Trang chủ » Làm đẹp » Công thức tự chế mặt nạ dưỡng da hoàn hảo từ mayonnaise

Công thức tự chế mặt nạ dưỡng da hoàn hảo từ mayonnaise

(TCLĐ) – Mayonnaise là một thành phần chăm sóc da có tác dụng tuyệt vời, nó giúp bạn đạt được làn da hoàn hảo bởi mayonnaie chủ yếu được làm bằng dầu đậu nành và trứng. Trước đây, mayonnaise chỉ được dùng để chăm soc tóc. Tuy nhiên, gần đây mayonnaise đã được sử dụng phổ biến để chăm sóc da.

Trong mayonnaise có chứa nhiều protein là thành phần giúp thúc đẩy sức khỏe làn da, dưỡng ẩm da rất hiệu quả. Mặt nạ mayonnaise không chỉ giúp điều trị những vấn đề về da mà nó giúp bạn có một làn da hoàn hảo.

Dưới đây là những công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ mayonnaise đơn giản, dễ dàng thực hiện bạn có thể áp dụng.

Mayonnaise + bột yến mạch

Array

 Kết hợp 1 muỗng canh mayonnaise với 1 muỗng cà phê bột yến mạch nấu chín trộn thành hỗn hợp mịn. Thoa hỗn hợp lên da, để 10- 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng mặt nạ này mỗi tuần một lần để loại bỏ các tế bào chết và tạp chất ra khỏi lỗ chân lông, giúp cho làn da mềm mại và trằng hồng tự nhiên.

Mayonnaise + bột vỏ cam

Array

Trộn 2 muỗng cà phê mayonnaise với ½ muỗng cà phê bột vỏ cam thành hỗn hợp sệt. Thoa đều hỗn hợp lên da, để trên mặt 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng gói mặt nạ tự chế này thường xuyên sẽ giúp điều trị sắc tố da, giúp da đều màu làm cho làn da được trắng sáng như mong muốn của bạn.

Mayonnaise + dầu hạnh nhân

Array

Đơn giản chỉ cần dùng 1 thìa cà phê sốt mayonnaise với ½ muỗng cà phê dầu hạnh nhân trộn thành hỗn hợp. Thoa đều hỗn hợp lên da, sau 10 phút rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng mặt nạ majonnaise này thường xuyên hàng tuần sẽ giúp dưỡng ẩm làm mềm da và ngăn ngừa da khô nứt nẻ rất hiệu quả.

Mayonnaise + bột gạo

Array

Dùng  1 muỗng canh sốt mayonnaise với 1 thìa bột gạo trộn đều các thành phần với nhau thành hỗn hợp. Thoa hỗn hợp đều lên mặt, để khô khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng gói mặt nạ này thường xuyên sẽ giúp làm trắng da và giúp loại bỏ làn da rám nắng rất hiệu quả.

Mayonnaise + lô hội

Array

Để chuẩn bị gói mặt nạ này cần 1 muỗng cà phê mayonnaise và 2 muỗng cà phê của gel lô hội trộn đều lại với nhau. Thoa đều hỗn hợp lên mặt, để 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Gói mặt nạ này có tác dụng làm trẻ hóa làn da, giúp cho làn da luôn mềm mại. Sử dụng thường xuyên hàng tuần để đạt kết quả tốt nhất.

Mayonnaise + banking soda

Array

Trong một cái bát, cho 1 muỗng canh mayonnaise và ½ muỗng cà phê bột banking soda.  Trộn đều các thành phần thành hỗn hợp. Thoa đều hỗn hợp lên da, mát xa nhẹ nhàng trong vài phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng mặt nạ này mỗi tuần một lần nó có tác dụng điều trị mụn trứng cá và đặc biệt nó giúp đánh bay mụn đầu đen rất hiệu quả.

Mayonnaise + dầu ô liu

Array

Để tạo ra hỗn hợp này cần 1 muỗng cà phê mayonnaise và  một muỗng dầu ô liu, trộn đều lại với nhau. Nhẹ nhàng massage hỗn hợp vừa trộn lên mặt, sau khi đã xong rửa mặt bằng nước ấm. Sử dụng gói mặt nạ này thường xuyên nó sẽ giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa da, giúp làn da luôn tươi tắn và mịn màng.

Mayonnaise + nước chanh

Array

Chỉ cần kết hợp 2 muỗng cà phê mayonnaise với 1 muỗng canh nước chanh. Xoa bóp nhẹ nhàng hỗn hợp lên da, để nó trong khoảng 10-15 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng gói mặt nạ tự chế này sẽ giúp cho làn da trắng sáng tự nhiên và làn da luôn mịn màng như ý.

(Nguyễn Giao/ theo Thế giới điện ảnh)

loading...