MySQL Error : SELECT * FROM adds WHERE HiddenID=0 AND (EndDate > now()) AND ( MenuID=1 OR MenuID= OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC
  Error Number: 1064 You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC' at line 1
  Date: 11/01/2014 15:43:57 pm
  IP: 54.211.235.255
  Browser: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
  Script: /am-thuc/meo-vat-gia-dinh/9_bi_quyet_de_co_mon_nuong_ngon_mieng-62038.dep
  Referer:
  PHP Version : 5.3.3
  OS: Linux
  Server: Apache/2.2.15 (CentOS)
  Server Name: lamdeponline.vn
  Contact Admin:
9 bí quyết để có món nướng ngon miệng - 9 bi quyet de co mon nuong ngon mieng | Tạp chí làm đẹp Online
Tap chi lam dep

9 bí quyết để có món nướng ngon miệng

Cập nhật: 02/07/2011 - 10:11:00 AM
Bạn yêu thích món nướng, nhưng lại lo ngại không biết làm thế nào để có món nướng hoàn hảo. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số mẹo vặt để có món nướng ngon miệng.

1. Ướp nguyên liệu

Ướp nguyên liệu món nướng nhất thiết phải là nước xốt chế biến trước với các thành phần gia vị phổ biến như dầu ăn, muối, mù-tạt, yogurt, ngò thơm, hành, tỏi, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn. Bằng cách này, bạn sẽ cần vài tiếng đồng hồ để nước xốt ngấm đều vào nguyên liệu.

Cách ướp nhanh nhất cho món nướng là dùng nước ướp ngọt đã chế biến, thay vì nước ướp tươi. Các loại nước ướp món ăn dạng xốt keo như mật ong trộn gia vị, nước đường, si-rô... có vị ngọt sẽ giúp món nướng có màu vàng đẹp, đạt được độ giòn ngon và thịt không bị bở. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệulỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Hãy dùng một chiếc cọ, liên tục quết nước ướp lên món ăn trong lúc nướng. 

2. Hun khói 

Dù bạn nướng bằng bếp ga hay lò than, hãy dùng những cây xiên bằng gỗ. Với cách này, bạn sẽ không cần dùng vỉ mà có thể nướng nguyên liệu trực tiếp trên lửa. Như vậy, món ăn sẽ được hun khói và trở nên ngon hơn. 

3. Tạo luồng nhiệt nóng 

Thông thường, nơi đạt độ nóng nhất trên lò chính là vùng trung tâm. Tuy vậy, lúc cho thức ăn lên nướng, bạn hãy trải đều khắp bề mặt bếp lò. Phần thức ăn bên trong sẽ chín trước, khi đó hãy lấy ngay phần thức ăn phía bên ngoài vào, rồi xếp tiếp những xâu thức ăn mới vào chung quanh. Như vậy, hơi nóng ở giữa bếp luôn được giữ nguyên, đồng thời cũng tránh thoát hơi ở viền ngoài lò.

4. Làm sạch lò trước khi nướng 

Xưa nay có câu "bát sạch ngon cơm", hãy đảm bảo lò nướng của bạn phải thật sạch sẽ. Dùng búi kim loại, chà rửa thật sạch lớp tro bụi từ lần nướng trước. Sau đó đổ than mới vào, nhóm lò và bắt đầu nướng thức ăn. 

5. Mẹo với dầu ăn 

Mặc dù bạn đã cho thêm một chút dầu ăn vào nguyên liệu trong giai đoạn ướp, hãy chuẩn bị thêm 1 chén dầu ô-liu, cùng với 1 cây cọ sạch. Trong khi nướng thức ăn, liên tục quết dầu ăn trên bề mặt cũng như các khe xiên. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi lấy thức ăn ra khỏi xiên sau đó. 

6. Tách riêng từng phần nguyên liệu 

Đựng thức ăn sau khi nướng bằng những chiếc đĩa sạch và chưa sử dụng. Nguyên liệu tươi sống phải được để riêng một chỗ. Các loại nguyên liệu khác nhau như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản... cũng cần để riêng từng loại một. Yêu cầu này không những để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn tránh không làm mất mùi vị riêng của từng món ăn. 

7. Nướng theo trật tự hợp lý 

Khi nướng, bạn hãy xếp nguyên liệu theo một trật tự nhất định, tốt nhất là bày thức ăn sắp chín phía trong và thức ăn sống bên ngoài. Làm như vậy để phần thức ăn còn sống không bị dây vào phần thức ăn đã chín. Việc lấy thức ăn chín ra cũng dễ dàng hơn.

8. Không dùng tay 

Luôn dùng kẹp thức ăn hoặc đũa để chế biến thức ăn trong khi nướng. Việc dùng tay vừa không an toàn lại gây mất thẩm mỹ nếu bạn đang chuẩn bị một bữa tiệc nướng.

9. Tạm ngưng sau mỗi đợt nướng 

Sau mỗi đợt thức ăn, hãy để lò nóng lại trong khoảng từ 10 - 15 phút. Nếu bạn tiếp tục nướng ngay, lò sẽ không có đủ độ nóng để làm chín thức ăn. Khi đó món ăn sẽ bị thấm màu khói, trông sẽ không đẹp.

Theo Amthuc365

9 bí quyết để có món nướng ngon miệng
Tin cập nhật mới nhất:
Nem rán nhân tôm thịt
( 10/03/2014 - 08:04:53 AM)
Món nem rán nhân tôm thịt rất thích hợp để thưởng thức vào cuối tuần.
Trong những ngày trời lành lạnh thế này mà có một đĩa cá hấp xì dầu để ăn cơm với cả nhà thì thật là tuyệt đấy!
Thưởng thức các món xào nóng hổi với cơm trắng thật tuyệt!
Tôm nướng muối ớt giòn ngọt
( 21/02/2014 - 08:32:38 AM)
Tôm nướng muối ớt không phải là món để ăn với cơm, dùng để nhậu, mà uống với bia là tuyệt cú mèo. Chẹp chẹp, tôm cay cay, thịt giòn ngọt, vừa bóc...
Tuy khá đơn giản và dễ dàng nhưng với 2 cách nấu canh nấm này bạn sẽ có được những bát canh nóng hổi thật ngon trong những ngày giá lạnh.
Mát lành vị nước dừa
( 04/02/2014 - 03:38:12 PM)
(Tapchilamdep) - Nước dừa được xem là thành phần quan trọng nhất của trái dừa nhờ các thành phần dinh dưỡng đặc trưng của nó.
Bánh flan tráng miệng ngày Tết
( 04/02/2014 - 09:24:26 AM)
(Tapchilamdep) - Giữa những món bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành... đầy chất béo, còn gì hơn khi xuất hiện bánh flan - món ăn tráng miệng nhẹ nhàng...
Gà chiên lá dứa
( 31/01/2014 - 04:05:15 PM)
(Tapchilamdep) - Gà là món ăn không thể thiếu của người Việt trong ngày Tết. Hãy thử làm món Gà chiên lá dứa thay vì kiểu luộc truyền thống.
(Tapchilamdep) - Nơi bắt đầu của một ngôi nhà là cái bếp. Bếp là nơi chốn ấm cúng của đời người, là mối bền chặt của sợi dây gia đình. Ấm lạnh...
Để bữa tiệc gia đình ngày tết thêm phần vui vẻ, ấm áp, bạn nên khéo léo khi lựa chọn những thực phẩm sạch và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản...
Tap chi lam dep Online
FACEBOOK TẠP CHÍ LÀM ĐẸP