Trang chủ » Ẩm thực » Món ngon mỗi ngày » Gà xé phay hầm sốt teriyaki

Gà xé phay hầm sốt teriyaki

Thịt gà hầm mềm, thơm thơm, chua ngọt hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ.

ga-xe-phay-ham-sot-teriyaki

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt ức gà, bỏ da

– 3 cốc nước dùng gà

– 1 cốc nước nước dừa

– 1 cốc nước dứa

– 1 cốc dứa nghiền

– 3 tép tỏi

– 1 thìa nhỏ muối

– 1/4 cốc xì dầu

– 2 muỗng canh nước sốt teriyaki

– 1 thìa nhỏ bột ngô

– 1/4 cốc sốt hoisin

– 1/4 thìa nhỏ hạt tiêu.

Cách làm:

– Cho ức gà, nước dùng gà, nước dứa, dứa nghiền, tỏi băm nhỏ và muối vào nồi, hầm trong khoảng 4 giờ thì lấy thịt ra cắt hoặc dùng dĩa xé miếng dài, nhỏ.

– Lấy phần nước trong nồi khoảng 2 bát con, thêm xì dầu, nước sốt teriyaki, hoisin, hạt tiêu, bột ngô, khuấy đều, thêm thịt gà đã xé, đun thêm khoảng 1 giờ nữa.

– Múc ra đĩa, trang trí với chút hành lá thái nhỏ và vừng rang.

ga-xe-phay-ham-sot-teriyaki-1

(Theo Recipegirl/ Ngoisao)