Cô “học trò” nhỏ của MC Hà Trinh chiến thắng Én Sinh Viên 2017

(TCLĐ) - Vượt qua 17 đối thủ còn lại trong vòng Chung kết, Kim Quý - cô “học trò nhỏ” của MC Hà Trinh đã trở thành Quán quân Én Sinh Viên mùa đầu tiên.

Từ một lão nông nghèo thành tỷ phú nhờ nghề “mổ” lốp ô tô cũ

Từ những chiếc lốp xe ô tô bỏ đi, ông Nguyễn Lương Thông (xã Yên Tiến, Ý Yên, Nam Định) đã biết tận dụng và sáng tạo nên hàng vạn sản phẩm với đủ mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Sản phẩm của gia đình ông không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn được xuất khẩu tới nhiều thị trường “khó tính” như:...

Chàng trai 9x bỏ học, quyết làm nón thương hiệu Việt

Tạm gác việc học năm thứ 3 ở trường Đại học, chàng trai 9x Phan Thanh Duy theo đuổi ước mơ tạo ra một sản phẩm “cộp mác” thương hiệu Việt Nam.

Cô bé 11 tuổi có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein

Trong bài kiểm tra IQ, cô bé 11 tuổi Mia Golosino đã đạt số điểm đáng kinh ngạc. Em được 162 điểm, lọt vào nhóm 1% người thông minh nhất thế giới. Thế nhưng, Mia lại bị một ngôi trường ở Anh từ chối nhận vào học.

Từ quê nghèo đến những suất học bổng danh giá ở trời Tây

Bước đi từ Quảng Trị, nam sinh người Việt đã nỗ lực không ngừng để giành những suất học bổng, giải thưởng danh giá ở Nga.

Ngọc Hà – cô gái tài sắc vẹn toàn tại Miss Asia Beauty 2017

(TCLĐ) - Với nhan sắc xinh đẹp, Ngọc Hà giành được danh hiệu Á hậu 4 Miss Asia Beauty 2017 hoàn toàn thuyết phục.

Dr. Kan – Chàng nha sĩ truyền cảm hứng cho sinh viên nghèo

(TCLĐ) - Không chỉ sở hữu tấm bằng bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt trường đại học Y dược TP.HCM cùng loạt chứng chỉ quốc tế, anh chàng nha sĩ này đã trở thành tấm gương sáng cho các sinh viên nghèo vượt khó.

Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng

Vào được đại học Mỹ là ước mơ lớn nhất suốt những năm cấp 3 của Hoài Anh, nữ sinh đến từ TP. Lào Cai. May mắn, Stanford lại là nơi trao cho cô gái Việt cơ hội đó. "Hãy dám ước mơ", là điều Hoài Anh muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang có mong muốn du học.

Hoa khôi trường Dược đẹp tinh khôi ngày chia tay mái trường

Tháng 6 tới, Phạm Thị Duyên sẽ tốt nghiệp đại học. Và cô nữ sinh từng là Hoa khôi trường Dược đã chụp bộ ảnh để lưu niệm nhân dịp đáng nhớ này.

Cô bé 5 tuổi vừa hát, vừa thuyết trình bằng tiếng Anh cực siêu

(TCLĐ) - Cô bé đã khiến Trấn Thành "nổ da gà" trước bài thuyết trình về đề tài môi trường bằng tiếng Anh.