Trang chủ » Sự kiện » Xã hội » Đời sống » Bí quyết chọn lựa, sử dụng và chế biến thực phẩm an toàn

Bí quyết chọn lựa, sử dụng và chế biến thực phẩm an toàn

(TCLĐ) – Việc nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong những tháng hè nắng nóng vô cùng quan trọng.

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng trở nên đáng báo động. Đặc biệt là trong bối cảnh hàng loạt cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bị phát giác sử dụng hóa chất độc hại trong chế biến và các vụ ngộ độc thực phẩm không ngừng diễn ra hàng ngày, do đó việc nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ cấp thiết của các cơ quan nhà nước và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đối với  cộng đồng, Cục An Toàn Thực Phẩm và Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tổ chức các hội thảo, các lớp tập huấn kiến thức về phòng chống dịch bệnh, thực hiện VSATTP nhằm mang đến cho hội viên những kiến thức khác nhau trong việc chọn lựa, sử dụng và chế biến thực phẩm một cách an toàn, có lợi cho sức khỏe.

Ngày 10/08/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm đối với cộng đồng” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cục An Toàn Thực Phẩm tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng sữa Abbott Hoa Kỳ  nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong những tháng hè nắng nóng, đồng thời tuyên truyền rộng rãi hơn tới người tiêu dùng các kiến thức chung cần nắm để đối phó với vấn nạn thực phẩm bẩn.

NAMJ3990

Tham dự hội thảo có đại diện Đại diện Cục An Toàn Thực Phẩm (Ông Đinh Quang Minh – Phó Giám Đốc Trung Tâm Ứng Dụng và Đào Tạo An Toàn Thực Phẩm), Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia (Tiến sĩ Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia), Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (Tiến sĩ Lê Bạch Mai – Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia), Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam (Bà Đào Thị Thanh Tâm – Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)  và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.

NAMJ3962

Đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phản ánh các thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày giữa các cán bộ, hội viên Hội Chữ Thập Đỏ với các nhà chuyên môn. Đáng chú ý hơn hết, ngoài việc đề cập đến những vấn đề nóng về an toàn vệ sinh thực phẩm đang xảy ra, đặc biệt là về về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm sữa trong những năm gần đây, hội thảo lần này sẽ đi sâu vào việc phân tích vấn đề dinh dưỡng canxi đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ em và người lớn tuổi.

Kết thúc buổi hội thảo, Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cùng các Bộ, Ban ngành đã khuyến cáo cán bộ, hội viên cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bữa cơm gia đình được an toàn và trọn vẹn hơn.

(Phương Linh/theo Thế giới điện ảnh)