Trang chủ » Hậu trường » Phim trường » Đà Lạt xưa “rực rỡ” trong phim mới của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đà Lạt xưa “rực rỡ” trong phim mới của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

(TCLĐ) – Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Đà Lạt có nhiều cảnh đẹp và vẫn còn giữ lại được những góc phố, địa danh đặc trưng từ xưa. Bởi vậy, anh đã quyết định đặt câu chuyện thời tuổi trẻ của “nữ quái Ngựa Hoang” ở thành phố này.

8.Những quán cà phê bên đường từ lâu đã trở thành nơi gặp gỡ và trò chuyện quen thuộc của rất nhiều người

Thập niên 70 trên thực tế cũng là giai đoạn “rực rỡ” của Đà Lạt. “Thành phố ngàn hoa” khi đó không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng mà còn là “một vườn ươm”, trung tâm văn hóa giáo dục của khu vực miền Nam. Để tái hiện lại thời kỳ rực rỡ đó, đoàn phim đã đặt các cảnh phim ở những địa danh nổi tiếng của Đà Lạt như khu Hòa Bình, dốc Tăng Bạt Hổ, cầu chữ Y trên hồ Xuân Hương…

1. Toa tàu cổ Đà Lạt - Ga Trại Mát

2.Những con dốc ở Đà Lạt luôn “hớp hồn” du khách từ xưa đến nay

5. Quán sữa đậu nành – địa điểm ưa thích của những người yêu Đà Lạt là một bối cảnh đặc biệt trong phim

Khán giả xem phim, chắc chắn sẽ nhận ra những góc phố thân quen ở đây, nhưng cũng sẽ không kém phần ngạc nhiên khi thấy một Đà Lạt “rực rỡ” tinh thần tuổi trẻ.

10.Khuôn viên trường trung học Cam Ly của nữ quái Ngựa Hoang

11.Bên trong lớp học của Hiểu Phương và nhóm Ngựa Hoang

“Tháng Năm Rực Rỡ” còn tái hiện những không gian văn hóa rất đặc trưng của Đà Lạt xưa. Đó là những ngôi trường nội trú Pháp với khuôn viên và lớp học mang dấu ấn phương Tây

 6.Đoàn phim đang chuẩn bị cho một cảnh quay đêm tại dốc Tăng Bạt Hổ

9.Các cô gái Ngựa Hoang mê mẩn chuối nướng và bắp nướng

Khi được hỏi đâu là điểm gần gũi nhất giữa Đà Lạt xưa và Đà Lạt bây giờ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hóm hỉnh nói rằng đó chính là… đồ ăn. Ẩm thực là một yếu tố được đạo diễn Quang Dũng và ê kip rất chú trọng trong “Tháng Năm Rực Rỡ”. Những món ăn vặt bất hủ của Đà Lạt như sữa đậu nành, chuối nướng, bắp nướng, bánh tráng nướng… đã khiến nữ quái Ngựa Hoang mê mẩn. Chẳng thế mà khi chia sẻ về quá trình quay phim ở Đà Lạt, các cô gái Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ, Minh Thảo chỉ toàn nói về đồ ăn.

13.Một nét mộng mơ bên hồ trong Tháng Năm Rực Rỡ

“Tháng Năm Rực Rỡ” chắc chắn sẽ chạm tới trái tim của những người yêu Đà Lạt. Họ sẽ thấy một Đà Lạt quen mà lạ, mộng mơ nhưng cũng vô cùng rực rỡ như chính tuổi trẻ của nhóm nữ quái Ngựa Hoang.

(Thanh Bảo/ theo Thế giới điện ảnh)loading...