Trang chủ » Ẩm thực » Món ngon mỗi ngày » Bánh trung thu nhân kem lạnh siêu độc đáo

Bánh trung thu nhân kem lạnh siêu độc đáo

(TCLĐ) – Mùa trung thu mỗi năm, các mẹ các chị lại kỳ công sáng tạo thêm thật nhiều món bánh mới để đổi vị. Bánh trung thu nhân kem lạnh này khá đơn giản, dễ làm và hẳn sẽ làm các cô cậu bé mê kem thích mê tơi.

Nguyên liệu:

* Phần kem:150gr phô mai = cream cheese
50gr đường
1/3 chén blueberry để đông đá
100ml kem whipping cream

* Phần vỏ bánh:
25gr bột mì
25gr bột năng
50gr bột nếp
50gr bột gạo tẻ
30ml sữa đặc
50gr đường
240ml sữa tươi không đường (bạn làm màu hồng thì sữa dâu, màu vàng sữa chuối, màu tím…. )
20ml dầu ăn

Thực hiện:
Bước 1: Cream + đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho kem whipping vào đánh bông mịn. Cuối cùng cho chén blueberry vào khuấy đều. Múc kem cho vào khuôn tròn hay màn thực phẩm cột tròn để vào ngăn đá tủ lạnh 1 -2 tiếng cho kem hơi đông.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ vào tô hòa tan đều, sau đó ray mịn. Hấp chín. (30 phút).

Bước 3: Bột chín lấy ra chờ nguội rồi mang bao tay nhồi lại cho bột dẻo mịn không dính tay. Chia bột thành những phần nhỏ tùy theo trọng lượng của khuôn: Ví dụ khuôn 50 gr thì nhân kem 20 gr và vỏ 30 gr.

Bước 4: Đè viên bột hơi mỏng có nhân kem vào giữa, nhanh tay túm mí, cho vào khuôn ấn đều là lấy bánh ra.

Bánh để vào hộp, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.Khi ăn lấy ra để ngoài 20 phút trước khi dùng.

(Thảo Nguyên/theo FB Lâm Anh Đào/Mẹ yêu bé)

loading...