Trang chủ » Ẩm thực » Món ngon mỗi ngày » Cách làm chả đậu xanh – món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy

Cách làm chả đậu xanh – món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy

Chả đậu xanh là món chay đơn giản, thanh mát, bổ sung vào thực đơn các món chay cho gia đình.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Đậu xanh: 200g – Đậu phụ 2 bìa – Mộc nhĩ 10 tai – Gia vị

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu ngâm cho mềm, rồi đồ chín xay nhuyễn.

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 2

Bước 2: Đậu phụ nghiền hoặc xay nhuyễn.

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 3

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 4

Bước 4: Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt.

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 5

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 6

Bước 6: Khi chả được, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho chả vào đĩa, dùng với cơm nóng.

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 7

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 8

Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chả đậu xanh thơm ngon này!

(theo Khám phá)