Trang chủ » Hậu trường » Phim trường » Đà Lạt vào những năm thập niên 70 trong như thế nào?

Đà Lạt vào những năm thập niên 70 trong như thế nào?

(TCLĐ) – “Tháng năm rực rỡ” tiếp tục tung clip hậu trường thứ hai với những câu chuyện thú vị về thiết kế mỹ thuật của phim, cho thấy nỗ lực của êkip trong việc tái hiện lại những sắc màu rực rỡ của tuổi trẻ trong phim.

Tái hiện lại thập niên 70 là một trong những thử thách lớn nhất của ekip. Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng cùng rất nhiều công sức của cả êkip, một không gian vừa “gắn liền với một giai đoạn lịch sử của Việt Nam”, vừa gần gũi thân quen với tuổi trẻ của mỗi người đã được xây dựng lại sống động và tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vẫn mang trong mình những nét thân quen xưa, Đà Lạt trong “Tháng năm rực rỡ” được đạo diễn Dũng “Khùng” kỳ vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn đặc sắc trong lòng khán giả bởi đây “là thành phố có cá tính đa dạng và ẩn chứa sự nổi loạn!”

04

Một điểm nhấn đặc biệt của bối cảnh Đà Lạt xưa trong phim chính là khu nhà hát Hòa Bình. Đoàn phim đã dựng lại toàn bộ khu Hòa Bình trong phim trường ở Sài Gòn rồi kết hợp với kỹ thuật CGI trong giai đoạn hậu kỳ để quay một đại cảnh quan trọng của phim. Chắc chắn khán giả xem phim sẽ vô cùng thích thú và ấn tượng bởi bối cảnh Đà Lạt quen thuộc trong “Tháng năm rực rỡ” .

 01

Đoàn phim dựng lại khu nhà hát Hòa Bình tại phim trường và kết hợp với CGI hậu kỳ để tái hiện địa danh nổi tiếng này một cách chân thực nhất

Clip hậu trường cho thấy sự kỳ công của đoàn phim trong việc trau chuốt phần thiết kế mỹ thuật trong từng cảnh quay. Những tấm biển hiệu quảng cáo “Sữa đậu nành cô Năm”, “Bách hoá tổng hợp Hồng Đào” hay “Café Baly Paris”… được vẽ lại hoàn toàn bằng tay theo đúng như những tấm hình chụp thời xưa. Những con đường, góc phố, những con dốc đặc trưng của Đà Lạt  được đoàn làm phim phục dựng một cách chi tiết với những ngôi nhà gỗ cổ, những mảnh vườn cẩm tú cầu, những chiếc xe đạp Peugeot, Lambretta, xe Honda, Vespa “huyền thoại”, hay những chiếc ô tô Quân cảnh…

05

08

Một trong những yếu tố “rực rỡ” nhất của “Tháng năm rực rỡ”  chính là phục trang, đặc biệt là thời trang tuổi 16 của các cô gái Ngựa Hoang. Tiếp thu tinh thần và cái đẹp những năm 70, phục trang của những nữ sinh tuổi 16 trong phim vừa mang phong cách “quê mùa” đặc trưng cách đây vài chục năm, nhưng vẫn vô cùng ấn tượng bởi màu sắc tươi trẻ.

10

Phục trang trong phim rực rỡ sắc màu tuổi trẻ

Với mỗi hình mẫu nhân vật khác nhau, ekip đều kỳ công chuẩn bị những bộ trang phục phù hợp với tính cách của từng người: người điệu đà, người dễ thương, người tinh nghịch, người mạnh mẽ, người thì “quê một cục”…  Phục trang cũng hỗ trợ các diễn viên rất nhiều trong việc hoá thân và đến gần hơn với cảm xúc của nhân vật. Trên hết, tất cả những phục trang ấy đều mang những màu sắc tươi sáng, trẻ trung để tạo nên tinh thần của một tuổi trẻ rực rỡ và mơ mộng cho nhóm nữ quái Ngựa Hoang nói riêng và những người trẻ trong phim nói chung.

 09

Với tất cả những nỗ lực về thiết kế mỹ thuật ấy của đoàn làm phim, khán giả sẽ không chỉ cảm nhận được hơi thở cuộc sống của Đà Lạt những năm 70 một cách chân thực nhất, mà còn hiểu rõ thông điệp về một tuổi trẻ cuồng nhiệt mà “Tháng năm rực rỡ” gửi gắm.

(Thanh Bảo/ theo Thế giới điện ảnh)

loading...