Trang chủ » Làm đẹp » Dưỡng da » Bí quyết sử dụng giấm táo để điều trị mụn đầu trắng

Bí quyết sử dụng giấm táo để điều trị mụn đầu trắng

(TCLĐ) – Mụn đầu trắng là những nốt nhỏ thường xuất hiện trên mũi, cằm và trán. Những nốt mụn này tuy có tính chất nhẹ nhưng chúng có thể làm cho làn da không khỏe mạnh và trở lên kém sắc.

Không giống như mụn đầu đen, những vết mụn đầu trắng sẽ gây sưng và làm tắc lỗ chân lông. Đây là điều làm cho mụn đầu trắng khó điều trị. Một thành phần chăm sóc da có hiệu quả giúp làm sạch lỗ chân lông và điều trị được mụn đầu trắng đó là giấm táo. Với axit axetic và các tính chất chống viêm, giấm táo có thể có giúp làm sạch da và giải quyết các vấn đè về mụn đầu trắng một cách hiệu quả.

Sử dụng giấm táo kết hợp với các thành phần tự nhiên sẽ là tăng tác dụng và sẽ giúp bạn đạt kết quả ngay lập tức. Dưới đây là công thức đơn giản giúp điều trị mụn dầu trắng bằng dấm táo bạn có thể áp dụng tại nhà.

Dấm táo với nước

Array

Kết hợp 4 muỗng giấm táo với 1 muỗng canh nước cất trộn đều thành hỗn hợp. Thoa hỗn hợp vừa pha trộn được lên mụn đầu trắng, để 5 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Áp dụng cách này thường xuyên mụn đầu trắng sẽ được trị sạch giúp cho bạn có làn da mềm mại và mịn màng.

Dấm táo với dâu tây

Array

Nghiền nhuyễn  2 quả dâu tây và trộn bột với 5-6 giọt giấm táo. Nhẹ nhàng chà vật liệu vừa pha trộn được lên mụn đầu trắng. Để vài phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Lau khô rồi thoa toner lên mặt.

Dấm táo + dầu dừa và banking soda

Array

Cho ½ thìa cà phê dấm táo với 1 muỗng canh dầu dừa và một ít bột soda baking soda trộn đều thành hỗn hợp. Thoa đều hỗn hợp lên vùng bị ảnh hưởng. Để vài phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. áp dụng cách này thường xuyên bạn sẽ nhận được kết quả như ý muốn.

Dấm táo + đường nâu và nước chanh

Array

Pha trộn ½ một thìa cà phê dấm táo với 1 muỗng cà phê đường nâu và 2 muỗng cà phê nước chanh thành một hỗn hợp. Thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ mụn đầu trắng, để 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Dấm táo + bột yến mạch và trà xanh

Array

Để tạo ra một hỗn hợp tự nhiên tốt nhất cần 4-5 giọt dấmntáo, 2 muỗng cà phê bột yến mạch và 1 muỗng canh trà xanh trộn đều thành hỗn hợp. Áp dụng hỗn hợp lên khu vực bị ảnh hưởng, để vài phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Dấm táo với dầu ô liu

Array

Đơn giản chỉ cần kết hợp 4-5 giọt giấm táo với 2-3 muỗng cà phê dầu ô liu. Thoa đều hỗn hợp lên khắp vùng da bị ảnh hưởng, giữ lại trong vài phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Dấm táo + lô hội và bột gỗ đàn hương

Array

Để chuẩn bị hỗn hợp này cần 5-6 giọt giấm táo, ½ muỗng cà phê bột gỗ đàn hương và 3 thìa  gel lô hội. Trộn đều tất cả các thành phần trên thành một hỗn hợp mịn. Thoa đều hỗn hợp lên vùng mụn đầu trắng, để 5-10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

(Nguyễn Giao/ theo Thế giới điện ảnh)

loading...