủ » Xe và công nghệ » Tinh hoa công nghệ » Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Tokyo: đeo thoải mái, âm đậm đà

Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Tokyo: đeo thoải mái, âm đậm đà

Urbanista là một hãng rất đa dạng về chủng loại tai nghe, từ Earbud, tai Inear đeo cổ tới cả Onear. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một cặp tai nghe không dây hoàn toàn đến từ hãng âm thanh Thụy Điển này mang tên Urbanista Tokyo.

Không chỉ có những cặp tai nghe dạng lớn như Seattle để phù hợp với những người chơi nhạc tại gia, hãng âm thanh Thụy Điển Urbanista cũng có một vài mẫu tai nghe nhét trong dành cho những người thích đem âm nhạc đi khắp nơi. Tokyo chính là một sản phẩm như vậy, và cũng là cặp tai nghe không dây hoàn toàn đầu tay của họ.

Mỗi sản phẩm của hãng được đặt tên theo một thành phố, và lần này là thủ đô của Xử sở hoa Anh đào.

“Chúng tôi thiết kế cho một cuộc sống năng động”

Là một cặp tai nghe không dây với thiết kế 2 bên tai nên Tokyo được bán kèm một hộp sạc tiện dụng. Với thiết kế bé nhỏ, 2 bên tai chỉ cho khoảng 3 giờ nghe nhạc, nhưng khi kết hợp với hộp sạc thì con số này được tăng lên 12 giờ.

Bên trong hộp còn có thêm dây sạc và 3 bộ mút tai nghe.

Một trong những trở ngại lớn trong việc thiết kế tai nghe không dây hoàn toàn đó là kích thước. Ở mỗi bên tai nghe ngoài màng loa các hãng sẽ phải “nhét” thêm pin, mạch điện tử nên các tai nghe loại này thường lớn, khó đeo. Tokyo tuy cũng khá lớn nhưng được thiết kế hợp lí, vừa với khuôn tai nên không cho cảm giác cấn.

Phần mặt ngoài của tai nghe chính là nút bấm để dừng, chơi nhạc cũng như nhận cuộc gọi. Microphone được tích hợp trên cả 2 bên tai, nên người dùng có thể dùng chỉ 1 bên tai làm tai nghe đàm thoại nếu muốn.

Phần hộp được thiết kế khá đẹp, nhưng lại có nhược điểm khá dễ trầy xước. Mặt trên được làm bằng nhựa bóng, phần dưới bằng cao su mềm nên cả 2 đều rất dễ dính các vết xước dăm, nếu người dùng muốn giữ cho hộp này đẹp thì cần phải có một túi nhung để đựng.

Thông số kĩ thuật

– Màng loa: Dynamic 14.2mm

– Tần số đáp ứng: 20Hz – 20kHz

– Trở kháng: 16 Ohms

– Độ nhạy: 42dB

– Bluetooth phiên bản: 4.2

– Thời gian chơi nhạc: 3h

– Thời gian chơi nhạc (dùng kèm đế sạc): 12 giờ

– Trọng lượng: 4.6g

Tokyo là một cặp tai nghe thiên trầm, phù hợp với những người yêu bass (bass-head). Tai nghe có khá nhiều lượng ở phần này, những tín đồ của nhạc Dance, Rave chắc chắn sẽ không thất vọng về Tokyo. Phần siêu trầm (sub bass) xuống khá sâu, nhưng tới những tần số thấp nhất thì có giảm lượng nên không cho cảm giác ù bí. T

hử với bài Jardin Secret từ Cécile Corbel, âm trống từ Tokyo đánh khá mạnh, có tính cục bộ, độ punchy cao. Tuy được thiết kế là một tai nghe nghe tạp, và chơi cũng không hề tệ ở các bài nhạc nhẹ nhàng, nhưng tai nghe đặc biệt phù hợp với các bài nhạc nhiều trầm.

Đứng cạnh âm trầm mạnh mẽ và nhiều lượng thì âm trung cũng có phần lùi nhẹ về phía sau. Thử với bài Moon của Amber Rubarth, tai nghe cho giọng ca sĩ có nhiều âm hơi hơn âm giọng, nên phần trung này có thể xếp vào dạng airy, bay bổng.

Phần trung trầm (low mid) có độ dày khá tốt, nhưng có nhiều âm hơi nên các ca sĩ nam chưa thể hiện được độ đậm, khàn. Tai nghe có vẻ phù hợp với giọng nữ hơn, giọng Emily Browning trong Musician, Please take heed từ tốn, hơi ngả tối nhẹ nhưng có độ chi tiết khá tốt. Phần trung cao (high mid) lên vừa đủ cao rồi roll off, tránh được bất cứ âm sibalance nào.

Vẫn như truyền thống của Urbanista, phần âm cao của tai nghe được làm vừa đủ nghe chứ không quá đặc sắc. Lượng âm cao dừng lại ở mức trung bình, được chơi roll off nhẹ nhàng khi lên cao.

Các âm Hi-hat cho tốc độ khá nhanh, nên phần dư âm không được dài, nếu như được cho phép làm dài hơn thì chắc chắn sẽ ấn tượng hơn. Nhưng nhìn một cách tổng thể thì dải này khá phù hợp với chất âm chung của tai nghe, tạo sự hài hòa và dễ nghe.

Tổng kết

Lên kệ với giá 3 triệu đồng, Urbanista Tokyo nằm ở phân khúc tầm cao so với các tai nghe không dây khác, không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Sản phẩm này phù hợp nhất với những ai thích trải nghiệm tai nghe không dây hoàn toàn, cùng chất âm đậm đà, nhiều trầm. Tới phiên bản kế tiếp, mình muốn tai nghe được tích hợp thêm trợ lí ảo, cùng với một vài câu lệnh đơn giản để bắt kịp với các sản phẩm không dây khác.

Ưu điểm

– Thiết kế đơn giản nhưng đẹp

– Cảm giác đeo thoải mái

– Chất âm đậm đà, nhiều trầm

Nhược điểm

– Giá cao cấp

– Thiếu đi các tính năng thông minh

(theo Genk)loading...