Trang chủ » Làm đẹp » 7 lỗi làm tóc cơ bản nhưng không phải nàng nào cũng biết

7 lỗi làm tóc cơ bản nhưng không phải nàng nào cũng biết

Hầu như cô nàng nào cũng từng mắc phải 7 lỗi làm tóc dưới đây.

1. Không thường xuyên cắt tóc 

Việc tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ được những chân tóc hư tổn, đồng thời là một cách làm mới lại mái tóc. Ảnh: Internet.

Những cô nàng đang lên kế hoạch nuôi tóc dài chắc chắn là những nạn nhân đầu tiên của lỗi làm tóc cơ bản này. Việc tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ được những chân tóc hư tổn, đồng thời là một cách làm mới lại mái tóc. Cắt tóc đều đặn còn là cách giúp mái tóc phát triển nhanh hơn.

2. Không thay đổi kiểu tóc hiện tại

Không ít cô nàng tỏ ra lười biếng trong việc thay đổi mái tóc của mình. Điều này không chỉ hạn chế việc phát triển của mái tóc mà còn khiến vẻ ngoài của bạn bị lặp lại và nhàm chán.

Thay đổi kiểu tóc là cách refresh lại bản thân mình. Ảnh: Internet.

3. Bắt chước một kiểu tóc nhìn thấy ở salon

Bất kì hình ảnh minh hoạ nào cho kiểu tóc xinh đẹp mà bạn nhìn thấy ở salon đều không phải tóc tự nhiên hoàn toàn. Ảnh: Internet.

Bất kì hình ảnh minh hoạ nào cho kiểu tóc xinh đẹp mà bạn nhìn thấy ở salon đều không phải tóc tự nhiên hoàn toàn. Hình ảnh minh hoạ thì luôn lung linh nhưng bạn chẳng thể ngây thơ đến mức nhất định diện cho bằng được mái tóc hot trend đó. Bạn tự tin chọn một kiểu tóc thật bắt mắt mà bạn nhìn thấy ở salon nhưng bạn có đảm bảo bạn sẽ thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc và dưỡng tóc đúng theo quy trình?

4. Đừng để tóc rơi vào tình trạng khô, xơ

Không phục hồi và chăm dưỡng khiến mái tóc ngày càng hư tổn nặng hơn. Ảnh: Internet.

Một mái tóc chắc khoẻ, suông mượt không chỉ giúp bạn trở nên nổi bật mà còn là cách giúp bạn ăn gian tuổi rất khéo đấy. Không ít cô nàng sẵn sàng làm từ kiểu này sang kiểu khác, nhuộm từ màu này sang màu khác nhưng lại quên mất giai đoạn phục hồi và chăm dưỡng khiến mái tóc ngày càng hư tổn nặng hơn. Nhớ nhé, mái tóc phản ánh rất rõ tính cách một con người. Một mái tóc đẹp giúp bạn trông chỉn chu và rạng ngời hơn rất nhiều.

5. Lựa chọn màu nhuộm tóc không phù hợp

Các nàng nên cân nhắc việc lựa chọn màu tóc có phù hợp với tone màu làn da tự nhiên của mình hay không. Ảnh: Internet.

Màu tóc ảnh hưởng rất lớn đến gương mặt, cụ thể là thần thái và cả độ tuổi. Các nàng nên cân nhắc việc lựa chọn màu tóc có phù hợp với tone màu làn da tự nhiên của mình hay không. Việc lựa chọn màu tóc vội vã không chỉ khiến tóc chịu nhiều hư tổn mà vẻ ngoài của bạn cũng bị tác động rất nhiều.

6. Lựa chọn những kiểu tóc lỗi thời

Có những kiểu tóc bạn chắc chắn phải “tránh” ngay và luôn nếu không muốn tự cộng thêm cho mình vài tuổi. Ảnh: Internet.

Có những kiểu tóc diện lúc nào cũng thật trendy và cũng có những kiểu tóc bạn chắc chắn phải “tránh” ngay và luôn nếu không muốn tự cộng thêm cho mình vài tuổi. Việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với bản thân không chỉ phản ánh phong cách bản thân mà còn là cách giúp bạn khẳng định được dấu ấn cá nhân của mình.

7. Không làm khô tóc vào mỗi sáng

Hãy dành thêm một chút thời gian vào buổi sáng để chải tóc thật gọn gàng trước khi rời khỏi nhà. Ảnh: Internet.

Nhiều cô nàng vẫn có thói quen gội đầu buổi sáng và nhiều trường hợp các nàng không thể sấy khô mái tóc trước khi rời khỏi nhà. Việc mái tóc còn ẩm tiếp xúc với khói bụi không những khiến mái tóc chịu nhiều hư tổn mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của bạn. Hãy dành thêm một chút thời gian vào buổi sáng để chải tóc thật gọn gàng trước khi rời khỏi nhà nhé. Đâu phải tự nhiên mà “cái răng, cái tóc là gốc con người” đâu chứ!

(theo phunusuckhoe)