MySQL Error : SELECT * FROM adds WHERE HiddenID=0 AND (EndDate > now()) AND ( MenuID=1 OR MenuID= ) ORDER BY MenuID DESC
  Error Number: 1064 You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near ') ORDER BY MenuID DESC' at line 1
  Date: 07/27/2016 08:33:52 am
  IP: 23.20.133.92
  Browser: CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/)
  Script: /am-thuc/che-bien-mon-ngon/1381.dep
  Referer:
  PHP Version : 5.3.3
  OS: Linux
  Server: Apache/2.2.15 (CentOS)
  Server Name: lamdeponline.vn
  Contact Admin:
Đừng buồn về sự bạc bẽo. - Dung buon ve su bac beo | Tạp chí làm đẹp Online
Tap chi lam dep

Đừng buồn về sự bạc bẽo.

Cập nhật: 02/07/2011 - 10:11:00 AM
Một thương gia ở Texas đã giận dữ kéo dài hơn 11 tháng trời và mỗi khi nhắc tới câu chuyện sau đây ông vẫn luôn luôn tỏ vẻ bực tức.

Ông không thể quên nó được:

Ngày lễ Giáng Sinh, ông đã thưởng 30 người giúp việc một số tiền lớn là 10.000 mỹ kim, mỗi người được thưởng 330 mỹ kim mà không một người nào cảm ơn ông hết.

Ông chua chát phàn nàn: Tôi ân hận đã thưởng họ. Thiệt một xu cũng không đáng cho họ

Đáng lẽ oán hận như vậy, ông cũng nên tự hỏi: Tại sao ông không được các người làm công cảm ơn?

Có thể vì ông đã trả lương họ ít quá, hoặc bắt họ làm nhiều quá. Có thể họ nghĩ rằng tiền thưởng lễ Giáng sinh không thật là tiền thưởng mà cũng là một thứ tiền công, có thể rằng ông ta hay bắt bẻ quá không ai dám lại gần, nên không ai nghĩ tới việc cảm ơn chủ. Cũng có thể họ cho rằng sở dĩ ông thưởng họ, vì nếu không thưởng, thì số lời cũng phải đem đóng thuế gần hết thôi…

Về phương diện khác, thì người làm công có thể là ích kỷ, hoặc thiếu giáo dục, có thể như thế kia, có thể như thế nọ, về điều này chúng ta cũng không biết gì hơn.

Bác sĩ Samuel Jonhson nói: “Lòng biết ơn là kết quả của một nền giáo dục cao điểm, hạng người thô lỗ không có đức tính ấy”. Nếu bạn cứu được một mạng người, thì bạn có mong người đó tỏ lòng mang ơn bạn không? Chắc chắn là có.

Vậy mà ông Samuel Leibowitz, trước làm luật sư, sau làm quan tòa đã cứu được 78 người khỏi án tử hình. Thế, nhưng không một người nào được ông cứu khỏi chết, tỏ lòng biết ơn ông, hoặc chịu khó gửi cho ông một tấm thiệp chúc mừng năm mới.

Về vấn đề tiền bạc cũng vậy, cũng đừng hy vọng gì hơn. Charles Schwab đã có lần cứu được một người giữ tiền ở Ngân hàng. Người này thụt két, lấy tiền đi đầu cơ. Charles Schwab phải bỏ tiền riêng cả ngàn đồng để trả Ngân hàng đó, để y khỏi ngồi tù. Nhưng rồi sau chính y trở lại phản ông, tố cáo và nói xấu ông.

Chính Andrew Carnegie cũng đã cho người bà con của ông tới một triệu mỹ kim. Nhưng rồi khi Andrew Carnegie vừa qua đời, thì người bà con này thóa mạ ông chỉ vì Andrew Carnegie đã cho những hội từ thiện những 365 triệu mỹ kim mà chỉ cho người bà con này có một triệu mỹ kim thôi.

Như vậy đó! Bản tính con người thời đại nào cũng là bản tính con người và trong đời chúng ta, chúng ta cũng đừng mong được sự thay đổi của bản tính này.

Tại sao chúng ta không có óc thực tế của Marc Aurele, một vị anh quân hiền triết của đế quốc La Mã. Ông đã viết vào nhật ký như vậy: “Hôm nay tôi sẽ gặp những kẻ đa ngôn, những kẻ ích kỷ tự phụ và vô ơn bạc nghĩa. Nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên hoặc bất bình vì tôi không tưởng tượng được một thế giới mà lại thiếu mặt con người ấy”.

Đừng buồn về sự bạc bẽo.
Sưu tầm
Tin cập nhật mới nhất:
Gà quay xốt me
( 24/10/2011 - 10:17:01 AM)
Với cách chế biến hơi cầu kỳ, và nhiều thời gian nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu cho chị em món ăn với hương vị chua dịu của me, ngon và dai của...
Món ngon _ Bò cuốn lá lốt
( 07/10/2011 - 09:06:21 AM)
Nghĩ đến món chả lá lốt thịt bò nóng hổi trong những ngày lạnh này thật làm cho mình không kìm chế được. Thèm quá đi thôi!
Độc đáo xôi cuộn
( 27/09/2011 - 09:13:36 AM)
Xôi cuộn dùng ăn sáng hay ăn chơi đều ngon, sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ thực.
Xôi gấc thơm ngon
( 22/09/2011 - 08:54:30 AM)
Ngày còn ở gần mẹ, mỗi sáng mẹ đều nấu xôi gấc cho mình ăn. Bây giờ đi xa, mỗi lần ăn xôi, thấy nhớ mẹ da diết.
Tap chi lam dep Online