Trang chủ » Ẩm thực » Món ngon mỗi ngày » Cá kho bí ngòi cho bữa ăn trưa cuối tuần

Cá kho bí ngòi cho bữa ăn trưa cuối tuần

Bí ngòi là loại quả rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất xơ, vitamin B, dễ chế biến và dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác. Cá kho bí ngòi là món ăn ngon bạn nên thử cho bữa trưa cuối tuần của gia đình mình.

Nguyên liệu:

– 1 con cá nục dài hoặc có thể dùng cá lóc

– 1-2 quả bí ngòi vừa ăn

– Muối, đường, nước mắm, hành khô, dầu ăn, ớt quả, ớt bột

– Hành lá.

Cá kho bí ngòi cho bữa ăn trưa cuối tuần

(Ảnh minh họa)

1sAds by Blueseed

Cách làm:

– Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào âu ướp vào âu ướp vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

– Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

– Cho cá, ớt quả, một ít ớt bột, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ dầu ăn vào nồi.

– Đặt nồi cá kho lên bếp đun lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút thì đun lại lửa nhỏ.

– Đun thêm khoảng 10 phút thì cho bí ngòi vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi cá lắc đều và khi đun thì bí ngòi sẽ ra nước.

– Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun tiếp khoảng 25-30 phút hoặc đến khi bạn nếm thử bí và cá vừa ăn, thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

(theo MASK)

loading...